VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   World News|Tin Thế Giới (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=185)
-   -   Vụ thử bệ phóng tên lửa "siêu lớn" mới nhất của Triều Tiên có điểm RẤT LẠ (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1276221)

pizza 09-11-2019 08:21

Vụ thử bệ phóng tên lửa "siêu lớn" mới nhất của Triều Tiên có điểm RẤT LẠ
 
2 Attachment(s)
Hôm 10/9, Triều Tiên đă phóng hai vật thể không xác định nghi là tên lửa tầm ngắn về vùng biển phía đông đúng vị trí Biển Nhật Bản. Quân đội Hàn Quốc cho biết cả hai tên lửa được cho là đă bay quăng đường khoảng 330 km với độ cao tối đa là 50-60 km.

Hôm nay (11/9), hăng thông tấn Triều Tiên KCNA đă lên tiếng khẳng định “Nhà lănh đạo Kim Jong-un giám sát chỉ đạo vụ phóng thử của hệ thống phóng tên lửa đa ṇng siêu lớn ngày 10/9”.

https://www.intermati.com/forum/atta...1&d=1568189907

Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un giám sát vụ thử vũ khí hôm 10/9. Ảnh: KCNA/ Yonhap
KCNA cho biết, Chủ tịch Kim Jong-un nói rằng vụ thử mới nhất này là để thẩm tra lại các khía cạnh liên quan đến khả năng chiến đấu của vũ khí, các đặc điểm đường đạn, chức năng quay lại và độ chính xác. Bên cạnh đó, nhà lănh đạo Triều Tiên cũng khẳng định bước c̣n lại là tiến hành bắn thử “để xác định được tính năng vượt trội, thể hiện được sức mạnh của hệ thống phóng đa ṇng”.

Tuy nhiên, điểm lạ là KCNA không đề cập đến việc đây có phải là một vụ thử vũ khí thành công hay không, giống như vụ phóng trước vào ngày 24/8. Khi đó, B́nh Nhưỡng khẳng định đă thực hiện “bắn thử thành công hệ thống phóng tên lửa đa ṇng siêu lớn, mới phát triển”.

Một số chuyên gia nghi ngờ rằng một trong hai “vật thể bay không xác định” có thể không đạt được mục tiêu đă định và đă rơi xuống vùng biển phía đông của Triều Tiên.

Vụ phóng thử hôm 10/9 đánh dấu lần thử vũ khí thứ 10 của Triều Tiên trong năm nay, đồng thời được tiến hành chỉ vài tiếng sau khi B́nh Nhưỡng đề nghị nối lại đàm phán hạt nhân với Washington.

https://www.intermati.com/forum/atta...1&d=1568189907

Nhà lănh đạo Triều Tiên đứng cạnh bệ phóng tên lửa đa ṇng siêu lớn. Ảnh: KCNA/ Yonhap
Trước đó, KCNA dẫn lời Thứ trưởng Ngoại giao Triều Tiên Choe Son Hui cho biết, Triều Tiên sẵn sàng thảo luận toàn diện với Mỹ vào cuối tháng này với thời gian và địa điểm mà hai bên thống nhất.

Bà Choe nhấn mạnh, bài phát biểu hồi tháng 4/2019 của nhà lănh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đă yêu cầu Mỹ cần dừng ngay “cách làm tính toán” và có cách tiếp cận mới đối với Triều Tiên.

Bên cạnh đó, B́nh Nhưỡng cũng hi vọng Washington sẽ kịp thời đưa ra phương án phù hợp với lợi ích của cả hai bên và Triều Tiên có thể chấp nhận được. Nếu Mỹ tiếp tục lối tư duy cũ và không có cách tiếp cận mới th́ các cuộc tiếp xúc giữa hai bên sẽ kết thúc.

Các cuộc đàm phán hạt nhân giữa Mỹ và Triều Tiên chững lại sau khi ông Trump và ông Kim không thể đạt được một thỏa thuận tại hội nghị thượng đỉnh hồi tháng 2 vừa qua.

Sau khi có cuộc gặp bất ngờ tại biên giới Triều Tiên – Hàn Quốc, Tổng thống Trump và Chủ tịch Kim đồng ư tái khởi động các cuộc đàm phán cấp độ làm việc, tuy nhiên cho đến nay những cuộc họp này vẫn chưa được tiến hành do căng thẳng leo thang v́ các vụ thử vũ khí liên tiếp của B́nh Nhưỡng.

Các nhà quan sát nhận định, việc Triều Tiên liên tiếp thử vũ khí là cách để B́nh Nhưỡng tăng cường áp lực ngoại giao và khiến Washington phải nhượng bộ khi hai bên nối lại đàm phán hạt nhân.

VietBF@ sưu tầm.

tctd 09-11-2019 15:26

nó có lạ hay không lạ th́ cụ dump cũng ngồi im re .. không biết duới quần cụ có uớt uớt không nữa .. hahaha:hafppy::hafppy::hafppy:

nangsom 09-11-2019 18:25

Quote:

Originally Posted by tctd (Post 3732245)
nó có lạ hay không lạ th́ cụ dump cũng ngồi im re .. không biết duới quần cụ có uớt uớt không nữa .. hahaha:hafppy::hafppy::hafppy:

Rồi đây ai sẽ nghe theo ai?

Càng trừng phạt th́ người dân Triều Tiên càng ốm, và lảnh đạo càng lên kư. Haha... :hafppy:


All times are GMT. The time now is 18:38.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2019
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2019 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.16845 seconds with 8 queries