VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   World News|Tin Thế Giới (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=185)
-   -   Mỹ sẽ từ chối cấp ‘thẻ xanh’ cho những người nhập cư “quá nghèo” (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1268706)

vuitoichat 08-13-2019 12:06

Mỹ sẽ từ chối cấp ‘thẻ xanh’ cho những người nhập cư “quá nghèo”
 
3 Attachment(s)
Chính quyền Tổng Thống Donald Trump vừa công bố một quy định mới cho những người nhập cư vào Mỹ có thể sẽ bị từ chối đơn xin “thẻ xanh,” tức thường trú nhân, nếu bị cho là “quá nghèo”, khiến làm cho những người ủng hộ người dân nhập cư chỉ trích quy định này.
https://www.vietbf.com/forum/attachm...1&d=1565697949
Những chỉ trích cho rằng quy định mới hạn chế nhập cư hợp pháp đối với những người “quá nghèo” là đi ngược lại với lư tưởng quốc gia được ghi tại Tượng Nữ Thần Tự Do. (H́nh minh họa: Stephen Brashear/Getty Images)

Hăng Thông Tấn Reuters cho biết, chính quyền Tổng Thống Donald Trump vừa công bố một quy định mới vào hôm Thứ Hai, 12 Tháng Tám, 2019, theo đó có thể sẽ hạn chế người nhập cư hợp pháp bằng cách từ chối đơn xin visa vào Mỹ và cả đơn xin thẻ xanh (thường trú nhân) nếu người nộp đơn bị cho là “quá nghèo” (being too poor).

Quy định mới này sẽ cho phép Sở Di Trú và Nhập Tịch Hoa Kỳ (USCIS) từ chối những người nộp đơn xin visa và thẻ xanh mà không đáp ứng được tiêu chuẩn về thu nhập hoặc những người nhận các trợ cấp từ chính phủ như là “welfare,” (tiền trợ cấp) “food stamps” (thực phẩm), “public housing” (trợ cấp nhà ở) hoặc chương tŕnh bảo hiểm y tế Medicaid.

Nếu không có ǵ thay đổi, quy định mới sẽ có hiệu lực từ ngày 15 Tháng Mười, 2019.
https://www.vietbf.com/forum/attachm...1&d=1565697949
Ông Stephen Miller, phụ tá hàng đầu của Tổng Thống Trump về vấn đề di trú được cho là “người đứng sau” quy định này. (H́nh: Chip Somodevilla/Getty Images)

Quy định này từ lâu được dự đoán là sẽ được đưa ra v́ có sự thúc đẩy của một phụ tá hàng đầu của Tổng Thống Trump về vấn đề di trú là ông Stephen Miller.

Reuters dẫn lời quyền Giám Đốc Sở Di Trú và Nhập Tịch Hoa Kỳ (USCIS) Ken Cuccinelli cho biết, quy định mới bảo đảm những người nhập cư phải có khả năng tự túc để thành công hoặc nhờ sự giúp đỡ từ gia đ́nh, người bảo lănh, các tổ chức, cá nhân trong cộng đồng để thành công mà không phụ thuộc vào nguồn lực của chính phủ.

Trung Tâm Luật Di Trú Toàn Quốc National Immigration Law Center cho biết họ sẽ kiện để ngăn cản quy định này có hiệu lực.

Những người ủng hộ người dân nhập cư chỉ trích quy định này. Họ cho rằng đây là một nỗ lực nhằm giảm bớt số lượng người nhập cư hợp pháp mà không phải thông qua Quốc Hội.
https://www.vietbf.com/forum/attachm...1&d=1565697949
Một buổi lễ nhập tịch cho những thường trú nhân tại Hoa Kỳ. (H́nh: John Moore/Getty Images)

Tổ chức Migration Policy Institute, cho biết, nếu theo các quy định mới th́ hơn một nửa số người xin thẻ xanh qua dạng gia đ́nh bảo lănh sẽ bị từ chối.

Theo số liệu từ Reuters, khoảng 800,000 người đă được cấp “thẻ xanh” thường trú nhân trong năm 2016.

Reuters cho biết, những nhà phê b́nh cho rằng, quy định mới hạn chế nhập cư hợp pháp đối với những người “quá nghèo” là đi ngược lại với lư tưởng quốc gia được ghi tại Tượng Nữ Thần Tự Do: “Give me your tired, your poor, your huddled masses yearning to breathe free.”

Họ lo ngại rằng quy định mới ngày sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của người dân nhập cư, v́ hạn chế họ được nhận các trợ cấp về y tế, thực phẩm từ chính phủ, nhất là đối với những người nhập cư đang có con nhỏ. (C. Thành)

F**K.OFF 08-13-2019 12:47

Có lí chứ.
Dù sao list welfare cũng nhất định phải giảm xuống, nhất là ở mấy khu Cali.

tacrang 08-13-2019 13:37


kietkml 08-13-2019 15:36

Mỹ sẽ từ chối cấp ‘thẻ xanh’ cho những người nhập cư “quá ngu dốt Bị bọn DC lợi dụng làm công cụ không công cho chúng.Nhất là thằng C. Thành óc chó! Hăy vào coi cho rơ! *


https://www.youtube.com/watch?v=TtRDJrKJDRo

tampleime 08-13-2019 16:08

những người nhận các trợ cấp từ chính phủ như là “welfare,” (tiền trợ cấp) “food stamps” (thực phẩm), “public housing” (trợ cấp nhà ở) hoặc chương tŕnh bảo hiểm y tế Medicaid.

Đây không phải người nghèo mà là kẻ làm biếng không chịu đi làm, ăn ám xă hội

chethanh50 08-13-2019 17:44

Quote:

Originally Posted by tampleime (Post 3712715)
những người nhận các trợ cấp từ chính phủ như là “welfare,” (tiền trợ cấp) “food stamps” (thực phẩm), “public housing” (trợ cấp nhà ở) hoặc chương tŕnh bảo hiểm y tế Medicaid.

Đây không phải người nghèo mà là kẻ làm biếng không chịu đi làm, ăn ám xă hộilâu lắm rồi mới gặp được 1 người biết chuyện :handshake:

thiet la dau long 08-13-2019 19:16

cái đám việt thổ tả biến đâu hết rồi
dono_duck
ThangTram
QueMe
và thêm một thằng nữa đâu rồi
uhmm mà DC chắc chưa đưa thuốc cho tụi nó chích nên nó đang vật vã, thấy cũng tội


All times are GMT. The time now is 14:16.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2020
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2020 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.04491 seconds with 8 queries