VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   World News|Tin Thế Giới (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=185)
-   -   Trung Quốc thua banh chành vẫn c̣n mở miệng đ̣i đấu với Mỹ (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1271749)

Romano 08-25-2019 04:51

Trung Quốc thua banh chành vẫn c̣n mở miệng đ̣i đấu với Mỹ
 
1 Attachment(s)
Hiện Trung Quốc đang phải nhận rất nhiều đ̣n trừng phạt của Mỹ trong việc tăng thuế trong khi phản ứng đáp trả của TQ là không đáng kể. Việc Mỹ chủ động như vậy đă đủ để thấy TQ đă hết cửa phản kháng và đang có nguy cơ thua đau đớn. Thế nhưng mới đây TQ vẫn mang giọng điệu này nọ để lấy tinh thần dù biết là không thể thay đổi được cục diện. Bài b́nh luận trên báo People's Daily mô tả đ̣n đánh thuế mới của Mỹ là "man rợ" và khẳng định Trung Quốc có đủ sức mạnh để đấu với Mỹ.

"Ư chí của Trung Quốc trong việc bảo vệ lợi ích cốt lơi của đất nước và lợi ích cơ bản của người dân là không thể phá hủy. Chúng ta không sợ bất kỳ thách thức nào", bài b́nh luận của bút danh Wuyuehe (Ngũ Nguyệt Hà) đăng ngày 24/8 trên People's Daily, cơ quan ngôn luận của đảng Cộng sản Trung Quốc, có đoạn viết. Tờ này từng vài lần đăng bài xă luận của bút danh nói trên để chỉ trích các động thái của Mỹ trong chiến tranh thương mại.

Bài b́nh luận nói rằng Washington đang hy sinh lợi ích của chính người dân Mỹ và nhấn mạnh Trung Quốc quyết tâm đấu với Mỹ đến cùng. "Lịch sử chứng minh rằng phe đi theo con đường công bằng và công lư sẽ là người chiến thắng chung cuộc".

Bộ Thương mại Trung Quốc hôm nay cũng ra tuyên bố, gọi đ̣n đánh thuế mới của Mỹ là "chủ nghĩa bảo hộ thương mại đơn phương và bắt nạt" gây tổn hại nghiêm trọng đến hệ thống thương mại đa phương và trật tự thương mại quốc tế thông thường.

"Trung Quốc mạnh mẽ kêu gọi Mỹ không đánh giá sai t́nh h́nh hoặc đánh giá thấp quyết tâm của người Trung Quốc. Mỹ cần ngay lập tức dừng các hành động sai lầm, nếu không th́ họ sẽ phải hứng chịu hậu quả", phát ngôn viên Bộ Thương mại Trung Quốc nói.

Trump hôm 23/8 tuyên bố từ ngày 1/10, 250 tỷ USD hàng hóa Trung Quốc đang bị đánh thuế 25% sẽ bị đánh thuế ở mức 30%. 300 tỷ USD hàng hóa c̣n lại, vốn được lên kế hoạch bị đánh thuế từ ngày 1/9 ở mức 10%, giờ sẽ bị đánh thuế ở mức 15%. Động thái của Trump diễn ra sau khi Trung Quốc tuyên bố sẽ áp thuế 5-10% với 75 tỷ USD hàng hóa Mỹ từ ngày 1/9 và 15/12.

Cuộc chiến thương mại giữa hai quốc gia nhiều khả năng là tâm điểm bàn luận tại hội nghị thượng đỉnh G7 ở Biarritz, Pháp ngày 24 - 26/8. Các nhà phân tích nói rằng Trump có thể gây áp lực cho các lănh đạo phương Tây củng cố lập trường chống lại Bắc Kinh.

Sự leo thang của cuộc chiến thuế quan diễn ra một ngày sau khi cố vấn kinh tế Nhà Trắng Larry Kudlow cho biết các nhà đàm phán Mỹ - Trung đă tổ chức cuộc họp qua điện thoại có tính xây dựng hôm 21/8. Mỹ đang chuẩn bị cho cuộc họp song phương tại Washington vào tháng 9 nhưng các nhà phân tích đánh giá hai bên khó đạt được đột phá.

nangsom 08-25-2019 07:34

Quote:

"Lịch sử chứng minh rằng phe đi theo con đường công bằng và công lư sẽ là người chiến thắng chung cuộc".
Nhưng đôi khi thằng khôn cũng là thằng có ưu thế hơn.

Biết ḿnh biết ta...


All times are GMT. The time now is 13:46.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2020
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2020 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03245 seconds with 8 queries