VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   Business News |Tin Kinh Tế (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=160)
-   -   Những sản phẩm Mỹ được TQ miễn thuế (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1276278)

sunshine1104 09-11-2019 11:14

Những sản phẩm Mỹ được TQ miễn thuế
 
1 Attachment(s)
16 sản phẩm của Mỹ đă được Trung Quốc miễn thuế hoàn toàn. Ủy ban Thuế của Quốc vụ viện Trung Quốc công bố danh sách gồm 16 loại sản phẩm Mỹ không phải chịu thuế kể từ ngày 17/9.

https://www.vietbf.com/forum/attachm...1&d=1568200394
Các container hàng xuất khẩu của Mỹ tại cảng Los Angeles, bang California hôm 1/9. Ảnh: AFP.

Việc miễn thuế sẽ áp dụng cho các sản phẩm như hải sản, thuốc chống ung thư, viên cỏ khô alfalfa, thức ăn cho cá, máy gia tốc tuyến tính và chất dỡ khuôn. Danh sách được công bố hôm nay không bao gồm các mặt hàng Trung Quốc nhập khẩu số lượng lớn từ Mỹ như đậu nành, thịt lợn.

Đây là lần đầu tiên Trung Quốc công bố các sản phẩm được miễn thuế kể từ khi nước này áp thuế với hàng nhập khẩu Mỹ từ tháng 7 năm ngoái. Chính phủ Trung Quốc bắt đầu chấp nhận đơn xin miễn thuế vào tháng 5, trong khi Văn pḥng Đại diện Thương mại Mỹ đă công bố sáu ṿng miễn thuế đối với 34 tỷ USD hàng Trung Quốc kể từ tháng 12 năm ngoái.

Động thái diễn ra khi các nhà đàm phán thương mại Mỹ - Trung cho biết họ sẽ họp tại Washington vào đầu tháng 10 với hy vọng giảm căng thẳng giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới.

Chiến tranh thương mại Mỹ - Trung kéo dài đă hơn một năm với những đ̣n thuế "ăn miếng trả miếng" khiến cả hai nền kinh tế đều chịu thiệt hại. Các đ̣n thuế trả đũa lẫn nhau mới nhất giữa Mỹ và Trung Quốc có hiệu lực từ ngày 1/9, đánh dấu bước leo thang căng thẳng mới trong cuộc chiến tranh thương mại


All times are GMT. The time now is 04:48.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2020
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2020 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.04792 seconds with 8 queries