Những thực phẩm không nên để gần nhau
1 Attachment(s)
Những thực phẩm không nên để gần nhau
1. KHÔNG ĐỂ DƯA CHUỘT VÀ CÀ CHUA GẦN NHAU Dưa chuột kỵ chất ethylene (chất làm thúc chín, thối rữa của rau củ quả), c̣n cà chua chứa nhiều ethylene. Khi được đặt cạnh nhau, dưa chuột sẽ dễ hư hỏng, thối rữa, c̣n quả cà chua nhăn da và dần hỏng. https://www.vietbf.com/forum/attachm...1&d=1566627773 2. KHÔNG ĐỂ BÁNH M̀ VÀ BÁNH QUY GẦN NHAU Bánh quy khô, dễ hút ẩm, bánh ḿ mềm, giữ nhiều ẩm trong ruột, dù vỏ ngoài gịn. Khi hai loại bánh để cạnh nhau, bánh quy hút ẩm của bánh ḿ và trở nên mềm, mất gịn, trong khi bánh ḿ trở nên cứng, không c̣n ngon. Bánh quy khô gịn, bánh ḿ ngoài gịn, trong ẩm, nên để cạnh nhau sẽ làm hỏng 2 thứ. 3. KHÔNG ĐỂ TRÁI CÂY VÀO GẠO Thùng gạo là nơi lư tưởng để giữ khí ethylene, trong khi các loại trái cây đều có khí ethylene. Chính v́ thế, để trái cây trong thùng gạo có thể làm trái cây chín nhanh, c̣n gạo hút ẩm, hấp thụ nấm mốc dẫn đến mất ngon. Trừ phi bạn muốn "ủ" chín loại quả nào đó nhanh chóng th́ mới nên cho vào thùng gạo, c̣n không th́ hăy để chúng riêng ra. 4. TRỨNG KHÔNG ĐỂ GẦN GỪNG, HÀNH TÂY Vỏ trứng bao gồm rất nhiều những lỗ nhỏ li ti. Mùi gừng và hành sẽ xâm nhập vào trứng qua những lỗ nhỏ, làm đẩy nhanh sự hư hỏng của quả trứng tươi. Thậm chí, quả trứng để lâu c̣n có mùi khó chịu. 5. TÁO KHÔNG ĐỂ GẦN CAM Hai loại quả này đặt gần nhau rất nhanh thối, hỏng do đều là những loại chứa ethylene cao. Tốt nhất là bảo quản riêng rẽ từng loại bằng cách cho vào túi lưới, để trong tủ lạnh. 6. CÁC LOẠI BÍ NGÔ, BÍ ĐAO KHÔNG ĐỂ GẦN TÁO, CAM Bí nếu bảo quản tốt có thể để được lâu, với điều kiện không để gần các loại quả sản sinh nhiều ethylene như táo, cam... 7. DƯA HẤU KHÔNG ĐỂ GẦN BẤT CỨ LOẠI QUẢ NÀO Nếu để dưa hấu gần táo, lê, nó sẽ dễ bị xốp, thối bề mặt. Dưa hấu cũng là loại quả dễ bị phân hủy, do có hàm lượng nước cao. Để bảo quản dưa hấu tốt nhất là bọc màng bọc thực phẩm bề mặt, sau đó đặt ở vị trí riêng so với các loại quả khác. 8. KHOAI TÂY KHÔNG ĐỂ GẦN HÀNH, TỎI Hành, tỏi ngoài việc sản sinh mùi c̣n sinh khí ethylene. Khi khoai tây hấp thụ khí này, nó rất dễ mọc mầm, thối. Cũng không nên cho khoai tây vào tủ lạnh, hơi ẩm làm nó dễ nảy mầm. Tốt nhất là để ngoài môi trường thoáng khí, bảo quản nơi khô ráo. |
All times are GMT. The time now is 08:04. |
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2024
User Alert System provided by
Advanced User Tagging (Pro) -
vBulletin Mods & Addons Copyright © 2024 DragonByte Technologies Ltd.