VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   World News|Tin Thế Giới (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=185)
-   -   B mẹ Mỹ cao tay dạy con nhỏ khi chứng kiến con nm hộp bt mới mua vo thng rc (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1271841)

Romano 08-25-2019 12:17

B mẹ Mỹ cao tay dạy con nhỏ khi chứng kiến con nm hộp bt mới mua vo thng rc
 
3 Attachment(s)
Cu chuyện của 1 b mẹ Mỹ kể lại việc dạy đứa con gi của mnh sau khi thấy n nm chiếc hộp bt vo thng rc khiến dn mạng hết sức khm phục. Bi viết sau khi được đăng đ nhận được rất nhiều sự quan tm của dư luận. Dưới đy l những thng tin cụ thể. Để chuẩn bị cho con bước vo năm học mới, một b mẹ tn Haley (Florida, Mỹ) đ mua cho con một chiếc hộp bt mu hồng xinh xắn. C đ phải tm ở 3 cửa hng để mua cho con gi cưng Presleigh chiếc hộp đựng bt mu hồng thương hiệu LOL nổi tiếng với định ban đầu l tạo cho con sự ngạc nhin. Khng ngờ rằng phản ứng của c b khiến b mẹ trẻ đứng hnh.

Con b nhn chằm chằm vo chiếc hộp rồi bất ngờ nm n vo sọt rc, sau đ đng sầm cửa phng ngủ. Ti nghe tiếng con b ht ln: Thật tệ! Tất cả cc bạn trong lớp con đều đ c n. V con khng muốn giống như họ.

Sau đ, Presleigh nm vo thng rc rồi chạy vo phng đng sầm cửa lại.

https://www.vietbf.com/forum/attachm...1&d=1566735406
Presleigh nm vo thng rc rồi chạy vo phng đng sầm cửa lại.

D sốc trước phản ứng của con gi nhưng Haley đ bnh tĩnh để khng qut mắng con. Haley cho biết, gi trị của chiếc hộp bt ny khng lớn, nhưng c muốn dạy cho con một bi học về sự biết ơn.

V vậy Haley quyết định lm cho Presleigh một chiếc ti nylon c thể kha lại rồi viết dng chữ r rng với tn của Presleigh. Đy sẽ l chiếc hộp bt sẽ theo c b trong năm học ny.

https://www.vietbf.com/forum/attachm...1&d=1566735406
Đy sẽ l chiếc hộp bt sẽ theo c b trong năm học ny.


Sau đ, Haley yu cầu con gi quay lại thng rc để nhặt chiếc hộp bt lại. Hộp bt mu hồng ny sẽ được sử dụng để tặng cho một bạn nhỏ khc m gia đnh khng c tiền mua cho con ci bất kỳ đồ dng học tập no.

Preleigh bật khc, ni với mẹ chiếc hộp đựng bt lc ny cũng kh ổn, v chiếc ti nilong ấy thật xấu x. Nhưng muộn rồi l cu đp trả của b mẹ.

Haley cho biết c thể sẽ khng mua lại một chiếc mới v Preleigh sẽ phải dng hộp bt lm bằng nylon kia trong suốt năm học.

"Ti đ giải thch với Preleigh rằng con b nn cảm thấy biết ơn với những g mnh may mắn c v chiếc hộp bt ny sẽ được tặng cho người biết trn trọng hơn Preleigh", Haley ni.

https://www.vietbf.com/forum/attachm...1&d=1566735406
Preleigh bật khc v xin mẹ cho sử dụng lại chiếc hộp bt mu hồng nhưng người mẹ khng đồng .

"C thể phản ứng ny của ti khiến con b cảm thấy bất ngờ nhưng ti nghĩ mnh nn lm điều đ khi con cn nhỏ. Ti tin rằng điều ny sẽ lm thay đổi nhận thức của con v sau ny trong bất kỳ tnh huống no con cũng cảm thấy biết ơn với những g mnh đang c.

Bi đăng của Haley trn trang c nhn sau đ đ nhận được hơn 124.000 lượt thch, gần 60.000 lượt chia sẻ, với gần 500 bnh luận. Cch cư xử của Haley cũng được cc bậc phụ huynh khc ca ngợi hết lời.

"Bạn đ lm rất đng. Khi trẻ c được mọi thứ chng muốn th chng lại khng biết trn trọng những g mnh c, một phụ huynh by tỏ.

Hy dạy trẻ biết yu thương v trn trọng mọi thứ ngay từ khi cn nhỏ. Đy l cch thức gio dục tuyệt vời, người khc bnh luận.

cameroon 08-25-2019 13:05

Tao thiệt khng chắc đy l 1 cch hay.

bs098 08-25-2019 16:32

Quote:

Originally Posted by cameroon (Post 3720841)
Tao thiệt khng chắc đy l 1 cch hay.

Chắc bạn muốn b ny đối sử với con như phong cch của b đại y L Thị Hiền hả ? Hay l nhốt con v tủ như cch mấy c gio VN lm ?

kathvings 08-25-2019 19:49

Quote:

Originally Posted by cameroon (Post 3720841)
Tao thiệt khng chắc đy l 1 cch hay.

Vậy tao tri n lại v quăng xuống dưới lầu?

cameroon 08-25-2019 20:16

Quote:

Originally Posted by kathvings (Post 3720985)
Vậy tao tri n lại v quăng xuống dưới lầu?

