VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   World News|Tin Thế Giới (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=185)
-   -   "Diều hâu" Bolton bị sa thải, Nga không kỳ vọng cải thiện quan hệ với Mỹ (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1276275)

sunshine1104 09-11-2019 11:11

"Diều hâu" Bolton bị sa thải, Nga không kỳ vọng cải thiện quan hệ với Mỹ
 
2 Attachment(s)
Báo Nga lên tiếng về vụ Bolton mất chức sẽ không giúp ǵ cho quan hệ với Mỹ. Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov không kỳ vọng quan hệ song phương được cải thiện sau khi Trump sa thải cố vấn "diều hâu" Bolton.

https://www.vietbf.com/forum/attachm...1&d=1568199874
Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov tại một hội nghị ở Moskva ngày 7/2. Ảnh: Reuters.

"Chúng tôi đă quan sát vài lần trước đây và nhận thấy những thay đổi trong chính quyền Mỹ không mang lại sự cải thiện nào. Đó là lư do chúng tôi không kỳ vọng ǵ lần này vào khả năng b́nh thường hóa quan hệ Nga - Mỹ", Ryabkov nói với hăng tin Novosti hôm nay.

Tuyên bố được Ryabkov đưa ra sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump thông báo trên Twitter hôm qua rằng ông đă quyết định sa thải Cố vấn An ninh Quốc gia John Bolton bởi "bất đồng sâu sắc với nhiều lời khuyên" của ông này.

Trump không nói rơ những bất đồng đó là ǵ, nhưng giới quan sát cho biết Tổng thống Mỹ và Bolton gần đây xảy ra xung đột trong nhiều chính sách đối ngoại, bao gồm các vấn đề với Triều Tiên, Iran, Afghanistan và Nga.

"Chúng tôi đánh giá t́nh h́nh dựa trên hành động chứ không phải lời nói hay ư định", Thứ trưởng Ngoại giao Nga nói. "Chỉ khi nh́n thấy tiến bộ thực sự, chúng tôi mới có thể nói rằng điều ǵ đó đă thực sự thay đổi".

Bolton, 70 tuổi, làm việc 17 tháng trong chính quyền Trump và được biết đến là người có quan điểm cứng rắn trong nhiều vấn đề đối ngoại. Ông sẵn sàng thúc đẩy phương án triển khai lực lượng quân sự hơn bất kỳ quan chức cấp cao nào khác của Mỹ. Trump hồi tháng 6 khẳng định Bolton "hoàn toàn là một con diều hâu" và cho biết nếu mọi việc phụ thuộc vào Bolton, "ông ấy sẽ cùng lúc đánh nhau với cả thế giới".

https://www.vietbf.com/forum/attachm...1&d=1568199874
Cựu cố vấn an ninh quốc gia Mỹ John Bolton tại buổi họp báo ở London, Anh hồi tháng 8. Ảnh: Reuters.

Bolton hồi tháng 8 từng đánh giá kinh tế Nga "chỉ tương đương Hà Lan" và cáo buộc nước này đánh cắp công nghệ tên lửa của Mỹ khi b́nh luận về vụ nổ động cơ tên lửa hạt nhân hôm 8/8 tại căn cứ gần thành phố Severodvinsk, tây bắc nước Nga khiến ít nhất 5 người thiệt mạng.


All times are GMT. The time now is 23:35.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2020
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2020 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03715 seconds with 8 queries