VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   School | Kiến thức 2006-2019 (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=273)
-   -   Ăn nhiều ḿ tôm có những tác hại ǵ? (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1269714)

sunshine1104 08-17-2019 14:21

Ăn nhiều ḿ tôm có những tác hại ǵ?
 
1 Attachment(s)
Ḿ tôm có thể giải quyết được qua cơn đói nhưng nếu ăn nhiều th́ cực kỳ hại. Nếu bạn có thói quen ăn nhiều mỳ tôm vào buổi sáng th́ hăy bỏ ngay lập tức v́ 5 tác hại khủng khiếp mà loại thức ăn nhanh này mang tới cho sức khỏe con người.


Hiện nay, cuộc sống bận rộn, nhiều người chọn ḿ tôm là bữa sáng thường xuyên, thậm chí có những lúc ḿ tôm "đóng thế" là bữa chính cho cả gia đ́nh. Trong khi đó, thành phần chủ yếu của ḿ là carbohydrate, mà c_ơ t_h_ể con người muốn khỏe mạnh cần có 6 chất là: Protein, mỡ, carbohydrate, khoáng chất, vitamin và nước. Nếu thiếu hụt một trong 6 dưỡng chất trên c_ơ t_h_ể rất dễ mệt mỏi, t́nh trạng kéo dài sẽ dễ sinh trọng bệnh.

Việc ăn ḿ nhiều, thường xuyên, sẽ khiến c_ơ t_h_ể không được cung cấp đủ dinh dưỡng, kể cả những gói mỳ cao cấp.

Dưới đây là những tác hại khủng khiếp của việc ăn mỳ tôm vào buổi sáng:

- Gia tăng các bệnh liên quan tới tim mạch, béo ph́

Ăn nhiều ḿ tôm đồng nghĩa với việc bạn ăn nhiều carbohydrate và chất béo vào c_ơ t_h_ể. Điều này dẫn tới hàm lượng chất béo, calo tăng cao. Từ đó gây béo ph́ và gia tăng nguy cơ mắc các bệnh liên quan tới béo ph́ như tim mạch, tiểu đường, cholesterol cao…

Khi bị mắc các chứng bệnh trên, bạn thường xuyên phải đối mặt với t́nh trạng: Chóng mặt, mệt mỏi, tim đập nhanh…

- Gia tăng quá tŕnh lăo hóa

Khi ăn ḿ tôm và nhất là lại sử dụng gói mỡ có trong ḿ tôm, bạn sẽ đối mặt với t́nh trạng dung nạp quá nhiều chất chống ô xy hóa.

Điều này sẽ ảnh hưởng xấu tới hệ nội tiết và thúc đẩy nhanh quá tŕnh lăo hóa của c_ơ t_h_ể.

- Gây bệnh cho dạ dày, tiêu hóa

Ḿ ăn liền thường chứa nhiều dầu và các chất hương liệu và chất phụ gia. Ăn ḿ khiến cho vị giác của bạn bị giảm sút nghiêm trọng và tạo áp lực cho dạ dày trong việc tiêu hóa chung.

Do đó, ăn quá nhiều ḿ thường xuyên có thể sẽ gây rối loạn chức năng dạ dày, làm xuất hiện các triệu chứng như đầy hơi, đau dạ dày.

Rất nhiều nghiên cứu trước đó đă công bố, ḿ ăn liền độc hại với sức khỏe. Bởi các thành phần phụ gia như màu thực phẩm, muối, chất béo băo ḥa… ăn ḿ tôm trong thời gian dài dễ gây táo bón, phân lưu lại thời gian dài trong đại tràng. Đây cũng là một yếu tố dẫn đến trực tràng nhiều nhất.

- Hại thận, gây sỏi thận

Một thành phần có mặt trong mỗi gói ḿ ăn liền mà không phải ai cũng dễ dàng nhận ra chính là muối. Ḿ ăn liền thường được ướp rất nhiều muối, với lượng muối cao như vậy, khi ăn, bạn đă vô t́nh làm hại thận, thậm chí dùng nhiều có thể gây sỏi thận.

Ngoài ra, ḿ ăn liền cũng chứa đầy phosphate, một chất giúp cải thiện mùi vị thức ăn. Tuy giúp bạn ngon miệng nhưng chất này lại khiến chúng ta dễ bị loăng xương, mất xương, răng cũng yếu dần đi nếu dùng nhiều.

- Gây nóng trong người

Ḿ gói được chiên dầu ở nhiệt độ cao. Bởi thế, nếu ăn thường xuyên, bạn sẽ cảm thấy khô miệng, háo nước. Đặc biệt những người ăn ḿ nhiều trong bữa sáng sẽ dẫn tới tới t́nh trạng nóng trong người, gây mụn và lở loét.

- Gây ung thư

Đă có nhiều nghiên cứu đá_n_h giá sự độc hại của ḿ ăn liền, với các thành phần phụ gia như màu thực phẩm, muối, chất béo băo ḥa… ăn ḿ tôm trong thời gian dài dễ gây táo bón, phân lưu lại thời gian dài trong đại tràng, cũng là một yếu tố dẫn đến ung thư, nguy cơ nhất là ung thư trực tràng.


All times are GMT. The time now is 18:08.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2024
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2024 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03720 seconds with 8 queries