VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   USA News| Tin Tức Hoa Kỳ (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=225)
-   -   Lộ diện người kế nhiệm ông John Bolton (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1276133)

PinaColada 09-11-2019 02:40

Lộ diện người kế nhiệm ông John Bolton
 
1 Attachment(s)
Tổng thống Mỹ Donald Trump sa thải Cố vấn An ninh quốc gia Mỹ John Bolton vào tối 10/9 (theo giờ địa phương). Bây gờ người kế nhiệm lộ diện rồi đây. Người đó là ai?

Hôm 10/9, Tổng thống Donald Trump đă quyết định sa thải Cố vấn An ninh quốc gia Mỹ John Bolton mà nguyên nhân được cho xuất phát từ những bất đồng quan điểm liên quan tới hàng loạt chính sách đối ngoại với Triều Tiên, Iran, Afghanistan và Nga.

"Tối qua, tôi đă thông báo với ông John Bolton rằng, Nhà Trắng không c̣n cần sự phụng sự của ông ấy nữa. Tôi đă bất đồng sâu sắc với nhiều gợi ư của ông ấy và những quan chức khác trong chính quyền cũng vậy, nên tôi đă yêu cầu ông Bolton từ chức và đơn đă được nộp cho tôi sáng nay", Reuters dẫn chia sẻ của Tổng thống Trump trên Twitter vào ngày 10/9 đồng thời nhấn mạnh người thay thế ông Bolton sẽ được chỉ định vào tuần tới.


Tổng thống Trump sa thải Cố vấn An ninh quốc gia Mỹ John Bolton do bất đồng quan điểm sâu sắc. (Ảnh: AP)
Phát ngôn viên Nhà Trắng Stephanie Grisham cho biết, “có rất nhiều, rất nhiều vấn đề” dẫn tới quyết định của Tổng thống Trump về việc yêu cầu ông Bolton từ chức. Tuy nhiên, Nhà Trắng không tiết lộ thông tin chi tiết.

Song nhiều nguồn tin khẳng định, nguyên nhân khiến ông Bolton bị sa thải là do bất đồng với Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo và các cộng sự khác của Tổng thống Trump xung quanh các cuộc đàm phán với Taliban về ḥa b́nh cho Afghanistan.

Ông Bolton (70 tuổi) giữ chức Cố vấn An ninh quốc gia Mỹ từ tháng 4/2018, thay thế cho ông H.R. McMaster. Điều đáng nói, ông Bolton nhiều lần có tuyên bố trái ngược với Ngoại trưởng Pompeo, một thân tín trung thành của Tổng thống Trump. Bản thân Ngoại trưởng Pompeo cũng thừa nhận có nhiều bất đồng với ông Bolton.

https://www.intermati.com/forum/atta...1&d=1568169550

Ông Bolton cũng thông báo trên Twitter rằng, ông đă đề nghị từ chức tối qua, nhưng Tổng thống Trump nói rằng: "Hăy nói về chuyện đó vào ngày mai".

Trong khi đó, ông Stephen Biegun, đặc phái viên Mỹ về vấn đề Triều Tiên hiện nằm trong số những cái tên có khả năng thay thế ông Bolton nắm chức Cố vấn An ninh quốc gia Mỹ.

“Ông Biegun có quan điểm giống với Ngoại trưởng Pompeo về việc Tổng thống là Tổng thống và ông ấy có quyền ra quyết định”, một nguồn tin thân với Nhà Trắng cho hay.

Bên cạnh đó, một số ứng cử viên sáng giá cho vị trí Cố vấn An ninh quốc gia Mỹ c̣n có Thứ trưởng Ngoại giao John Sullivan và đại sứ Mỹ tại Đức Richard Grenell.

VietBF@ sưu tầm.

nangsom 09-11-2019 15:33

Giờ đây chuyện ra vào Quay Hao cũng giống như đi chợ thôi, không c̣n ǵ ồn ào nữa.

Nếu t́m được người câm, hy vọng rằng họ sẽ phục vụ được lâu hơn.

QueMe 09-12-2019 10:42

Can't wait to see the new idiot appointed by TT Dump

Bend, bend over baby and ready to say: "Hoàng thượng vạn vạn tuế"

aqvietsn 09-12-2019 11:06

1 Attachment(s)
Quote:

Originally Posted by nangsom (Post 3732251)
Giờ đây chuyện ra vào Quay Hao cũng giống như đi chợ thôi, không c̣n ǵ ồn ào nữa.

Nếu t́m được người câm, hy vọng rằng họ sẽ phục vụ được lâu hơn.

Cho mấy con này vô làm việc với Dump là hạp nhứt. Hạp tánh t́nh và cùng tŕnh độ. LOL :hafppy::hafppy::hafppy:


All times are GMT. The time now is 23:34.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2019
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2019 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.13269 seconds with 8 queries