VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   Business News |Tin Kinh Tế (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=160)
-   -   Johnson & Johnson phải bồi thường 8 tỷ USD cho thanh niên mắc bệnh gynecomastia (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1283827)

Cupcake01 10-09-2019 08:02

Johnson & Johnson phải bồi thường 8 tỷ USD cho thanh niên mắc bệnh gynecomastia
 
1 Attachment(s)
Nguyên đơn cho rằng tập đoàn Johnson & Johnson đă không cảnh báo nguy cơ mắc bệnh gynecomastia, một căn bệnh làm ngực to ra ở nam giới do sử dụng thuốc Risperdal.

https://www.intermati.com/forum/atta...1&d=1570608037
Trụ sở của Johnson & Johnson tại California, Mỹ. (Ảnh: AFP)

Bồi thẩm đoàn của một ṭa án ở bang Pennsylvania (Mỹ) ngày 9/10 đă ra phán quyết buộc Tập đoàn dược phẩm Johnson & Johnson của nước này phải trả 8 tỷ USD tiền bồi thường thiệt hại cho một người đàn ông, do đă không đưa ra cảnh báo về việc sử dụng loại thuốc điều trị loạn thần Risperdal có thể gây ra sự phát triển ngực bất thường ở nam giới.

Nguyên đơn Nicholas Murray (26 tuổi) cáo buộc rằng ngực của anh đă phát triển bất thường sau khi được bác sỹ kê đơn sử dụng thuốc Rispedal của Johnson & Johnson khi c̣n nhỏ.

Nguyên đơn cho rằng tập đoàn này đă không cảnh báo nguy cơ mắc bệnh gynecomastia, một căn bệnh làm ngực to ra ở nam giới do sử dụng thuốc Risperdal.

Trước phán quyết của ṭa án bang Pennsylvania đưa ra, đại diện của Tập đoàn Johnson & Johnson cho rằng mức bồi thường thiệt hại là quá cao và không cân xứng với mức 680.000 USD từng được ṭa án tại một bang khác tuyên vào năm 2018.

Johnson & Johnson cũng cáo buộc Bồi thẩm đoàn bang Pennsylvania đă không cho các luật sư của hăng tŕnh bày bằng chứng về nhưng lợi ích từ việc sử dụng thuốc Risperdal.

Risperdal là một loại thuốc điều trị rối loạn thần kinh của Johnson & Johnson có nhiều hiệu quả thực tiễn. Tuy nhiên, loại thuốc này cũng đi kèm một số tác dụng phụ không tốt, đáng kể nhất là nguy cơ gây đột quỵ ở người lớn và phát triển ngực bất thường ở nam giới.

Chỉ tính trong năm 2018, loại thuốc này đă mang về cho Tập đoàn Johnson & Johnson 737 triệu USD.

Hiện Johnson & Johnson đang phải đối mặt với một loạt vụ kiện v́ đă không cảnh báo chính xác các tác dụng phụ của Risperdal tại nhiều bang như Pennsylvania, California và Missouri.

VietBF © sưu tầm


All times are GMT. The time now is 08:39.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2019
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2019 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.14688 seconds with 8 queries