VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   World News|Tin Thế Giới (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=185)
-   -   Hạ viện Mỹ tố Nhà Trắng bao che cho ông Trump (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1283819)

Romano 10-09-2019 07:34

Hạ viện Mỹ tố Nhà Trắng bao che cho ông Trump
 
1 Attachment(s)
Đại diện Hạ viện Mỹ đă tố cáo Nhà Trắng đang gây cản trở cuộc điều tra luận tội ông Trump. Nguyên do là mới đây Nhà Trắng đă gửi thư từ chối hợp tác điều tra. Dưới đây là những thông tin cụ thể.Theo AFP, Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi ngày 8/10 đă cáo buộc Nhà Trắng mưu đồ bất chính ḥng che giấu sự thật, sau khi Nhà Trắng từ chối hợp tác trong cuộc điều tra luận tội Tổng thống Donald Trump.

Phát biểu trên được bà Pelosi đưa ra sau khi Nhà Trắng gửi bà một bức thư chỉ trích tiến tŕnh điều tra luận tội mang tính đảng phái, không chính đáng và vi hiến.

Bà tuyên bố: "Bức thư này rơ sàng sai trái và đơn thuần là một mưu đồ bất chính khác ḥng che giấu sự thật về những nỗ lực của chính quyền Tổng thống Trump nhằm gây sức ép đối với các nước để can thiệp vào các cuộc bầu cử năm 2020 ở Mỹ."Nhà Trắng ngày 8/10 đă gửi thư bác bỏ bất kỳ việc phối hợp nào từ chính quyền Tổng thống Donald Trump đối với cuộc điều tra luận tội của đảng Dân chủ, khẳng định cuộc điều tra này là "không có hiệu lực căn cứ theo hiến pháp."

Trong bức thư dài 8 trang gửi các lănh đạo đảng Dân chủ, được luật sư Nhà Trắng Pat Cipollone kư kết, chính quyền Tổng thống Trump đă bác bỏ toàn bộ tiến tŕnh điều tra đang diễn ra tại Hạ viện nhằm đánh giá xem liệu Tổng thống Trump có lạm quyền khi t́m cách tiến hành điều tra tham nhũng ở Ukraine đối với đối thủ Joe Biden của cuộc bầu cử vào năm sau hay không.

Bức thư có đoạn "Tổng thống Trump không thể cho phép chính quyền tham gia cuộc điều tra có tính đảng phái này trong bối cảnh hiện nay" và rằng "cuộc điều tra thiếu cơ sở hiến pháp hợp pháp," đặc biệt là yếu tố Hạ viện đă không tiến hành biểu quyết chính thức để tiến hành điều tra luận tội./.


All times are GMT. The time now is 08:21.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2020
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2020 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03401 seconds with 8 queries