VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   Business News |Tin Kinh Tế (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=160)
-   -   TQ nổi giận lôi đ́nh v́ chứng khoán Hong Kong lao dốc (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1268782)

PinaColada 08-13-2019 22:13

TQ nổi giận lôi đ́nh v́ chứng khoán Hong Kong lao dốc
 
1 Attachment(s)
Biểu t́nh dữ dội khiến chứng khoán Hongkong lao dốc. Điều này đúng là không thể chấp nhận được. Bắc Kinh như phát điên.

Chứng khoán Hongkong sụt giảm trầm trọng khi các cuộc biểu t́nh hơn hai tháng nay khiến thành phố rung chuyển, gây ra sự bất ổn về chính trị và kinh tế, với sự thất vọng ngày càng tăng của Trung Quốc dẫn đến lo ngại sẽ có một đường lối khó khăn hơn.

https://www.intermati.com/forum/atta...1&d=1565734316

Các nhà đầu tư Hongkong đă được cảnh báo về những ngày đen tối phía trước khi các cuộc biểu t́nh ngày càng dữ dội tiếp diễn trên toàn thành phố.

Trong diễn biến mới nhất, sân bay quốc tế sầm uất của Hongkong đă buộc phải hủy hàng trăm chuyến bay đến và đi vào thứ Hai khi hàng ngàn người biểu t́nh tiến vào sân bay khiến hàng ngàn hành khách bị mắc kẹt tại đây.

Thị trưởng Hongkong Carrie Lam đă bác bỏ những nhượng bộ và cảnh báo rằng bạo lực sẽ đẩy thành phố xuống một "con đường không thể quay lại". Tuyên bố được đưa ra một ngày sau khi Trung Quốc gọi các cuộc biểu t́nh đầy bạo lực là "khủng bố", mà các nhà phân tích cho rằng đă gây lo ngại cho các nhà đầu tư. Trung Quốc đại lục thể hiện quan điểm ngày càng cứng rắn với biểu t́nh ở Hongkong. Người phát ngôn Yang Guang của Văn pḥng Các vấn đề Hongkong và Macau thuộc Chính phủ Trung Quốc nói rằng, người biểu t́nh đă phạm phải nhiều tội danh nghiêm trọng vào có dấu hiệu "khủng bố".

T́nh trạng bất ổn ngày càng dữ dội tại trung tâm tài chính quan trọng diễn ra giữa lúc thị trường thế giới bị ảnh hưởng bởi những mối lo về cuộc chiến tranh thương mại giữa Trung Quốc và Hoa Kỳ. Một rủi ro lớn đặt ra trong ngắn hạn là nền kinh tế Hongkong có thể rơi vào một cuộc suy thoái. Biểu t́nh cùng với chiến tranh thương mại Mỹ-Trung đang khiến doanh thu bán lẻ của Hongkong lao dốc, gây sức ép lên thị trường bất động sản, và khiến thị trường chứng khoán 4,9 ngh́n tỷ USD của Hongkong trải qua những phiên chao đảo mạnh.

Hôm nay, chỉ số Hang Seng đă giảm 1,86%, tương đương 479,07 điểm, ở mức 25.345,65 sau giờ giải lao.

Các khoản lỗ đă hiện lên trên bảng, trong đó có hăng hàng không Cathay Pacific đă bị giảm hơn 4% do bị ảnh hưởng bởi việc hủy một số chuyến bay. Hàng này cũng đă mất gần 5% vào thứ Hai sau khi Bắc Kinh cấm nhân viên hàng không hỗ trợ người biểu t́nh Hongkong từ các chuyến bay đi qua đất liền. Swire Pacific - Công ty mẹ của Cathay Pacific – hôm nay cũng bị giảm 1,17%, sau khi mất hơn 6% vào hôm qua, MTR Corp, công ty điều hành mạng lưới tàu điện ngầm của thành phố đă chứng kiến một số vụ đụng độ bạo lực giữa người biểu t́nh và cảnh sát, cũng bị giảm 3,14%.

Trong số các công ty bị sụt giảm khác có các công ty điều hành ṣng bạc đă bị tổn thất bởi những lo lắng về sự giảm sút số lượng khách truy cập với Galaxy Entertainment và Sands China giảm hơn 3%. Cũng có những tổn thất lớn cho các đại gia bất động sản. Sino Land đă giảm gần 2%, Henderson Land đă giảm 1,6% và New World Development đă giảm hơn 1%. Gă khổng lồ thị trường và công nghệ khổng lồ Tencent giảm 1,29% trong khi công ty bảo hiểm AIA giảm 2,78%.

Các cuộc biểu t́nh kéo dài đă ảnh hưởng đến nền kinh tế của thành phố, đặc biệt trong lĩnh vực mua sắm. Dữ liệu cho thấy doanh số bán lẻ toàn thành phố đă giảm hơn 6,7% so với dự kiến trong tháng 6.

Vẫn c̣n những cảnh báo về nhiều rắc rối phía trước đối với Hang Seng. "Có vẻ như t́nh h́nh sẽ trở nên tồi tệ hơn", Airy Lau, Giám đốc đầu tư của Fair Capital Management dự báo. "Cùng với nguy cơ suy thoái kinh tế toàn cầu cao hơn từ cuộc chiến tranh thương mại Mỹ-Trung, chỉ số Hang Seng có thể sẽ c̣n giảm 5-10%."

Nhiều chuyên gia kinh tế lo ngại liệu Hongkong có thể vượt qua thách thức này để giữ vững vị thế một trung tâm tài chính an toàn và đáng tin cậy. Sẽ là một thiệt hại không thể khắc phục đối với Hongkong nếu vùng lănh thổ này không giữ được uy tín của cửa ngơ chính giữa Trung Quốc và phần c̣n lại của thế giới. Nếu trở thành sự thật, sẽ là một đ̣n "chí mạng" đối với kinh tế Hongkong.

VietBF@ sưu tầm.

botbeo 08-13-2019 23:53

Dump thế nào cũng nhảy vô kể công với cách mạng ..

nhattran03 08-14-2019 03:40

Dân hongkong nay kḥng c̣n đường lùi v́ nếu nhượng bộ tự do sẽ chết một khi trung cuốc mạnh tay đàn áp. Dù có chết trăm ngàn người phải hy sinh bảo đảm dân chúng củng không sợ v́ họ biết cả thế giới đang nh́n vào . Thiên an môn ngày nào không c̣n áp dụng được nửa v́ không c̣n che giấu được như xưa.


All times are GMT. The time now is 03:13.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2020
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2020 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.04135 seconds with 8 queries