VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   Viet Oversea|Tin Hải Ngoại (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=186)
-   -   Lao động Việt tử vong trong nhà máy chế biến hải sản ở Hàn Quốc (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1276126)

troopy 09-11-2019 02:28

Lao động Việt tử vong trong nhà máy chế biến hải sản ở Hàn Quốc
 
1 Attachment(s)
Lực lượng cứu hộ tỉnh bắc Gyeongsang, Hàn Quốc xác nhận có một vụ tai nạn lao động liên quan đến 4 lao động nước ngoài xảy ra lúc 2h30 chiều 10-9 trên địa bàn, trong đó có một người Việt.

https://www.intermati.com/forum/atta...1&d=1568168920
Lực lượng cứu hộ làm việc bên trong bồn chứa ngầm tại nhà máy chế biến hải sản ở Yeongdeok, tỉnh bắc Gyeongsang ngày 10-9-2019 - Ảnh: Cơ quan cứu hộ tỉnh bắc Gyeongsang cung cấp

Trong số 4 lao động nước ngoài này, ba người thiệt mạng (bao gồm 1 người Việt) và một người khác đang trong t́nh trạng hôn mê.

Theo cơ quan chức năng Hàn Quốc, những lao động này được phát hiện ở dưới đáy bồn chứa ngầm ở một nhà máy chế biến hải sản ở hạt Yeongdeok, tỉnh bắc Gyeongsang, cách thủ đô Seoul 250km về phía đông nam. Bồn chứa này chứa phụ phẩm trong quá tŕnh chế biến cá và hải sản.

Danh tính của các công nhân hiện chưa được công bố. Họ được cho là tử vong do ngạt khí trong khi làm công việc bảo tŕ trong bồn chứa tại nhà máy chế biến hải sản.

Các công nhân được cử vào bên trong bồn chứa mà không trang bị các thiết bị an toàn bất chấp các nguy cơ hít phải các chất khí độc hại do quá tŕnh phân huỷ các phụ phẩm từ chế biến hải sản.

Ngoài nạn nhân 53 tuổi người Việt Nam, ba nạn nhân khác là người Thái Lan, trong đó, hai người đă tử vong và người c̣n lại vẫn trong t́nh trạng hôn mê.

Theo Yonhap, cảnh sát địa phương đang điều tra các lănh đạo của công ty và xem xét liệu công ty có xây dựng các quy định về an toàn cho người lao động hay không.

VietBF © sưu tầm


All times are GMT. The time now is 23:15.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2019
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2019 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.14526 seconds with 8 queries