VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   Cooking Chat| Gia Chánh (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=104)
-   -   Mẹo luộc gà công nghiệp dai, ngon như thịt gà ta (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1276263)

PinaColada 09-11-2019 09:43

Mẹo luộc gà công nghiệp dai, ngon như thịt gà ta
 
1 Attachment(s)
Nhiều người không thích ăn thịt gà công nghiệp. Bởi v́ nó bở và không dai ngọt như gà ta. Bây giờ bạn đă trong tay mẹo rồi đó, nhớ bỏ túi và thực hiện luôn như hướng dẫn dưới đây:

Chọn mua gà công nghiệp

+ Chọn những con trên 2kg, thịt sẽ săn chắc hơn.

+ Chú ư nếu mào gà chuyển sang tím, lông xù, phần diều đầy hơi chứng tỏ gà đang bệnh

Gà làm thịt sẵn

https://www.intermati.com/forum/atta...1&d=1568194758

+ Chọn da gà vàng tự nhiên, không vết bầm hay loang lổ. Dùng tay nhấn vào thịt thấy đàn hồi tốt, thịt c̣n săn không có mùi lạ.

+ Nếu da gà có màu sạm là gà đă chết trước khi giết thịt. Da gà vàng đậm là gà được nhuộm da không nên chọn hai loại này.

Gà luộc x́ dầu

Gà luộc x́ dầu thực chất là gà được luộc và ngâm trong hỗn hợp sốt gồm có nước tương x́ dầu, đường, các loại gia vị như hồi, gừng, hành, quế. Kết quả là thịt mềm chín tới thấm đẫm gia vị cùng mùi tiêu xay và hành lá thật hấp dẫn.

Nguyên liệu:

- 1 con gà (món ăn này hợp với thịt gà công nghiệp, v́ gà ta th́ hơi dai).

- Hắc x́ dầu 2 muỗng canh (dark soy sauce). Đây là loại đặc và đậm đà hơn nước tương thường, bạn có thể dùng loại của Lee Kum Kee.

- Đường phèn 2 muỗng canh nhỏ

- X́ dầu: 180ml.

- Gừng 1 củ

- Tỏi 4 tép

- Hoa hồi 2 cái

- Thanh quế 1/2 lát

- Hành lá 1 cây

- Rượu trắng 80 ml

- Dầu mè 1 muỗng cà phê

- Nước 2 lít

Cách làm:

1. Gà làm sạch cho vào nồi, sau đó thêm tất cả phần gia vị vào xoa đều lên lên thân gà. Ướp ít nhất 3 tiếng, thỉnh thoảng lật gà lại để đảm bảo thân gà được thấm gia vị đều nhau.

2. Sau đó nhấc gà ra khỏi nồi, đổ nước vào sao cho phần nước đủ để ngập gà. Đun sôi nước th́ thả gà vào. Lúc này giảm lửa xuống chỉ để ở mức trung b́nh. Sau khoảng 15 phút th́ lật gà lại.

3. Dùng muỗng rưới phần nước luộc gà lên khắp ḿnh gà để đảm bảo gà được thấm gia vị hoàn toàn. Đun tiếp tầm 15 phút nữa th́ tắt bếp, đậy nắp ủ gà trong khoảng 10 phút.

4. Vớt gà ra để nguội rồi chặt miếng vừa ăn, để vào đĩa. Bạn có lấy một chút nước tương đun cho đặc hơn để rưới lên gà cho thêm gia vị hoặc làm nước chấm.

Gà hấp thơm mùi nước tương, hương vị thuốc bắc nồng nàn, miếng gà mềm vẫn giữ nguyên vị ngọt của thịt gà làm cho món ăn thật đậm đà mà vẫn thanh nhẹ.

Ngoài cách luộc gà công nghiệp với x́ dầu như trên, bạn có thể tham khảo thêm hai cách luộc tất cả các loại gà nói chung dưới đây:

Sơ chế thịt gà công nghiệp

- Sau khi rửa gà, bạn chà xát muối lên trên bề mặt thịt gà, tiếp đó dùng rượu trắng thoa lên, lúc này bạn dùng tay thoa theo ṿng tṛn giúp rượu ngấm vào thịt, khử mùi, đồng thời giúp thịt thơm ngon hơn. Sau đó rửa lại và ướp gà.

- Khâu ướp gà bạn nên ướp theo thứ tự muối, rượu, nước cốt chanh, cuối cùng đến các gia vị cần thiết.

- Phần rượu và nước cốt chanh bạn chỉ nên ướp 1 muỗng cà phê giúp thịt đậm đà hơn, đồng thời không lấn át các hương vị khác.

- Thịt đă ướp bạn để ráo nước, chuẩn bị một chảo dầu sôi, thả gà vào chảo đảo sơ và vớt ra. Chảo dầu nóng sẽ giúp thịt gà săn chắc hơn rất nhiều.

- Bây giờ bạn đă có thể chế biến gà thành các món tùy thích, với cách sơ chế này th́ các món gà kho, nướng là thích hợp nhất. Thịt gà công nghiệp sẽ dai ngon như gà ta, không bị bở.

VietBF@ sưu tầm.


All times are GMT. The time now is 22:59.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2019
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2019 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.12784 seconds with 8 queries