VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   School | Kiến thức (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=88)
-   -   Buổi trưa ăn những món này dễ mệt mỏi (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1276272)

june04 09-11-2019 10:30

Buổi trưa ăn những món này dễ mệt mỏi
 
2 Attachment(s)
Những món này nếu ăn vào buổi trưa sẽ khiến bạn mệt mỏi cả chiều. Nhiều loại thực phẩm tưởng lành mạnh như yến mạch, ngũ cốc, sinh tố trái cây... khi ăn vào buổi trưa sẽ khiến cơ thể mất năng lượng, mệt mỏi và buồn ngủ suốt thời gian c̣n lại trong ngày.


Đồ ăn nhanh

Thật dễ dàng để có một bữa trưa với đồ ăn nhanh bao gồm bánh ḿ kẹp thịt, khoai tây chiên. Tuy nhiên, bữa ăn này sẽ có đầy đủ chất phụ gia, chất béo, đường và muối. Chúng là những gia vị không tốt cho sức khỏe của bạn. Đặc biệt, các chất béo băo ḥa không lành mạnh trong đồ ăn nhanh có thể gây tắc động mạch, dẫn đến các vấn đề về tim mạch nếu ăn thường xuyên.

Ḿ pasta

Ăn một phần lớn món ăn này giúp bạn no nhanh và thỏa măn với lượng carbohydrates tinh chế đầy đủ. Nhưng v́ thiếu protein, nó có thể khiến bạn cảm thấy mệt mỏi, chậm chạp và buồn ngủ vào buổi chiều.

Súp rau củ

Súp rau củ không có protein, điều đó có nghĩa là nó không giúp bạn no lâu. Bạn sẽ bị đói trở lại sau đó một giờ. Lúc này, bạn cảm thấy thèm ăn các món không lành mạnh. Thay v́ ăn súp rau cho bữa trưa, bạn nên chọn một món ăn có protein nạc như thịt gà, cá hồi, thêm táo hoặc ngũ cốc nguyên hạt.


Bánh ḿ trắng

Với rất ít chất xơ và chỉ số đường huyết cao, bánh ḿ trắng có khả năng làm tăng lượng đường trong máu. Bánh ḿ trắng cũng có thể làm cho bạn cảm thấy buồn ngủ. Ăn bánh ḿ trắng làm sụt giảm năng lượng do chúng sản sinh glucose vào máu, làm cho bạn cảm thấy bị ́, uể oải và luôn có cảm giác buồn ngủ. Tốt nhất là bạn nên ăn bánh ḿ ngũ cốc nguyên hạt để tăng cường chất dinh dưỡng và chất xơ.

Gạo trắng

Gạo trắng thuộc loại thực phẩm có chỉ số đường huyết cao. Những thực phẩm này dễ làm cho bạn thấy buồn ngủ, mệt mỏi sau khi ăn. V́ thế, bạn không nên ăn quá nhiều cơm vào buổi trưa nếu không muốn buổi chiều luôn trong t́nh trạng "gật gù".

Thanh ngũ cốc

Có vẻ đây là bữa ăn nhẹ hợp lư đi kèm với bữa trưa, tuy nhiên, chúng thường cung cấp ít giá trị dinh dưỡng. Nhiều loại thanh ngũ cốc phổ biến có hàm lượng đường cao nhưng ít chất xơ và protein để giúp bạn thấy no. Nó thậm chí c̣n làm sụt lượng đường huyết, khiến bạn thấy đói ngay sau đó.

Bánh ngọt

Bạn cũng không nên ăn các loại bánh ngọt vào bữa trưa v́ chúng chứa rất nhiều đường. Nguyên nhân là đường có thể kích hoạt insulin, kích thích năo sản xuất ra nhiều axit amino tryptophan. Điều này khiến bạn buồn ngủ nhanh chóng sau khi ăn. V́ vậy bạn nên hạn chế ăn đồ ngọt, đặc biệt là khi ở văn pḥng.

Thịt đỏ

Hàm lượng chất béo cao của thịt đỏ trong các món ăn như bánh ḿ kẹp thịt và thịt nướng có thể gây ra cảm giác buồn ngủ. Ngoài ra, cơ thể cần rất nhiều năng lượng để tiêu hóa thịt đỏ, v́ vậy bạn có nguy cơ bị thiếu năng lượng và luôn cảm thất mệt mỏi, uể oải.


All times are GMT. The time now is 22:51.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2019
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2019 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.22235 seconds with 8 queries