VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   USA News| Tin Tức Hoa Kỳ (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=225)
-   -   Tại sao công ty Trump không bị đột kích và buộc tội mướn di dân lậu?! (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1268714)

cha12 ba 08-13-2019 14:28

Tại sao công ty Trump không bị đột kích và buộc tội mướn di dân lậu?!
 
1 Attachment(s)
8/13/19

(Newsweek) – Nhà b́nh luận cánh tả, một trong những người từng ủng hộ Donald Trump cuồng nhiệt, Ann Coulter đặt câu hỏi, tại sao Tổng thống và nhân viên của ông ta vẫn không bị khởi tố tội mướn người nhập cư lậu?
https://www.vietbf.com/forum/attachm...1&d=1565706453
Photo Rich Polk/Getty
“Vâng, tại sao nhà chức trách sẽ không khởi tố những nhân viên sử dụng sao động nhập cư bất hợp pháp,” Coulter đăng trên Twitter, kèm theo chia sẻ bài từ Washington Post. Bài báo cho rằng, Donald Trump đi “hàng hai,” một mặt vẫn sử dụng di dân bất hợp pháp tại các cơ sở kinh doanh của ḿnh, trong khi chính phủ của ông ta lại bố ráp các công ty khác, trục xuất người lao động không có giấy tờ nhập cư.

Sau khi chấp bút và xuất bản cuốn sách mang tên In Trump We Trust vào năm 2016, Ann Coulter trở nên chua chát với Tổng thống. Vấn đề chính trị chính đối với nữ b́nh luận cánh tả là truy quét di dân bất hợp pháp, và xây tường biên giới phía Nam Mỹ-Mễ. Khi thời gian dần trôi mà Trump vẫn không có chính sách di trú nào đủ cứng rắn theo quan điểm của cô, Coulter quay sang chỉ trích Tổng thống, dự đoán ông ta sẽ bị Dân chủ đánh bại vào năm 2020.

Bài xă luận trên Washington Post được Coulter đăng lại có tên, “Một tiêu chuẩn kép nữa (double standard)* nữa của Trump làm tổn thương người nghèo và thiểu số.” Tác giả James Downie phân tích cụ thể, chính phủ Trump đă làm lơ việc truy tố chủ mướn lao động di dân lậu, thay vào đó lại trừng phạt di dân dân. Downie cũng nhắc đến số liệu của Washington Post chỉ ra, Trump Organization mướn di dân lậu tại một số cơ sở của ḿnh.

“Cần phải lưu ư về mâu thuẫn trong việc thực thi là thay đổi chính sách dưới thời ông Trump. Trước khi kết thúc nhiệm kỳ đầu tiên, chính phủ ông Barack Obama đă thực thi nhiều đợt kiểm toán và h́nh phạt đối với chủ lao động hơn cả hai nhiệm kỳ của chính phủ Tổng thống George W. Bush,” Downie viết. “Thực đáng nực cười khi các cuộc kiểm toán người thuê mướn lao động cạn kiệt sau khi một tổng thống có công ty sử dụng di dân lậu nhậm chức,” tác giả chỉ ra.

Tuần trước, Washington Post tường tŕnh, ít nhất 8 cơ sở của ông Trump mướn nhân công không có giấy tờ. Trước đó, nhiều cơ quan truyền thông cũng tường tŕnh việc công ty của Tổng thống sử dụng người lao động di dân lậu, bất chấp chính sách di trú cứng rắn của ông Trump và những chỉ trích thường xuyên nhắm vào di dân đang t́m cách vào Mỹ.

Vào hôm Chủ nhật, xướng ngôn viên Jake Tapper của CNN đặt câu hỏi với tạm Quyền Giám đốc Cơ quan Quan thuế và Bảo vệ Biên giới (CBP) Mark Morgan, người từng giữ chức vụ tạm Quyền Giám đốc Cơ quan Thực thi Di trú Liên bang: Tại sao chưa có cơ sở kinh doanh nào của ông Trump bị đột kích. “Chưa có cuộc đột kích nào, con số 0, xảy ra với những công ty của Trump Organization bất chấp tin hàng đầu này đến tin hàng đầu khác,” Tapper nói. “Các ông có vẻ như đang mắt nhắm mắt mở đối với những tội do công ty của Tổng thống phạm phải!”

Morgan không đưa ra được câu trả lời lư do tại sao.

Hương Giang (Theo Newsweek)

dono_duck 08-13-2019 14:35

Quote:

Nhà b́nh luận cánh tả, một trong những người từng ủng hộ Donald Trump cuồng nhiệt, Ann Coulter đặt câu hỏi, tại sao Tổng thống và nhân viên của ông ta vẫn không bị khởi tố tội mướn người nhập cư lậu?
tại sao hỏi tại sao?
tại v́ đó là tội của dump th́ dump cho ch́m xuồng chứ sao
c̣n nguời khác không có tội th́ lại đổ thừa cho nguời khác làm
đó là nghề của dump mà
mà nói ra th́ cái đám bợ lại nói "đây là kế hoạch/chiêu tṛ chính trị của dump mà"

kietkml 08-13-2019 16:06

Tại sao đám DC ngu quá vậy ta??? C̣n đám chó thiến cũng uống năm bảy chậu nên không chịu làm! Nếu làm từ sớm th́ tới giờ đâu cần bận tâm nửa khỏe hông!Giờ mới thấy là ngục cả gia phả!!!hehehe:animated-laughing-i:animated-laughing-i:animated-laughing-i

The.Cuong 08-13-2019 16:42

Tại sao công ty Trump không bị đột kích và buộc tội mướn di dân lậu?!

V́ TT Trump có miễn tử kim bài bất khả xâm phạm. Sự bao che của cánh hữu ĐCH và hai đội ngủ Hành pháp, Tư pháp do Trump đề cử. Nếu đế chế kinh doanh và hồ sơ thuế vụ của ông không thể động tới th́ tất cả các chuyện khác c̣n xa vời hơn. Chỉ có ư Dân là ư Trời cho lá phiếu hay lá bùa trị được ông thôi !

Ho Chu Tiem 08-13-2019 16:46

v́ ổng là TT

vậy cũng hỏi

botbeo 08-13-2019 17:45

Quote:

Originally Posted by dono_duck (Post 3712680)
tại sao hỏi tại sao?
tại v́ đó là tội của dump th́ dump cho ch́m xuồng chứ sao
c̣n nguời khác không có tội th́ lại đổ thừa cho nguời khác làm
đó là nghề của dump mà
mà nói ra th́ cái đám bợ lại nói "đây là kế hoạch/chiêu tṛ chính trị của dump mà"

:6::6::6:

thiet la dau long 08-13-2019 19:01

thiệt là bó tay với mấy đại ca. chắc mấy đại ca đâu có đi làm hả. ở nhà ăn trợ cấp chính phủ mà nói chuyện bo bo y như thật. động não giùm đi


All times are GMT. The time now is 23:25.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2020
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2020 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.04749 seconds with 8 queries