VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   Sport News | Thể Thao (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=251)
-   -   Sau 40 năm người ta mới thấy phụ nữ Iran đi xem đá bóng (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1283854)

sunshine1104 10-09-2019 11:24

Sau 40 năm người ta mới thấy phụ nữ Iran đi xem đá bóng
 
1 Attachment(s)
Việc phụ nữ ở Iran đếm sân xem đá bóng từng bị cấm. Fan nữ Iran sẽ được xem trực tiếp trận đấu Iran - Campuchia ngày 10/10, đánh dấu lần đầu được tự do tới sân vận động sau 40 năm.

https://www.vietbf.com/forum/attachm...1&d=1570620179
Phóng viên thể thao Raha Poorbakhsh tại sân vận động Azadi, Tehran, Iran, hôm 8/10. Ảnh: AFP.

Quyết định này được đưa ra sau khi Liên đoàn Bóng đá Thế giới (FIFA) đe dọa sẽ đ́nh chỉ Iran v́ chính sách gây tranh căi chỉ cho phép nam giới tới sân vận động. Quốc gia Cộng ḥa Hồi giáo đă cấm khán giả nữ tới các sự kiện thể thao trong khoảng 40 năm, với quan điểm rằng họ nên tránh xa khu vực vốn chỉ dành cho nam giới.

FIFA tháng trước đă yêu cầu Iran cho phép phụ nữ tự do tới sân vận động mà không bị hạn chế về số lượng. Đề nghị của FIFA được đưa ra sau khi một fan nữ được gọi là "Cô gái Màu xanh", đă tự thiêu v́ sợ bị bỏ tù khi cải trang nam giới để có thể tham dự một trận đấu.

Hiện phụ nữ Iran đă dễ dàng có được tấm vé tham dự ṿng loại World Cup 2022 giữa Iran và Campuchia tại sân vận động Azadi ở Tehran ngày 10/10. Đợt mở bán đầu tiên đă hết vé trong ṿng một giờ và lượng vé bổ sung cũng hết trong khoảng thời gian ngắn, truyền thông Iran đưa tin hôm 8/10.

Một quan chức của Bộ Thể thao Iran cho biết sân vận động Azadi với sức chứa 100.000 người đă sẵn sàng đón tiếp nhiều fan nữ hơn nữa. "Tôi vẫn chưa tin điều này sẽ xảy ra bởi sau rất nhiều năm công tác ở lĩnh vực này, tôi chỉ được xem mọi thứ qua tivi, giờ tôi đă có thể trải nghiệm trực tiếp", phóng viên thể thao Raha Poorbakhsh, một trong 3.500 fan nữ có tấm vé tham dự trận đấu ngày mai cho biết.

Những người hâm mộ nữ may mắn được đến sân vận động Azadi ngày mai sẽ được cách ly khỏi khu vực nam giới và được 150 nữ cảnh sát giám sát.

Người dân Iran hoan nghênh quyết định cho phép phụ nữ tới sân vận động. "Tôi muốn phụ nữ tự do như đàn ông, có thể tự do đi lại hay thậm chí ngồi cạnh nhau mà không có bất cứ hạn chế nào, giống như ở quốc gia khác", người phụ nữ tên Hasti cho hay. Nader Fathi, chủ một doanh nghiệp may mặc, cho biết sự hiện diện của phụ nữ có thể cải thiện bầu không khí trong các sân vận động.

Lệnh cấm phụ nữ tới sân vận động là luật bất thành văn ở Iran song được thực hiện vô cùng nghiêm ngặt. Kể từ cuộc cách mạng Hồi giáo năm 1979, phụ nữ nước này rất hiếm khi được đến các sân vận động.

koorlie 10-09-2019 14:56

Quote:

Fan nữ Iran sẽ được xem trực tiếp trận đấu Iran - Campuchia ngày 10/10, đánh dấu lần đầu được tự do tới sân vận động sau 40 năm.
Vậy là 40 năm qua hoàn toàn không có bà Iran nào được tới sân vận động.

Quote:

Kể từ cuộc cách mạng Hồi giáo năm 1979, phụ nữ nước này rất hiếm khi được đến các sân vận động.
Vậy là 40 năm qua có một ít bà Iran được tới sân vận động.


All times are GMT. The time now is 16:31.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2020
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2020 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.02982 seconds with 8 queries