VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   USA News| Tin Tức Hoa Kỳ (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=225)
-   -   Cả triệu người ở California sẽ bị cắt điện do nguy cơ cháy rừng (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1283893)

cha12 ba 10-09-2019 15:51

Cả triệu người ở California sẽ bị cắt điện do nguy cơ cháy rừng
 
1 Attachment(s)
10/09/19

SAN FRANCISCO, California (AP) — Cả triệu người ở khắp vùng Bắc và Trung tiểu bang California hiện đang gặp nguy cơ bị cắt điện sau khi công ty Pacific Gas & Electric Co. hôm Thứ Ba, 8 Tháng Mười, loan báo rằng họ sẽ đóng nguồn cung cấp điện cho khu vực rộng lớn nhất trong tiểu bang để tránh xảy ra cháy rừng, trong trường hợp các đường dây dẫn điện bị hư hại.
https://www.vietbf.com/forum/attachm...1&d=1570636259
Một người mua nước uống, b́nh ga, pin đèn, để đối phó với việc cúp điện ở Los Gatos, California. Anda Chu/San Jose Mercury News via AP Photo
Công ty PG&E nói họ sẽ khởi sự cắt điện cung cấp cho 800,000 khách hàng ở 34 quận, bắt đầu từ lúc nửa đêm ngày Thứ Tư do tiên đoán sẽ có gió mạnh, không khí khô ráo khiến nguy hiểm cháy rừng lên cao độ.

Ở khu vực Nam California, công ty Southern California Edison hôm Thứ Ba cũng nói rằng khoảng hơn 106,000 khách hàng tại một số nơi trong tám quận cũng có thể bị cắt điện.

Các kế hoạch cắt điện hiện đang được chuẩn bị cho hơn một nửa trong số 58 quận ở California, dù rằng không phải tất cả mọi người trong các quận đó đều sẽ bị cắt điện.

Loan báo được đưa ra trong lúc dân chúng trong khu vực trồng nho và làm rượu vang ở về phía Bắc thành phố San Francisco đánh dấu kỷ niệm hai năm ngày xảy ra các vụ cháy rừng khủng khiếp làm thiệt mạng 44 người và thiêu rụi nhiều ngàn căn nhà.

San Francisco là quận duy nhất trong chín quận ở vùng Bay Area sẽ không bị cắt điện.

Công ty điện lực đă đưa ra cảnh báo là có thể sẽ phải cắt điện hôm Thứ Hai, khiến cư dân đổ xô tới các cửa tiệm để mua trữ các nhu yếu phẩm nhằm đối phó với t́nh trạng như pin điện thoại bị hết hay tủ lạnh chứa thực phẩm không c̣n lạnh.

Đèn pin, pin và các b́nh khí đốt nhỏ, vẫn thường được dùng để nướng thịt, là những món có nhiều người mua nhất để chuẩn bị cho việc mất điện có thể kéo dài “vài ngày”, theo cảnh báo của PG&E.

Thị trưởng thành phố Oakland, bà Libby Schaaf, hôm Thứ Ba kêu gọi dân chúng chớ gọi vào tổng đài 911 nếu không thật sự cần thiết và cảnh báo mọi người phải sẵn sàng đối phó. Thành phố cũng hủy ngày nghỉ của tất cả các cảnh sát viên để có thể đương đầu với mọi t́nh huống.

(V.Giang)


All times are GMT. The time now is 21:20.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2020
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2020 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.02513 seconds with 8 queries