VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   USA News| Tin Tức Hoa Kỳ (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=225)
-   -   California cho phép cấp thuốc pḥng ngừa HIV mà không cần toa bác sĩ (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1283892)

cha12 ba 10-09-2019 15:48

California cho phép cấp thuốc pḥng ngừa HIV mà không cần toa bác sĩ
 
1 Attachment(s)
10/09/19

SACRAMENTO, Calif. (AP) – Các dược sĩ ở California có thể phân phối thuốc pḥng ngừa HIV cho bệnh nhân mà không cần toa bác sĩ sau khi Chính phủ Gavin Newsom kư ban hành luật hôm thứ Hai
https://www.vietbf.com/forum/attachm...1&d=1570636071
Những người ủng hộ Dự luật nói rằng California là tiểu bang đầu tiên cho phép điều trị dự pḥng trước phơi nhiễm, c̣n được gọi là PrEP và điều trị dự pḥng sau phơi nhiễm, được gọi là PEP, mà không cần kê đơn.

PrEP được viết tắt của cụm từ Pre-Exposure Prophylaxis – điều trị dự phòng trước phơi nhiễm, trong đó các cá nhân chưa bị nhiễm HIV (HIV âm tính) và những người có nguy cơ lây nhiễm HIV cao. PrEP giúp phòng ngừa lây nhiễm HIV trong cơ thể bằng cách ngăn cản sự phát triển chất xúc tác sinh học (enzim) là chất mà HIV dùng để tạo ra các bản sao virus mới. PrEP là sự kết hợp của 2 loại dược phẩm TENOFOVIR DISOPROXIL FUMARATE (TDF) 300mg và EMTRICITABINE (FTC) 200mg trong một viên nén với liều dùng mỗi ngày một viên.

Pep (Viết tắt của Post exposu prophylaxis). Dự pḥng sau phơi nhiễm. Bắt đầu uống thuốc trong ṿng 6 giờ đầu và không quá 72 giờ sau phơi nhiễm. Uống trong ṿng 28 ngày Xét nghiệm lại sau 3 tháng

Không phải ai cũng có thể đến gặp bác sĩ trong khung thời gian đó, Rick Zbur, giám đốc điều hành của Equality California nói.

Anthony York, phát ngôn nhân của hiệp hội cho biết, Hiệp hội Y khoa California ban đầu phản đối dự luật nhưng trở nên trung lập với luật này sau khi được sửa đổi để giới hạn số lượng thuốc PrEP mà bệnh nhân có thể nhận được mà không cần đến bác sĩ trong 60 ngày.

Dự luật được khởi xướng bởi Thượng nghị sĩ Scott Wiener, D-San Francisco, người đă công khai tiết lộ rằng ông coi PrEP là một phương pháp pḥng chống HIV.

Dược sĩ ở California đă được ủy quyền để phân phối các biện pháp tránh thai khẩn cấp và kiểm soát sinh đẻ mà không cần toa bác sĩ.

TH


All times are GMT. The time now is 21:09.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2020
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2020 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03896 seconds with 8 queries