VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   Cooking Chat| Gia Chánh (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=104)
-   -   Công thức làm trứng muối ngon (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1271322)

june04 08-23-2019 09:24

Công thức làm trứng muối ngon
 
1 Attachment(s)
Cách làm trứng muối thơm ngon bất bại ngay tại nhà được vietbf chia sẻ dưới đây. Bánh trung thu có thêm trứng muối rất ngon. Bạn có thể chọn 1 trong 3 cách này để có trứng muối chuẩn vị.

Tết trung thu đang tới rất gần rồi. Sao bạn không tranh thủ thời gian làm ngay món trứng muối, chuẩn siêu ngon để kịp làm bánh trung thu, chiêu đăi cả gia đ́nh.

Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn 3 cách làm trứng muối. Đó là trứng muối ướt, trứng muối khô và trứng muối siêu tốc. Tùy vào nhu cầu và điều kiện thời gian, bạn có thể lựa chọn cách làm phù hợp nhất với ḿnh.

Hăy cùng bắt đầu học cách làm trứng muối nào!

https://www.vietbf.com/forum/attachm...1&d=1566552276

Cách làm trứng muối ướt
Nguyên liệu và dụng cụ

- Trứng vịt tươi: 10 quả. Bạn có thể dùng trứng gà thay cho trứng vịt.

- Nước: 1 lít

- Muối: 240 gr

- Quế: 1 thanh

- Hoa hồi: 2 cái

- Rượu trắng: 2 th́a

- Đường: 1 th́a

- Hộp hoặc lọ thủy tinh. Lưu ư, không dùng hộp nhựa để ngâm trứng muối v́ có thể sẽ mất vị ngon của trứng.

Cách làm

Bước 1: Trứng vịt đem rửa sạch rồi lấy khăn lau khô.

Bước 2: Cho quế và hoa hồi vào chảo rang sơ. Để lửa nhỏ đến khi thấy có mùi thơm th́ cho thêm nước, muối, đường vào đun sôi.

Bước 3: Nước sôi th́ tắt bếp. Để nước nguội rồi cho rượu trắng vào khuấy đều.

Bước 4: Lọ thủy tinh rửa sạch, luộc bằng nước sôi để tiệt trùng rồi lau khô bằng khăn sạch.

Bước 5: Cẩn thận xếp trứng vào hộp. Đổ hỗn hợp nước đă nguội vào. Dùng một chiếc cái đĩa nhỏ đặt lên trên cho trứng luôn ngập trong nước.

Đóng nắp hộp và để khoảng 4 tuần. Trứng chín sẽ có phần ḷng đỏ khá cứng và chắc, màu đỏ au và có mùi thơm; ḷng trắng trong, không đục, không bị vàng và hôi.

Khi trứng muối đă hoàn thành, bạn có thể tách lấy ḷng đỏ trứng và bảo quản trong tủ lạnh, phần ḷng trắng bỏ đi. Ḷng đỏ có thể dùng làm nhân bánh trung thu, bánh bông lan trứng muối, sốt trứng muối...

Cách làm trứng muối khô
Nguyên liệu

- Trứng vịt tươi (hoặc trứng gà) 10 quả

- Rượu 100 ml

- Muối 50 gr

- Túi nilon (hoặc màng bọc thực phẩm)

Cách làm

Bước 1: Rửa sạch trứng rồi dùng khăn lau khô.

Đổ rượu ra bát và lần lượt cho trứng vào lăn cho thấm đều.

Bước 2: Cho muối vào một bát khác. Cho trứng đă tẩm rượu vào lăn đều sao cho muối phủ kín quả trứng.

Bước 3: Sau đó lấy nilon bọc quả trứng lại thật kín và đặt trong hộp. Để 4 đến 6 tuần là có thể dùng.

Cách làm trứng muối siêu tốc
Nguyên liệu

- Trứng vịt/trứng gà tươi: 10 quả

- Muối tinh 100 gram

- 1 khay đựng trứng

- Màng bọc thực phẩm

Cách làm

Bước 1:

- Rửa sạch trứng, rồi lấy khăn lau khô.

- Tách riêng ḷng đỏ trứng ra một nửa phần vỏ.

Chú ư tách ḷng đỏ thật khéo tránh để vỡ khiến cho trứng muối sau khi muối không được đẹp, cứng.

Bước 2:

Rắc một lớp muối tinh mỏng dưới đáy vỏ trứng rồi đổ ḷng đỏ vừa tách từ nửa vỏ bên kia vào. Rắc tiếp một lớp muối tính lên trên ḷng đỏ, cho kín mặt trứng. ước chừng mỗi ḷng đỏ là 10 gr muối tinh.

Bước 3:

Để lần lượt từng nửa quả trứng đă rắc muối vào khay đựng để cố định trái trứng sau đó dùng màng bọc thực phẩm để bọc lại. Cất ngăn mát tủ lạnh 24 đến 36 giờ.

Nếu muốn trứng có vị đậm hơn có thể để thêm 1-2 ngày.

Bước 4:

Lấy ḷng đỏ trứng muối khỏi vỏ, rửa sạch dưới nước lạnh. Nếu không dùng ngay bạn có thể cất trứng vào ngăn đông lạnh. Khi cần, đem trứng ra ră đông rồi chế biến như b́nh thường.


All times are GMT. The time now is 05:44.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2024
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2024 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03999 seconds with 8 queries