VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   World News|Tin Thế Giới (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=185)
-   -   RUSSIA Cảnh mẹ bất lực muốn dừng không được linh mục làm lễ rửa tội cho con một cách dă man (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1268704)

vuitoichat 08-13-2019 11:41

Cảnh mẹ bất lực muốn dừng không được linh mục làm lễ rửa tội cho con một cách dă man
 
1 Attachment(s)
Một mẹ bất lực muốn dừng lại sự việc vẫn không được khi một vị linh mục làm lễ rửa tội cho trẻ bằng cách nhấn đứa trẻ nhỏ 1 tuần tuổi xuống nước một cách thô bạo, nhưng ông ta vẫn cố gắng bào chữa cho hành động của ḿnh, mặc cho người mẹ ra sức can ngăn .

Một linh mục đă bị đ́nh chỉ công tác trong một năm sau khi đoạn video quay cảnh ông ta đối xử tàn bạo với một đứa trẻ sơ sinh trong lễ rửa tội tại một nhà thờ ở Gatchina, Nga, được phát tán trên mạng xă hội.

Đoạn video cho thấy, linh mục thuộc giáo hội Chính thống giáo Nga Fotiy Necheporenko (55 tuổi) đă thô bạo đẩy một cậu bé 1 tuần tuổi xuống nước mặc cho cậu bé đang la hét thảm thiết.

Linh mục Fotiy đối xử với cậu bé rất mạnh tay và nhấn cậu bé xuống nước khá nhiều lần. Đến lúc ông Fotiy nhấn đầu cậu bé xuống nước, người mẹ phía sau không thể đứng yên được nữa mà chạy lại dành con trên tay linh mục.

Tuy nhiên, có vẻ như lễ rửa tội vẫn chưa hoàn tất nên ông Fotiy nhất quyết không chịu trao trả đứa bé cho người phụ nữ.

Do đó, ông Fotiy tiếp tục nhấn ch́m cậu bé xuống chậu nước thêm lần nữa trong sự bàng hoàng, sợ hăi của người mẹ.

Người phụ nữ này lo lắng cho an nguy của con trai tới mức chiếc khăn trùm đầu của cô suưt bị bắt lửa bởi ngọn nến đặt cạnh đó mà không hề hay biết.

Sau khi lễ rửa tội kết thúc, đứa trẻ bị trầy xước một số chỗ trên cơ thể. Anastasia Alexeeva (24 tuổi), mẹ của cậu bé cho biết: “Khi thấy linh mục kia làm như vậy, tôi đă rất sợ hăi và chạy tới cố gắng lấy đứa trẻ khỏi tay linh mục.

Thằng bé đă rất sợ hăi và vô cùng hoảng loạn. Nó bị trầy xước ở vai và cổ”.
https://www.vietbf.com/forum/attachm...1&d=1565696220
Linh mục cố gắng nhấn cậu bé xuống nước một cách thô bạo.

“Anh ta như đang cố làm mọi cách để làm tổn thương con tôi vậy. Con trai tôi khá lớn nên khó có thể vừa vặn với chậu nước nhưng thay v́ té nước lên đầu, anh ta vẫn nhất quyết làm theo cách của ḿnh.

Đứa nhỏ đă khóc rất lớn và đau đớn“, chị Anastasia nói thêm.

Mặc dù vậy, linh mục Fotiy vẫn cố bào chữa cho hành động thô bạo của ḿnh: “Tôi đă làm lễ rửa tội cho nhiều đứa trẻ như thế này trong suốt 26 năm nay“.

Thậm chí, trước khi bị đ́nh chỉ công tác, linh mục này vẫn nhất quyết không nhận lỗi sai về ḿnh mà đổ lỗi cho “cảm xúc thái quá” của người mẹ.

“Vậy chuyện ǵ thực sự đă xảy ra? Chẳng có ǵ cả, đó không phải là lỗi của tôi. Tất cả là do cảm xúc thái quá của người mẹ.

Cô ấy là người không có kinh nghiệm và chưa sẵn sàng cho lễ rửa tội này“, linh mục Fotiy nói.


All times are GMT. The time now is 00:07.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2020
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2020 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03793 seconds with 8 queries