VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   World News|Tin Thế Giới (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=185)
-   -   Liên hợp quốc lần đầu lên tiếng về biểu t́nh ở Hong Kong (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1268721)

Romano 08-13-2019 16:12

Liên hợp quốc lần đầu lên tiếng về biểu t́nh ở Hong Kong
 
1 Attachment(s)
Vừa qua Liên Hợp Quốc đă có những lên tiếng về việc đàn áp biểu t́nh ở Hong Kong. Theo đó việc cảnh sát sử dụng vũ lực với người biểu t́nh là điều không thể chấp nhận được. Dưới đây là những thông tin cụ thể."Giới chức Hong Kong được cho là đă bắn đạn hơi cay vào đám đông người biểu t́nh ở các khu vực kín hoặc bắn trực tiếp vào các cá nhân nhiều lần, gây ra những nguy cơ đáng kể về thương vong", Cao ủy Nhân quyền Liên Hợp Quốc Michelle Bachelet hôm nay ra tuyên bố.

Bà Bachelet cũng kêu gọi chính quyền đặc khu điều tra các cáo buộc về việc cảnh sát Hong Kong sử dụng các cách thức trấn áp không phù hợp với luật pháp quốc tế đối với người biểu t́nh.

Tuyên bố của đại diện cơ quan nhân quyền Liên Hợp Quốc được đưa ra sau khi các cuộc biểu t́nh phản đối dự luật dẫn độ ở Hong Kong đă bước sang tuần thứ 10. Người biểu t́nh yêu cầu chính quyền đặc khu phải rút hoàn toàn dự luật dẫn độ, trong đó cho phép dẫn nghi phạm tới các khu vực Hong Kong chưa kư hiệp ước dẫn độ, bao gồm Trung Quốc đại lục, đồng thời yêu cầu trưởng đặc khu Carrie Lam từ chức.

Hơn 5.000 người biểu t́nh Hong Kong hôm qua tràn vào sân bay quốc tế của đặc khu, một trong những sân bay bận rộn nhất thế giới, khiến tất cả các chuyến bay đến và đi ở đây bị hủy. Sáng nay, sân bay mở cửa trở lại nhưng hàng trăm chuyến bay tiếp tục bị hoăn. Tuy nhiên, đến 4h30 chiều nay, sân bay tiếp tục đóng cửa v́ hàng ngh́n người biểu t́nh kéo đến.

Sự việc xảy ra sau các cuộc đụng độ giữa cảnh sát và người biểu t́nh Hong Kong đêm ngày 12/8, khiến hơn 40 người phải nhập viện, trong đó có một phụ nữ trúng đạn ở mắt phải, nhiều khả năng không thể hồi phục, làm bùng lên cơn giận dữ của những người biểu t́nh.

Phát biểu tại buổi họp báo hôm nay, Trưởng đặc khu Carrie Lam cảnh báo t́nh trạng bạo lực trong các cuộc biểu t́nh đă gây tổn hại nền kinh tế Hong Kong, đẩy xă hội Hong Kong vào t́nh trạng đáng lo ngại và nguy hiểm. Tuy nhiên, bà né tránh câu hỏi về việc bà có đủ quyền lực để chấm dứt khủng hoảng bằng cách đáp ứng yêu cầu của người biểu t́nh là rút hoàn toàn dự luật dẫn độ hay không.

Phát ngôn viên của bà Bachelet, Rupert Colville cùng ngày nhận định, việc chính quyền Trung Quốc gọi các cuộc biểu t́nh ở Hong Kong là "mầm khủng bố" không hữu ích và có khả năng làm t́nh h́nh xấu đi.


All times are GMT. The time now is 05:47.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2020
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2020 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03304 seconds with 8 queries