VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   Viet Oversea|Tin Hải Ngoại (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=186)
-   -   Người chồng phụ nữ gốc Việt nói ǵ về vợ giết chết hai con gái? (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1271769)

vuitoichat 08-25-2019 07:58

Người chồng phụ nữ gốc Việt nói ǵ về vợ giết chết hai con gái?
 
3 Attachment(s)
Ông Nguyễn, chồng cô Linda Nguyễn đă giết chết hai đứa con gái ruột rồi tự tử, là người đàn ông với gương mặt hiền lành và đôi mắt gần như thất thần, khi người vợ định kết liễu đời ḿnh sau khi kết thúc cuộc đời hai đứa con ruột cách nay vài hôm, khiến không khó lắm để t́m ra căn nhà của bà Linda Nguyễn, phụ nữ gốc Việt này.
https://www.vietbf.com/forum/attachm...1&d=1566719776
Lối xóm tỏ ḷng phân ưu cùng gia đ́nh vừa gặp mất mát. (H́nh: Đằng-Giao)

Căn nhà của gia đ́nh họ Nguyễn nằm im ĺm trong khu phố khang trang. Căn nhà chỉ khác lối xóm là ở phía trước có những bó hoa tươi, đồ chơi trẻ em, những con gấu bông, những ngọn nến tưởng niệm người quá cố vừa bị gió thổi tắt…

Chỉ với một lần nhấn chuông, không phải chờ lâu, cảnh cửa được hé mở. Người đàn ông ló mặt ra, trả lời với giọng nhỏ nhẹ và lễ độ, ông nói:

“Xin lỗi quí vị. Xin cho tôi ít phút để tôi mặc cái áo.”

Người đàn ông mời chúng tôi vào nhà. Buổi trưa California nắng gắt nhưng cũng không thể làm căn nhà sáng hơn.

Sau vài câu giới thiệu, để biết chắc chúng tôi là ai, ông nói:

“Tôi tiếp quí vị v́ quí vị là người Việt Nam. Tất cả phóng viên Mỹ đến đây, tôi đều xin lỗi và mời ra khỏi khuôn viên nhà tôi. Nhưng tôi xin nói trước là tôi sẽ không trả lời bất cứ điều ǵ liên quan đến chuyện này.”
https://www.vietbf.com/forum/attachm...1&d=1566719776
Hoa và gấu bông tưởng nhớ hai cô gái nhỏ. (H́nh: Đằng-Giao/Người Việt)

Đó là ông Nguyễn, chồng cô Linda Nguyễn. Người đàn ông với gương mặt hiền lành và đôi mắt gần như thất thần.

Mời chúng tôi ngồi vào góc bàn làm việc (có lẽ của ông,) ông nhắc lại lần nữa ông không thể trả lời bất kỳ câu hỏi nào có liên quan đến vụ án.

Một người phụ nữ lớn tuổi, nhỏ người, ngồi trên chiếc ghế sofa nơi pḥng khách.

“Đây là mẹ tôi.” Ông Nguyễn giới thiệu.

Sau đó, ông nhă nhặn mời chúng tôi ra chiếc bàn nơi góc bếp v́ không muốn cuộc nói chuyện ảnh hưởng giấc ngủ của người em.

Góc bếp vẫn c̣n h́nh ảnh bừa bộn của một ngôi nhà có trẻ thơ.

‘Hùm dữ cũng không nỡ ăn thịt con’ V́ sao…?

Cái tên Linda Nguyễn, phụ nữ gốc Việt bị bắt v́ giết hai cô con gái nhỏ đầy khắp báo chí, truyền thông vài ngày qua. Câu chuyện đau ḷng này đến nay vẫn đang trong ṿng điều tra. Cảnh sát không tiết lộ bất kỳ chi tiết nào, ngoại trừ những thông tin đă được nêu ra trong thông cáo báo chí.

Theo đài KTLA, bà Linda Nguyễn, 47 tuổi, là nghi can trong vụ giết hai con gái nhỏ, một 14 tuổi, một 4 tháng tuổi. Hiện tại bà Linda vẫn c̣n nằm trong bệnh viện v́ tự tử, nhưng không chết. Cảnh sát cho biết sẽ đưa bà vào trại giam West Valley sau khi xuất viện.

Do đó, ngoài sự bàng hoàng, chia sẻ với người trong cuộc th́ người ta đặt ra câu hỏi “V́ sao lại như vậy?”

Một câu hỏi cơ bản của mọi chuyện trong cuộc sống.

Và hẳn nhiên, không phải trường hợp nào cũng có được câu trả lời.

Trong câu chuyện này, “hùm dữ cũng không nỡ ăn thịt con, v́ sao…?” là một câu hỏi lớn. Có phải v́ sức khỏe? Hay như thông cáo báo chí của cảnh sát đă đưa ra là bà Linda bị trầm cảm sau khi sinh?
https://www.vietbf.com/forum/attachm...1&d=1566719776
Những lời chia sẻ mọi người gửi đến gia đ́nh ông Nguyễn. (H́nh: Đằng Giao)

Đôi mắt lúc sáng quắt, lúc thất thần như dại đi, ông Nguyễn vẫn từ tốn nói:

“Không có ǵ khác thường, mọi chuyện rất b́nh thường….nhưng vợ tôi có 1 triệu chứng hậu sản, bị trầm cảm. Nhưng đối với những phụ nữ b́nh thường, dưới 40 th́ chứng trầm cảm nhẹ hơn, qua khỏi. Vợ tôi th́ dai dẳng.

