VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   World News|Tin Thế Giới (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=185)
-   -   Chi tiết vụ Đặc nhiệm Mỹ tiêu diệt Thủ lĩnh Al-Qaeda vừa qua (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1283796)

PinaColada 10-09-2019 02:26

Chi tiết vụ Đặc nhiệm Mỹ tiêu diệt Thủ lĩnh Al-Qaeda vừa qua
 
2 Attachment(s)
Thủ lĩnh Al-Qaeda bị đặc nhiệm Mỹ tiêu diệt hôm 23/9. Đó là Asim Umar là thủ lĩnh AQIS - một nhánh tổ chức khủng bố al-Qaeda ở khu vực Nam Á. Hắn bị tiêu diệt trong một chiến dịch đột kích của đặc nhiệm Mỹ và Afghanistan với một phát đạn vào đầu.

https://www.intermati.com/forum/atta...1&d=1570587777

Umar bị tiêu diệt ở Afghanistan hồi cuối tháng trước.

Theo Daily Star, Asim Umar bị tiêu diệt một cách nhanh gọn với phát đạn vào đầu ngay tại chỗ ở, nguồn tin an ninh cho biết.

Cơ quan an ninh quốc gia Afghanistan xác nhận thông tin Umar bị tiêu diệt trong một chiến dịch đột kích vào ngày 23.9. Umar bị tiêu diệt cùng với 6 tay súng AQIS khác, đa số là người Pakistan.

Umar là người được thủ lĩnh tối cao, Ayman al-Zawahiri trực tiếp tuyển chọn. Al-Zawahiri nắm quyền chỉ huy tổ chức thay thế cho trùm khủng bố Osama bin Laden bị tiêu diệt.

Umar được cho là từng gặp Bin Laden vào năm 2007, trước khi gia nhập al-Qaeda. Nhân vật này đóng vai tṛ quan trọng trong các thông điệp tuyên truyền của al-Qaeda và là tác giả của nhiều thông điệp dự báo về Thế chiến 3.

https://www.intermati.com/forum/atta...1&d=1570587777

Osama bin Laden ngồi cạnh thủ lĩnh al-Qaeda hiện tại là Ayman al-Zawahiri.

Umar trực tiếp phụ trách hoạt động của tổ chức khủng bố ở Pakistan, Ấn Độ, Myanmar và Bangladesh. Mục tiêu là nhằm tạo nên một nhà nước Hồi giáo ở khu vực Nam Á, phát động thánh chiến chống Mỹ trong khu vực.

AQIS được cho là liên quan đến vụ ám sát tướng Pakistan Fazal Zahoor. Nhóm thánh chiến do Umar chỉ huy cũng nhận trách nhiệm vụ cướp tàu chiến Pakistan ở Karachi. Nhóm này liên quan đến vụ giết hại 5 blogger và một bác sĩ ở Bangladesh.

Al-Qaeda trỗi dậy từ những năm 1980, chiến đấu chống Liên Xô và được Mỹ hậu thuẫn. Bin Laden rời Afghanistan năm 1986 nhưng quay trở lại vào năm 1996 và phát động thánh chiến chống phương Tây và đứng sau vụ khủng bố kinh hoàng ngày 11.9.2001 ở Mỹ khiến gần 3.000 người thiệt mạng.

Đặc nhiệm Mỹ tiêu diệt Bin Laden vào năm 2011 và mới đây đă tiêu diệt con trai của trùm khủng bố, Hamza Bin Laden.

VietBF@ sưu tầm.


All times are GMT. The time now is 08:41.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2020
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2020 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03680 seconds with 8 queries