Tao khng muốn argue với bay, chỉ đơn giản nghĩ l đy chưa chắc l 1 cch hay... Hehehehehe..

koorlie 08-25-2019 20:21

Quote:

Originally Posted by cameroon (Post 3720989)
Tao khng muốn argue với bay, chỉ đơn giản nghĩ l đy chưa chắc l 1 cch hay... Hehehehehe..

Nếu nghĩ khng ra th để tui chỉ cho l do tại sao... Hehehehehe..

Quote:

...bước vo năm học mới, một b mẹ tn Haley (Florida, Mỹ) đ mua cho con một chiếc hộp bt mu hồng xinh xắn. C đ phải tm ở 3 cửa hng để mua cho con gi cưng Presleigh chiếc hộp đựng bt mu hồng thương hiệu LOL nổi tiếng với định ban đầu l tạo cho con sự ngạc nhin. Khng ngờ rằng phản ứng của c b khiến b mẹ trẻ đứng hnh.
Coi như đứa b ny đ dạy cho b mẹ một bi học, l đừng c chu con kiểu ny. Nhưng chắc g b học nổi. B đang bận trừng trị n v b bị... qu.

Thương hiệu LOL nổi tiếng m phải rng moi đến 3 cửa hng mới tm mua được l bởi 2 l do:

1. Một l hng qu hiếm kh tm ra, m b tập cho con phải rng c đồ hiệu.

2. Cn hai l b đợi cho hng qu date khng cn ai thm mua v tiệm cũng khng thm restock mới chịu mua trễ cho con vo năm sau. Gin trận kiểu đ th đứa trẻ thất vọng l ci chắc.


Đến khi n ln cơn phản ứng hư hỏng, th lc đ b mẹ mới trở ngược lại dạy cho con hy tiếp nhận v biết qu bu những g mnh c, hy so với những người km may mắn ka!

Nếu như vậy sao từ đầu b khng mua hộp bt ch bnh thường cho n? C giỏi th ku n trn trọng những mn đồ cơ bản hữu dụng đi.

M b lại phải lặn lội bao cửa hng để tm mua cho được đồ qu hiếm, v lại rnh mua khng cho n biết, với hy vọng rằng lc gặp "hng hiệu" chắc mắt n sng rực ln mừng rỡ m chầm lấy mommy chắc?

Ai ngờ n trở quẻ giận hờn hng hiệu b, th b cũng lỡ đ trở quẻ giận dữ dạy n lun l phải yu qu hng no name. Đng l mommy bịp bợm hahaaa...

bs098 08-25-2019 23:07

Bi đăng ngay trong diễn đn ny hm nay n, hy thử dạy cho lũ con ng chu cha ph của ny xem:


Con gi lnh đạo cng ty Sng Đ 7 khoe mỗi năm ph 20 tỷ của cha


Tin Vietnam.- Ngy 25 thng 8 năm 2019, cộng đồng mạng facebook Việt Nam bỗng dưng xn xao với những thng tin từ một facebook mang tn Thảo Thắng đ khoe của trn trang nh của mnh.

Theo đ, Thảo Thắng đ chia sẻ rằng, c rất thương bố mnh. V nhiều năm nay bố c thoải mi cho c ăn v ph ti sản của ng ta. Trong 5 năm lin tiếp, Thảo Thắng đ ph của bố mnh mỗi năm 20 tỷ đồng. Bố chiều c đến mức sẵn sng chi cho c hng chục tỷ đồng để c mở nh hng khi c nổi hứng một pht hm dở. V bố c chỉ ni một cu với con gi mnh rằng, lấy bao nhiu th lấy, mở g th mở, v ng ta lm cả đời v con chu.

Thảo Thắng cn khoe rằng, c đ c hai đời chồng, v cả hai lần đều do một tay bố c lo cho mnh. Khng chỉ lo cho c, m bố c cn lo cho 3 đứa con của c từ hộp sữa cho đến việc mừng cc c gio của chu.

Sau nhiều lần khoe thnh tch ăn chơi, Thảo Thắng được cộng đồng mạng Việt Nam ch . Theo trang facebook Nh Bo Điều Tra, th facebook Thảo Thắng chnh l Nguyễn Thị Thanh Thảo, con gi ng Nguyễn Mạnh Thắng, B thư đảng uỷ, kim chủ tịch hội đồng quản trị cng ty cổ phần Đầu Tư Đ Thị V Khu Cng Nghiệp Sng Đ 7. Cng ty ny l thnh vin của Tổng Cng Ty Sng Đ, một tập đon lớn nh nước. Cng ty Sng Đ 7 đ trng thầu nhiều dự n lớn như dự n nh ở cấp Bộ trưởng, trn Bộ trưởng, nh ở chuyn vin cao cấp Văn phng quốc hội, v nhiều dự n khc. Ngoi ra, cng ty ny cn nổi tiếng v vướng nhiều vụ b bối, th dụ như thực hiện dự n nh cho cấp Thứ trưởng ở H Nội đầu tư 400 tỷ đồng rồi bỏ hoang. Hay chuyện người dn ở chung cư Viện Chiến lược v Khoa học Cng an tố co cng ty giữ sổ đỏ của họ.

vinhduong68 08-26-2019 03:33

1 Attachment(s)
Theo ti nghĩ l dắt b theo v cho b lựa, c thể lm cố vấn cho b về lựa chọn, v bảo b l tối đa mức tiền l bao nhiu. Nhiều khi b c thể chọn một hộp đựng bt hết sức l đơn giản v rẻ tiền. Wow, 24 dollars for this LOL pencil case.


All times are GMT. The time now is 04:37.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2020
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2020 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03722 seconds with 8 queries