VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   World News|Tin Thế Giới (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=185)
-   -   Ông Trump khoe khoang Mỹ có vũ khí mạnh chưa từng thấy (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1283821)

Romano 10-09-2019 07:38

Ông Trump khoe khoang Mỹ có vũ khí mạnh chưa từng thấy
 
1 Attachment(s)
Trong phát biểu mới đây ông Trump lại khiến dư luận chú ư khi khoe rằng Mỹ đang có những loại vũ khí siêu mạnh sắp được công bố và 1 số sẽ giữ bí mật. Điều này chẳng khác nào thừa nhận Mỹ đang tham gia 1 cuộc chạy đua vũ trang mới. Dưới đây là những thông tin chi tiết.Tổng thống Donald Trump cho biết Mỹ đang chế tạo những vũ khí mới với sức mạnh mà “không một ai có thể tin được”.Phát biểu trước báo chí ngày 7/10, Tổng thống Mỹ Donald Trump đă nói về nỗ lực của Mỹ trong việc tạo ra những vũ khí mới tuyệt vời mà một số sẽ được sớm công bố trong tương lai gần.

“Chúng tôi có những vũ khí mới và tuyệt vời đang trong giai đoạn phát triển. Chúng tôi sở hữu vũ khí mà không một ai có thể tin được. Chúng tôi sẽ tạo ra vài khí tài trong 4 tới 5 tuần tới. Một số sẽ được công bố, một số chúng tôi sẽ giữ kín”, ông Trump nói.

“Chúng tôi đă xây dựng lại, cải tiến lại năng lực hạt nhân. Chúng tôi đang chế tạo những tàu ngầm với đặc tính mà không ai có thể tưởng tượng ra từ trước tới nay, những tàu ngầm thiên tài. Hy vọng với Chúa trời rằng chúng tôi sẽ không bao giờ phải dùng chúng nhưng chúng tôi đang làm điều ḿnh phải làm”, ông Trump nhấn mạnh.

Ngày 8/10, phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov đă lên tiếng b́nh luận về tuyên bố của ông Trump. Ông Peskov nói Nga đang theo dơi sát sao nỗ lực của Mỹ trong việc chế tạo thế hệ vũ khí mới, bao gồm cả vũ khí chiến lược, nhưng sẽ không tham gia vào một cuộc chạy đau vũ trang.

“Tôi xin nhắc lại những lời của Tổng thống (Nga Vladimir) Putin về sự thật rằng Nga sẽ không cho phép ḿnh bị kéo vào một cuộc chạy đua vũ trang, kể từ khi Moscow đă thực hiện các bước đi nhằm đạt ưu thế về mặt công nghệ để đảm bảo an ninh và cân bằng chiến lược từ vài năm trước”, ông Peskov nhấn mạnh.

Trước đó, tại buổi đối thoại trực tuyến hàng năm với người dân vào ngày 20/6, Tổng thống Putin khẳng định Nga vẫn đang ở vị trí dẫn đầu thế giới về vũ khí hiện đại, mặc dù họ đang cắt giảm chi phí quân sự. Ông Putin nói rằng không một quốc gia nào trên thế giới có công nghệ hiện đại về vũ khí và tên lửa siêu thanh như Nga đang sở hữu.

Ông Trump ngày 30/9 tuyên bố rằng kể từ khi ông trở thành ông chủ Nhà Trắng, Washington đă chi số tiền kỷ lục 2.500 tỷ USD vào quốc pḥng và cải tạo kho vũ khí.

“Quư vị biết đó, chúng ta đă chi 2,5 ngh́n tỷ USD từ khi tôi trở thành tổng thống. Đây là con số lớn hơn rất nhiều so với tưởng tượng của nước Mỹ về việc chi tiêu quốc pḥng. Tuy nhiên, chúng ta đă có được một nền quân sự hiện đại, tuyệt vời với những khí tài, máy bay, tàu, thuyền, vũ khí với đủ mọi thể loại”, ông Trump phát biểu.

canhdieubay 10-09-2019 08:01

tuong ong khoe cay sung cua ong dai co do

tctd 10-09-2019 19:21

khoe xong nhưng không dám mang ra xài th́ có khũng cũng như đồ chơi thôi dump ơi ..

nangsom 10-09-2019 20:25

Quote:

Originally Posted by tctd (Post 3752074)
khoe xong nhưng không dám mang ra xài th́ có khũng cũng như đồ chơi thôi dump ơi ..

Vũ khí đă được thử chưa, mà văng vẳng đâu đây tiếng nổ rồi?

Chúng ta đă từng cười tụi Nga và Tàu về chuyện này, lần này không dám đâu.

tctd 10-09-2019 22:02

Quote:

Originally Posted by nangsom (Post 3752163)
Vũ khí đă được thử chưa, mà văng vẳng đâu đây tiếng nổ rồi?

Chúng ta đă từng cười tụi Nga và Tàu về chuyện này, lần này không dám đâu.

tui tin vũ khí của mỹ là tốt, là khũng .. nhưng tui tin là hết nhiệm kỳ tonton của cụ mà cụ không dám mang ra xài thôi :hafppy:


All times are GMT. The time now is 00:54.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2019
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2019 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.13418 seconds with 8 queries