VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   World News|Tin Thế Giới (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=185)
-   -   Philippines: Cuộc chiến chống ma tuư bị cho vào quên lăng (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1276276)

sunshine1104 09-11-2019 11:12

Philippines: Cuộc chiến chống ma tuư bị cho vào quên lăng
 
1 Attachment(s)
Cuộc chiến chống ma túy không được Philippines thông qua. Chuyên gia nhân quyền Liên Hợp Quốc sẽ không được phép đến Philippines điều tra cuộc chiến chống ma túy, Ngoại trưởng Teodoro Locsin tuyên bố.

https://www.vietbf.com/forum/attachm...1&d=1568200310
Ngoại trưởng Philippines Teodoro Locsin trong cuộc họp báo ở Bắc Kinh, Trung Quốc, ngày 20/3. Ảnh: Reuters.

Ngoại trưởng Locsin cho biết trong cuộc phỏng vấn trên truyền h́nh hôm nay rằng các điều tra viên nhân quyền của Liên Hợp Quốc sẽ không được phép làm việc tại Philippines bởi "họ chứa đầy định kiến".

"Tôi từng nói rằng những tên khốn đó - đặc biệt là người phụ nữ hành xử như kiểu ḿnh là nữ hoàng trong truyện Alice ở Xứ sở thần tiên - là những kẻ phán trước, xử sau", ông nói thêm.

Locsin đề cập đến Agnes Callamard, báo cáo viên đặc biệt của Liên Hợp Quốc về các vụ hành quyết phi pháp, tùy tiện, không qua xét xử. Callamard là người thường xuyên chỉ trích Tổng thống Philippines Duterte, người đă đe dọa sẽ tát bà và thậm chí cảnh báo về một chiến dịch c̣n đẫm máu hơn sau này.

"Tôi không để họ đến đây rồi tuyên bố rằng những thứ vô căn cứ là đúng sự thật v́ 'chúng tôi đă chứng kiến'. Bằng cách nào cơ chứ? Họ định quật hết mộ của mọi người lên chắc?", Locsin cho biết thêm, khẳng định sẽ không cho điều tra viên Liên Hợp Quốc cơ hội mở cuộc điều tra cuộc chiến chống ma túy ở Philippines.

Hội đồng Nhân quyền Liên Hợp Quốc ngày 11/7 thông qua nghị quyết điều tra chiến dịch truy quét tội phạm ma tuư của Tổng thống Philippines Duterte. Quyết định này bị Manila cáo buộc là mang tính chính trị và một chiều. Tuy nhiên Duterte vẫn chưa nói rơ nếu được yêu cầu, ông có cho phép thực hiện một cuộc điều tra độc lập tại Philippines hay không.

Sau khi lên nắm quyền tháng 5/2016, Tổng thống Duterte đă phát động cuộc chiến chống ma túy, cho phép cảnh sát bắn chết tại chỗ các nghi phạm mà không cần qua xét xử. Cảnh sát quốc gia Philippines cho biết hơn 6.600 người đă thiệt mạng trong chiến dịch, song các giám sát viên độc lập Liên Hợp Quốc tin rằng con số thực tế có thể lên tới hơn 27.000 người.


All times are GMT. The time now is 23:51.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2020
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2020 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.04073 seconds with 8 queries