VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   School | Kiến thức (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=88)
-   -   3 hành vi âm thầm phá hủy cuộc đời của nhiều người, bạn mắc phải cần bỏ ngay (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1268689)

therealrtz 08-13-2019 09:36

3 hành vi âm thầm phá hủy cuộc đời của nhiều người, bạn mắc phải cần bỏ ngay
 
1 Attachment(s)
Cuộc sống không có ai suôn sẻ hết cả, khi bạn cảm thấy cuộc đời ḿnh bế tắc, lúc nào làm ǵ cũng thất bại chứ không thể thành công? Lư do là bạn có thói quen duy tŕ 3 hành vi này:

https://www.intermati.com/forum/atta...1&d=1565688910

1. Hay than trách số phận

Trong một vụ va cham xe hơi khá nghiêm trọng, th́ trong khi gia đ́nh nhà này chạy ra hét lớn: "Trời ơi, thế là hỏng cả xe rồi, sao đời tôi xui xẻo thế này không biết cơ chứ". Nhưng gia đ́nh c̣n lại th́ ôm lấy nhau rồi thầm mỉm cười hạnh phúc: "May mắn chúng ta c̣n sống, không sao cả, xe hỏng th́ kiếm tiền là sửa lại được, người mất rồi th́ mới gọi là mất tất cả".

Từ đó có thể thấy rơ rằng cùng va cham giao thông nhưng 1 người cảm thấy xui xẻo, c̣n người kia lại cảm thấy may mắn v́ ít nhất không có thiệt hại về t́nh mạng. Như vậy có thể thấy rơ 2 nhận thức hoàn toàn khác nhau, một người luôn t́m ra sự may mắn trong khó khăn th́ làm việc ǵ cũng dễ thành công, bởi họ không nản chí, không đổ lỗi lung tung.

C̣n người lúc nào than trách số phận mà lại không biết rằng ḿnh vừa gặp may ngay trong chính cái điều xui xẻo. Có một câu nói rằng: "Càng than trách số phận, càng nghĩ đến hướng xấu th́ chuyện xấu cũng sẽ nhất định xảy ra''. Vậy nên muốn cuộc sống ổn định, thư thái th́ chỉ cần thay đổi cách nghĩ, cách nhận thức là được.

2. Luôn cau có, nh́n mọi vật xung quanh theo hướng tiêu cực

Trong một nhà hàng sang trọng, mọi người ai nấy đều lịch sự, ăn nói nhẹ nhàng. Đột nhiên có một vị khách quát tháo, ném vỡ bát đũa v́ lư do là nhân viên nhà hàng đưa nhầm món cho anh ta. Sau đó quản lư, nhân viên đều ra xin lỗi và đền bù cho vị khách bằng việc miễn phí bữa ăn tối. Nhưng anh ta vẫn không chịu, cứ làm lớn rồi dùng những lời lẽ khó nghe để mắng chửi.


Mọi người ai nấy đều x́ xào, có 2 vị khách nữ đi cùng người đàn ông kia cũng khuyên nhủ rằng anh ta nên hạ hỏa nhưng anh ta càng làm ầm lên. Kết quả là 2 người phụ nữ đó bỏ về c̣n người đàn ông vẫn ở lại mắng chửi.

Bạn biết đấy, thói xấu của chúng ta là cứ thích làm mọi chuyện từ nhỏ xé ra to. Những người luôn thất bại đều có tính khi này, c̣n người khôn ngoan th́ họ luôn biết cách ăn nói, suy nghĩ kỹ trước khi phát ngôn.

3. Dùng lời lẽ gây sát thương cho người xung quanh

Đây có lẽ là điều mà nhiều người mắc phải, nhiều người cố tính dùng lời nói để khiến người khác tổn thương, cũng có những người vô t́nh không biết kiểm soát lời nói của ḿnh để người khác đau ḷng.

Hăy nhớ rằng phúc hay họa đều từ miệng mà ra. Muốn nói ǵ th́ phải uốn lưỡi 7 lần trước khi nói. Có như vậy th́ bạn mới có thể có cuộc sông an b́nh và gặp nhiều may mắn được.

VietBF © sưu tầm


All times are GMT. The time now is 05:42.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2020
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2020 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.04185 seconds with 8 queries