VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   World News|Tin Thế Giới (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=185)
-   -   Mỹ long trọng tổ chức tưởng niệm vụ khủng bố 11 tháng 9 (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1276196)

Romano 09-11-2019 06:51

Mỹ long trọng tổ chức tưởng niệm vụ khủng bố 11 tháng 9
 
1 Attachment(s)
Đă 18 năm kể từ ngày vụ khủng bố xảy ra cho tới nay vẫn là 1 kí ức đau buồn của người dân Mỹ. Đây là dịp được tưởn nhớ hàng năm trong suốt 18 năm qua. Dưới đây là những thông tin chi tiết.

Những người thân của các nạn nhân sẽ tụ họp tại hiện trường của vụ khủng bố trong ngày hôm nay, trong khi Tổng thống Mỹ Donald Trump dự kiến sẽ tham gia một lễ tưởng niệm tại Lầu Năm góc. Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence dự kiến sẽ tới thăm điểm tấn công thứ 3, gần Shankville, Pennsylvania.

Vụ khủng bố kinh hoàng nhằm vào ṭa tháp đôi World Trade Center, vào lầu Năm góc và một khu vực tại Pennsylvania sẽ măi in trong tâm trí của những người từng trải.

Hàng loạt các lễ tưởng niệm sẽ được tổ chức để nhớ tới gần 3.000 người đă thiệt mạng trong vụ tấn công hôm 11/9/2001, trong đó bao gồm những người có mặt trên chiếc máy bay bị cướp, những người chết trong ṭa tháp sụp đổ và những người qua đời v́ mắc bệnh khi tham gia giải cứu sau đó.

Tên của những nạn nhân sẽ được đọc to tại lễ tưởng niệm ở khu vực ṭa tháp đôi cũ, với những khoảnh khắc im lặng và tiếng chuông vang lên giúp người dân nhớ lại khoảnh khắc kinh hoàng đó.

Việc tổ chức các lễ tưởng niệm vào ngày 11/9 đă trở thành một truyền thống. Việc đọc tên những nạn nhân đă thiệt mạng được coi là nghi lễ trang trọng nhất của buổi lễ. Hàng năm, những người thân của các nạn nhân đều có mặt, gửi tới những thông điệp cá nhân nhằm tưởng nhớ và tạo nguồn cảm hứng cho những thế hệ sau.

"Nhiều người hỏi tôi rằng v́ sao tôi có mặt ở đây hàng năm", Chundera Epps, chị của một nạn nhân thiệt mạng, nói trong buổi lễ vào năm ngoái. "V́ những người lính vẫn đang chết trong cuộc chiến v́ tự do. Những người tham gia cứu hộ vào năm đó vẫn đang mắc bệnh và chết dần".

"Chúng tôi không thể quên. Cuộc sống khiến chúng tôi không thể quên", cô nói.

Giáo dục giới trẻ

Dưới một đạo luật mới, các trường công tại bang New York sẽ tổ chức các buổi lễ mặc niệm vào ngày hôm nay.

Với việc các thế hệ trẻ gần như được sinh sau vụ tấn công, dự thảo mới này mong muốn giúp giới trẻ luôn luôn nhớ về quá khứ đau buồn này.

"Tôi nghĩ việc bổ sung đạo luật này là cần thiệt và những phản hồi là tích cực", Nghị sĩ bang New York Joseph Addabbo Jr. cho hay.

Nhiều gia đ́nh cũng dẫn theo con ḿnh tới tham dự các buổi lễ tưởng niệm.

"Chúng tôi muốn con gái ḿnh trải qua các buổi lễ để chúng có thể hiểu được những ǵ đă xảy ra hôm đó và sự kiện đó đă ảnh hưởng tới đất nước chúng ta ra sao", Brian Suerth chia sẻ.

Kênh truyền h́nh HBO cũng sản xuất một bộ phim tài liệu mới nhằm giúp giới trẻ hiểu rơ hơn về vụ khủng bố này.

Đạo diễn Amy Schatz cảm thấy rằng các h́nh ảnh trên mạng là quá rùng rợn và bạo lực với những đứa trẻ khi chúng muốn t́m hiểu về vụ việc ngày 11/9/2001. "V́ thế tôi cảm thấy có trách nhiệm trong việc giúp các em nhỏ t́m hiểu và đưa ra một h́nh ảnh bớt rùng rợn hơn", cô nói.

Bộ phim dài 30 phút sẽ chính thức được chiếu vào chiều nay trên kênh HBO, kèm theo đó là một bộ phim tài liệu nói về kư ức của những học sinh tại một trường cấp 3 gần ṭa tháp đôi.

Cô đă phối hợp với các nhân viên trong bảo tàng 11/9 để truyền tải câu chuyện cho giới trẻ, chủ yếu là các học sinh cấp 1 và cấp 2. Stephen Kern, người làm việc ở tầng 62 của ṭa tháp đôi kể lại câu chuyện chạy trốn của ḿnh. Matthew Crawford, con của một người lính cứu hỏa thiệt mạng trong ngày hôm đó cũng kể lại câu chuyện của ḿnh.

"Câu hỏi lớn nhất của bọn trẻ là v́ sao người ta lại làm vậy, v́ sao lại ác độc đến vậy," cô nói. "Đó là điều rất khó để truyền tải và đưa ra câu trả lời cho bọn trẻ".

Bộ phim cũng sẽ được cung cấp một cách miễn phí cho các trường học.


All times are GMT. The time now is 18:39.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2019
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2019 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.12512 seconds with 8 queries