Lúc sanh bé đầu tiên cách đây 14 năm, cô ấy b́nh thường. Đến bé thứ hai, vợ tôi đă 46, 47 tuổi rồi.”

Nhân viên công lực cho hay sự việc xảy ra vào khoảng 4 giờ chiều Thứ Ba, 20 Tháng Tám. Lúc đó, ông Nguyễn về đến nhà th́ phát hiện thi thể của hai con gái trong nhà để xe.

Ông c̣n thấy vợ ḿnh là bà Linda nằm bất động và lập tức gọi cảnh sát đến.

Đến Thứ Tư, 21 Tháng Tám, cảnh sát cho hay bà Linda có để lại hai lá thư tuyệt mệnh, ghi rơ ư đồ giết hai cô con gái, sau đó tự tử. Họ t́m thấy một lá thư trong nhà để xe và một lá thư trong pḥng khách.

KTLA dẫn lời Trung Sĩ Bill Russell nói: “Tại thời điểm này, chúng tôi chỉ có thể nói hai bé gái bị giết và người mẹ có thể là hung thủ.”

Cảnh sát Ontario cho rằng bà Linda đang điều trị trầm cảm và cho biết cô con gái 14 tuổi là người khuyết tật, nhưng không nói rơ nạn nhân bị ǵ.

‘Hăy b́nh t́nh, v́ con của ḿnh’

Ông Nguyễn là lập tŕnh viên của một bộ phận thuộc Bộ Quốc Pḥng. Sau khi bất ngờ bị rơi vào tấn thảm kịch và nỗi đau không có đáy, ông nói ông đă xin nghỉ việc dài hạn không ăn lương. Tuy nhiên:

“Tôi đang được cấp trên cho nghỉ làm. Việc đầu tiên tôi phải làm là phải giữ công việc của tôi. Tôi viết một bức điện thư nói cho tôi xin nghỉ không ăn lương nhưng họ chấp nhận cho tôi làm việc ở nhà.

Đó là tất cả những ǵ tôi có thể nói lúc này.”

Câu chuyện bị ngắt quăng bởi người phụ nữ lớn tuổi. Bà là mẹ của cô Linda Nguyễn. Gương mặt người phụ nữ vừa mất con, mất cháu h́nh như không c̣n chỗ cho cái buồn nữa. Cái đau khổ cũng không c̣n chỗ để ngự trị.

Chúng tôi cảm nhận trong giọng nói, trong dáng đi của bà, là sự chịu đựng. Bà không muốn không gian trong căn nhà bị phá vỡ, ít nhất là trong lúc này.

Ông Nguyễn nhắc lại, tất cả những ǵ ông có thể nói lúc này, chỉ bấy nhiêu thôi.

“Bây giờ đầu óc của tôi c̣n nhiều chuyện để giải quyết lắm. Có nhiều khi tôi nóng tính một cách không kiểm soát được.

Cho tôi chia sẻ với những ai rơi vào hoàn cảnh như tôi th́ hăy giữ thật b́nh tĩnh. Khi gặp bất cứ sự việc ǵ, dù bất ngờ hay đau khổ đến đâu th́ chúng ta phải b́nh tĩnh. Cần phải giữ b́nh tĩnh, nếu không ḿnh sẽ ngă quỵ và không giải quyết được ǵ hết

B́nh tĩnh và dùng t́nh thương của ḿnh. Ḿnh thương yêu con ḿnh, biến t́nh thương đó thành hành động tích cực để giải quyết vấn đề. Chuyện xảy ra tôi chưa bao giờ khóc.

Từ nhỏ tới lớn con người tôi không bao giờ biết khóc.”

Ông nói thêm, hành động cụ thể của ông bây giờ là lo việc hậu sự cho hai đứa con gái, một 14 tuổi, một bốn tháng.

Không biết sự can đảm, nghị lực của ông mạnh mẽ đến đâu, nhưng nếu một lần ông khóc, th́ biết đâu, ông sẽ nhẹ nhàng hơn? Hay ông đă không vô t́nh thốt lên với mẹ vợ của ḿnh: “Lúc này con cũng cần người nói chuyện mà má.”

Trước khi chào ra về, chúng tôi xin phép được quay lại thăm ông, khi mọi chuyện đă nguôi ngoai. Nhưng, “lần sau, khi quí vị quay lại th́ chắc tôi sẽ không c̣n ở đây nữa.”

Nụ cười của ông, gắt như cái nắng mùa hè California. (Đằng Giao & Cát Linh)

koorlie 08-25-2019 10:25

Quote:

Nụ cười của ông, gắt như cái nắng mùa hè California. (Đằng Giao & Cát Linh)
Khổ với mấy phóng viên Vịt này quá...

Nhà người ta có chuyện, cũng thông cảm cho các ông bà này do làm nghề viết báo cho báo biếu quảng cáo free nên họ cũng phải ráng chui vô phỏng vấn.

Không hỏi được chuyện ǵ thôi th́ cũng ráng viết vài câu xạo xạo cho có bài.

Nhưng khổ cái là khi đang luyện nghề viết báo th́ lại tập luôn nghề viết văn, bập bẹ kết thêm câu cuối cải lương quá xá cỡ.

Bài báo thời sự về thảm kịch mới xảy ra của người đồng hương, mà họ không hiểu đưa tin và viết tiểu thuyết khác nhau ra sao.


All times are GMT. The time now is 22:40.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2020
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2020 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.04447 seconds with 8 queries