VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   World News|Tin Thế Giới (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=185)
-   -   Giật ḿnh với con số người chết tại Ấn Độ v́ lũ lụt (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1268725)

vuitoichat 08-13-2019 16:27

Giật ḿnh với con số người chết tại Ấn Độ v́ lũ lụt
 
3 Attachment(s)
Hàng trăm người chết trong một trận lũ kinh hoàng ở Ấn Độ khi mưa lớn vẫn tiếp tục trút xuống các khu vực ven biển ở miền Nam và Tây nước này, khiến hàng triệu người phải sơ tán do lở đất do lũ lụt tồi tệ nhất trong 10 năm trở lại đây.

Theo số liệu chính thức công bố ngày 13/8, số người thiệt mạng do mưa lũ tại các bang Karnataka, Kerala và Maharashtra của Ấn Độ đă tăng lên 202 người, sau khi mưa lớn và lở đất buộc trên 1,2 triệu người phải sơ tán.

Đây là lần thứ 2, bang du lịch nổi tiếng Kerala ở miền Nam lại một lần nữa chứng kiến lũ lụt tồi tệ nhất trong 10 năm trở lại đây.

Trong khi đó, tại bang Karnataka đă có ít nhất 48 người thiệt mạng, 16 người vẫn mất tích tại bang này.

Một quan chức tại đây cho biết, mực nước đă có dấu hiệu giảm trong ṿng 48h qua, tuy nhiên. Các nhân viên cứu hộ địa phương và binh sĩ quân đội, hải quân và không quân cũng được huy động tham gia các chiến dịch t́m kiếm và cứu hộ.

Cơ quan Kiểm soát thảm họa bang Kerala đă đưa ra cảnh báo đỏ đối với 7 trong tổng số 14 huyện của bang. Mức cảnh báo này tương đương với mưa lớn nghiêm trọng và điều kiện thời tiết xấu.

Cơ quan Khí tượng Ấn Độ dự báo mưa lớn có khả năng sẽ cô lập một số khu vực của bang ở miền Nam.

Trước đó, các trận lũ quét đă hoành hành tại bang Bihar và bang Assam, cướp đi sinh mạng của hơn 200 người.
https://www.vietbf.com/forum/attachm...1&d=1565713375
Một người dân Ấn Độ vật lộn giữa làn nước đục ngầu.

Hàng năm, mùa mưa từ tháng 6 - 9 thường buộc nhiều người dân ở khu vực Nam Á phải đi sơ tán. Nhưng đây cũng là mùa cung cấp tới hơn 70% lượng mưa tại Ấn Độ, nhân tố đóng vai tṛ quan trọng trong sản xuất nông nghiệp và phát triển kinh tế.

Tại Trung Quốc, cơn băo Lekima quét qua tỉnh Chiết Giang đă gây ảnh hưởng tới cuộc sống của khoảng 6,68 triệu cư dân của tỉnh, tàn phá 234.000 hécta diện tích hoa màu, gây thiệt hại trực tiếp về kinh tế ước tính khoảng 3,4 tỷ USD.


All times are GMT. The time now is 08:48.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2020
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2020 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03414 seconds with 8 queries