VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   World News|Tin Thế Giới (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=185)
-   -   Cuộc điều tra TT Trump là vi hiến (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1283806)

PinaColada 10-09-2019 03:31

Cuộc điều tra TT Trump là vi hiến
 
1 Attachment(s)
Chính quyền Trump gọi cuộc điều tra luận tội tổng thống là vi hiến. Vào ngày 8/10, Nhà Trắng đă bác bỏ cuộc điều tra luận tội tổng thống do đảng Dân chủ tại Hạ viện khởi xướng. Chính quyền Trump gọi cuộc điều tra này là “vi hiến” và nói rằng họ sẽ từ chối hợp tác nếu cuộc điều tra luận tội không được bỏ phiếu tại toàn Hạ viện.

https://www.intermati.com/forum/atta...1&d=1570591790

Theo Reuters, tuyên bố nêu trên của chính quyền Trump được đưa ra trong lá thư dày 8 trang do luật sư Ṭa Bạch Ốc Pat Cipollone kư và đă được gửi tới Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi và chủ tịch của ba ủy ban t́nh báo, đối ngoại và giám sát của Hạ viện.

Bà Pelosi lập luận rằng cuộc điều tra luận tội mà bà khởi động là hợp hiến và không bỏ phiếu tại Hạ viện là cần thiết trong trường hợp này.

Cuộc điều tra luận tội tổng thống Trump được đảng Dân chủ tại Hạ viện tiến hành dựa vào các cáo buộc từ “người thổi c̣i” cho rằng Tổng thống Donald Trump đă t́m sự trợ giúp của chính phủ Ukraine trong việc điều tra đối thủ chính trị từ đảng Dân chủ Joe Biden.

Trong khi đó, chính quyền Trump nói ba cuộc điều tra luận tội khác trong lịch sử nước Mỹ chống lại các tổng thống Andrew Johnson, Richard Nixon và Bill Clinton, tất cả đều được đưa ra bỏ phiếu tại toàn Hạ viện. Do đó, Ṭa Bạch Ốc cho rằng điều này nên được coi là tiền lệ cho tiến tŕnh luận tội Tổng thống Donald Trump.

“Tiến tŕnh [luận tội] không có bỏ phiếu tại toàn Hạ viện là chưa có tiền lệ trong lịch sử nước ta. Trong mọi trường hợp điều tra luận tội tổng thống trước đây đều có một cuộc bỏ phiếu của Hạ viện”, một quan chức cấp cao của chính quyền Trump nói sau khi bức thư của luật sư Pat Cipollone được công bố.

Reuters cho biết trong cuộc điều tra luận tội Tổng thống Bill Clinton, Hạ viện đă thông qua các thủ tục cho phép các luật sư của tổng thống phản bác các chứng cứ và đặt câu hỏi cho lời khai của nhân chứng.

Lá thư mà Ṭa Bạch Ốc gửi các lănh đạo đảng Dân chủ tại Hạ viện nói rằng ông Trump đă bị từ chối quyền tiến tŕnh tố tụng cơ bản như việc kiểm tra chéo các nhân chứng, yêu cầu nhân chứng điều trần, nhận các bản ghi lời khai chứng và tiếp cận bằng chứng.

Trong thư, luật sư Pat Cipollone đă chỉ trích gay gắt việc các nhà lập pháp Dân chủ tại Hạ viện tiến hành điều tra luận tội tổng thống mà không có cuộc bỏ phiếu tại toàn Hạ viện. “Quư vị đă thiết kế và thực hiện cuộc điều tra của quư vị theo cách thức vi phạm sự công bằng cơ bản và tiến tŕnh tố tụng bắt buộc theo hiến pháp,” ông Cipollone viết trong thư và nói thêm rằng đảng Dân chủ tại Hạ viện đă để cho ông Trump “không c̣n sự lựa chọn”.

“Để hoàn thành trách nhiệm với người dân Mỹ, với Hiến pháp, với Cơ quan Hành pháp và với tất cả chủ nhân tương lai của Văn pḥng Tổng thống, Tổng thống Trump và chính quyền của ông không thể tham gia vào cuộc điều tra đảng phái và vi hiến của quư vị trong những trường hợp này,” luật sư Cipollone nhấn mạnh.

“Tất cả điều này vi phạm Hiến pháp, pháp luật, và mọi tiền lệ trước đây,” ông Cipollone khẳng định trong thư.

Lá thư của Ṭa Bạch Ốc cũng nói rằng Ṭa án Tối cao Mỹ đă từng thừa nhận rằng việc bảo vệ tiến tŕnh tố tụng áp dụng với tất cả các cuộc điều tra của quốc hội.

Tổng thống Trump đă gọi cuộc điều tra luận tội mà Hạ viện đang triển khai là “cuộc săn phù thủy” đảng phái. Ông Trump đă chứng minh ḿnh không làm ǵ sai bằng việc nhanh chóng cho giải mật và công khai bản ghi cuộc điện đàm giữa ông và người đồng cấp Ukraine Volodymyr Zelenskiy hôm 25/7 – cuộc nói chuyện mà người tố giác ẩn danh cho rằng ông Trump đă dùng quyền lực tổng thống Mỹ để ép buộc ông Zelenskiy điều tra cựu phó Tổng thống Joe Biden, ứng viên tổng thống 2020 hàng đầu của đảng Dân chủ.

Qua thư gửi các lănh đạo Dân chủ tại Hạ viện, chính quyền Trump cho rằng nỗ lực luận tội tổng thống chỉ là mục đích nhằm đảo ngược kết quả cuộc bầu cử tổng thống 2016 và gây ảnh hưởng tới cuộc bầu cử 2020.

Phản ứng với lá thư của chính quyền Trump, theo Reuters, Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi đă nói rằng: “Ngài Tổng thống, ông không đứng trên pháp luật. Ông sẽ buộc phải chịu trách nhiệm”. Tuy nhiên, lănh đạo đảng Dân chủ này không cho biết những bước nào, nếu có, mà đảng Dân chủ tại Hạ viện có thể thực hiện để bắt buộc chính quyền Trump phải hợp tác với cuộc điều tra luận tội.

VietBF@ sưu tầm.

monkey2006 10-09-2019 04:22

Dang DC ky nay bi ho to roi. Dam nay cu nghi la lam to chuyen se khien du luan ung ho va ben chinh quyen kho do don. Diem mau chot cua su ho nay la dam DC de cho su thu ghet, nghi ky bao trum len moi suy nghi hanh dong cua minh, khien cho mat suy xet va voi va hanh dong ma khong chu y den hau qua. Nen nho la trong chien tranh, khong bao gio danh gia thap ke thu cua minh duoc. Mot sai lam chien luoc cua dang DC.
Sap toi day cuoc chien giua Ha vien va Trump con nhieu gay can nhu phim truyen, ba con don coi. To thi biet ket cuc roi: dang DC tham bai.

ncpat 10-09-2019 06:45

Không biết nhân chứng 2 tiết động trời ǵ nữa của trump đây ?
Phim tới hồi gây cấn😀

dnguyen1 10-09-2019 10:13

https://i.imgur.com/bbsb7vL.png

Rats chơi dơ như hũi, ngày đêm bươi shit hửi

:nana: :eek:


All times are GMT. The time now is 09:05.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2020
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2020 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.04088 seconds with 8 queries