VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   School | Kiến thức (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=88)
-   -   Ăn kim chi kiểu ǵ để không bị nóng? (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1268703)

sunshine1104 08-13-2019 10:41

Ăn kim chi kiểu ǵ để không bị nóng?
 
1 Attachment(s)
Kim chi nếu ăn trực tiếp sẽ gây nóng trong người. Bạn cần chế biến qua để giảm bớt độ cay nóng. Kim chi nấu lẩu, kho thịt, nấu canh... sẽ giảm độ cay, ăn không bị nóng.

Bác sĩ Nguyễn Thùy Linh, Bệnh viện Đại Học Y Hà Nội, cho biết kim chi chứa nhiều lợi khuẩn và các loại vitamin, nhất là vitamin C, nhiều chất xơ lại ít calo, phù hợp cho người ăn kiêng, giảm cân. Bạn kết hợp kim chi với gia vị như ớt, gừng, tỏi... chứa capsaicin, chất kiềm để kích thích vị giác, tăng cảm giác ngon miệng. Tuy nhiên, không phải ai cũng ăn được đồ cay, nóng, nhất là người bệnh dạ dày, tiêu hóa, thận hoặc có vết loét.

Trong một khẩu phần ăn, tùy theo gia đ́nh, nên dùng một lượng kim chi vừa đủ, không thay thế cho món rau hay bữa ăn chính v́ có thể hại dạ dày và nóng trong người. Nên kết hợp ăn kim chi với thịt luộc, thịt nướng để giảm độ cay, nóng. Ăn kèm với rau sống, xà lách giúp bữa ăn lạ miệng và bớt ngán. Thịt kho kim chi ḥa quyện hương vị mà không quá cay nóng. Lẩu kim chi cũng là gợi ư cho bà nội trợ trong ngày hè, hoặc nấu canh, món súp để giải nhiệt cơ thể.

https://www.vietbf.com/forum/attachm...1&d=1565692900
Kim chi ăn kèm với thịt, rau, củ hoặc nấu canh, lẩu để giảm độ cay, nồng. Ảnh: Cook.

Kim chi bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh bằng cách giữ trong hộp thủy tinh, mỗi lần ăn th́ dùng đũa gắp ra từng miếng để tránh vi khuẩn xâm nhập. Kim chi ăn không hết nên đựng riêng ra lọ khác, không để chung kim chi chưa sử dụng.


All times are GMT. The time now is 04:04.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2020
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2020 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03611 seconds with 8 queries