VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   Business News |Tin Kinh Tế (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=160)
-   -   Trung Quốc sẽ thắng Mỹ trong cuộc chiến thương mại? (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1276270)

june04 09-11-2019 10:28

Trung Quốc sẽ thắng Mỹ trong cuộc chiến thương mại?
 
1 Attachment(s)
Theo lời 1 chiến lược gia th́ Trung Quốc vẫn có cơ hội để thắng Mỹ. David Roche cho rằng trong tương lai, Trung Quốc sẽ thắng Mỹ về thương mại và đạt tự chủ công nghệ trong ṿng 7 năm.

https://www.vietbf.com/forum/attachm...1&d=1568197724
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận B́nh và Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: AFP

Trong cuộc phỏng vấn hôm qua với CNBC, David Roche - chiến lược gia tại Independent Strategy nhận định chiến tranh thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc chưa thể chấm dứt, dù việc đàm phán sẽ khôi phục trong tháng 10. Ông cũng cho rằng "Trung Quốc sẽ là nước chiến thắng".

"Xung đột giữa Mỹ và Trung Quốc là cuộc xung đột giữa một cường quốc toàn cầu đang trỗi dậy và một cường quốc đang đi xuống. Nó không chỉ xoay quanh vấn đề thương mại, mà c̣n là vấn đề công nghệ, sự dịch chuyển tự do của ư tưởng và đang nhanh chóng biến thành sự dịch chuyển tự do của cá nhân". Roche cho biết, "Đó là xung đột rất rộng và sẽ không thể giải quyết sớm".

Ông cũng khẳng định trong tương lai, Trung Quốc sẽ không tin tưởng Mỹ thêm lần nữa và sẽ "đạt tự chủ công nghệ trong ṿng 7 năm". Nhiều diễn biến gần đây đă củng cố quan điểm này.

Từ trước đến nay, Trung Quốc vẫn phải dựa vào Mỹ để có các linh kiện công nghệ chủ chốt, như chip, phần mềm, modem hoặc động cơ máy bay. Tuy nhiên, các diễn biến gần đây trong cuộc chiến thương mại kéo dài giữa hai nước đă làm quan hệ này xuống cấp, ảnh hưởng đến nhiều doanh nghiệp.

Hồi tháng 5, đại gia công nghệ Trung Quốc Huawei bị đưa vào danh sách đen, hạn chế mua hàng từ công ty Mỹ nếu không có sự cho phép của chính phủ Mỹ. Google sau đó đă ngừng hợp tác với Huawei. Điều này có nghĩa trong tương lai, điện thoại của Huawei không được cài hệ điều hành Android.

Dù vậy, một số mạng di động Mỹ đang sử dụng thiết bị của Huawei. Nhiều công ty Mỹ cũng bị ảnh hưởng doanh thu từ lệnh cấm này.

T́nh h́nh này khiến Trung Quốc gần đây phải rà soát các hăng công nghệ trong nước để đánh giá mức độ phụ thuộc vào nguồn cung từ Mỹ. Họ cũng đang tăng tốc phát triển công nghệ, như tự sản xuất chip nhớ. Theo kế hoạch Made in China 2025, đến năm 2020, Trung Quốc sẽ tự sản xuất 40% sản phẩm bán dẫn. Tỷ lệ này năm 2025 sẽ là 70%.

Hiện tại, theo số liệu hồi tháng 2 của Trung tâm Nghiên cứu Quốc tế và Chiến lược, chỉ khoảng 16% sản phẩm bán dẫn sử dụng tại Trung Quốc là sản xuất ở nước này. Trong đó, chỉ một nửa do các công ty Trung Quốc làm ra.

saigonvietnam 09-11-2019 12:15

nghĩ cũng lạ tất cả công nghệ điều dựa nhờ và ăn cắp của Mỹ mà các chuyên gia lúc nào cũng muốn nước cộng sản này chiến thắng .


All times are GMT. The time now is 19:09.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2019
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2019 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.18627 seconds with 8 queries