VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   Democratic Party (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=210)
-   -   Đoàn xe quân sự Mỹ băng qua biên giới vào đông bắc Syria bảo vệ các mơ dầu (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1288991)

cha12 ba 10-28-2019 15:17

Đoàn xe quân sự Mỹ băng qua biên giới vào đông bắc Syria bảo vệ các mơ dầu
 
1 Attachment(s)
10/28/19

Một đoàn xe quân sự của Hoa Kỳ đă vượt qua biên giới từ Iraq và đi qua vùng đông bắc Syria trong nỗ lực ngăn chặn các mỏ dầu rơi vào tay ISIS, NBC News xác nhận.

Hoa Kỳ đă bắt đầu củng cố các vị trí của ḿnh trong khu vực Deir ez-Zor phối hợp với các đối tác trong Lực lượng Pḥng vệ Syria do người Kurd lănh đạo để ngăn chặn các mỏ dầu nằm dưới sự kiểm soát của ISIS , theo một viên chức quốc pḥng Mỹ.

“Chúng tôi sẽ không thảo luận chi tiết hoặc thời gian của các lực lượng đó v́ lư do an ninh”, viên chức này nói

Hai nguồn tin bên trong Syria xác nhận rằng họ đă chứng kiến ​​một đoàn xe quân sự Mỹ đi về phía Deir ez-Zour.

Một nguồn tin ở thị trấn biên giới Qamishli nói rằng một đoàn xe quân sự có cờ Mỹ đă đi qua thị trấn, và đi về phía nam Al Hasakah.

Tổng thống Donald Trump đă được Bộ trưởng Quốc pḥng Mark Esper và Tướng quân đội Mark Milley, Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng, nói về tầm quan trọng của việc đảm bảo các mỏ dầu không rơi vào tay của ISIS.

Hôm thứ 4, Trump đă nói: “Chúng tôi sẽ bảo vệ” các mỏ dầu của Syria.

Theo Bộ Quốc pḥng Nga, theo luật quốc tế cũng như luật của Mỹ, các lính Mỹ không có quyền bảo vệ các mỏ dầu ở Syria trước quân đội và người dân Syria. “Bởi vậy, nói một cách đơn giản, những ǵ Washington đang làm như chiếm giữ và kiểm soát bằng vũ lực các mỏ dầu ở đông Syria là hành vi ăn cướp cấp nhà nước”, tuyên bố có đoạn.

Quân đội Nga cho rằng lư do thực sự đằng sau hoạt động “bất hợp pháp” hiện nay của Mỹ ở Syria không liên quan ǵ đến “lư tưởng tự do và khẩu hiệu chống khủng bố của Washington”, mà nhằm để tiếp tục thu lời từ hoạt động khai thác, buôn lậu dầu mỏ từ Syria.

Bộ Quốc pḥng Nga c̣n công bố ảnh vệ tinh chụp mỏ dầu ở đông Syria để chứng minh cho lập luận này. “Theo ảnh do vệ tinh t́nh báo chụp, các mỏ dầu ở bờ phải sông Euphrates đang được khai thác và chuyển ồ ạt bằng xe tải ra bên ngoài để tinh chế. Binh sĩ và lính đánh thuê Mỹ bảo vệ cho hoạt động buôn lậu dầu. Trong trường hợp đoàn xe bị tấn công, đặc nhiệm và không quân Mỹ sẽ ngay lập tức tham gia bảo vệ”.

Cơ quan này chỉ ra rằng hoạt động xuất khẩu dầu ở Syria do công ty Sedkab của Mỹ kiểm soát, được thành lập dưới cái gọi là Chính quyền Tự trị Đông Syria. “Nguồn thu từ việc buôn lậu dầu Syria, thông qua các công ty môi giới, sẽ được chuyển tới tài khoản của lính đánh thuê và cơ quan t́nh báo Mỹ. Một thùng dầu lậu từ Syria có giá 38 USD, nên doanh thu của Sedkab lên đến hơn 30 triệu USD mỗi tháng”, theo Bộ Quốc pḥng Nga.

TH

luyenchuong3000 10-28-2019 16:05

<a class="_5pcq" href="https://www.facebook.com/groups/1017330458463200/permalink/1363367047192871/" target=""><abbr title="22:36, 27/10/2019" data-utime="1572230177" data-shorten="1" class="_5ptz timestamp livetimestamp"></abbr>








Chủ vừa chết, " hậu duệ " kế nhiệm thủ lĩnh IS cũng bị tiêu diệt
Chỉ một ngày sau đó, cánh tay phải của trùm al-Baghdadi, phát ngôn của ISIS là al-Muhajir cũng bị tiêu diệt luôn ở tại ngôi làng Jarablur.
Thế mới thấy đó là cả một chiến lược công phu từ việc mập mờ làm ai cũng nghĩ đưa quân sang Thái B́nh Dương, Sanahan từ chức, nhập nhằng băi nhiệm Cố vấn An ninh Quốc gia Bolton , rắc rối ở Iran, rồi đùng đùng rút quân ra khỏi Syria, nhịn nhục cho truyền thông đánh tơi tả rồi lần lượt triệt hạ luôn nhóm thủ lĩnh ISIS chiến luôn khu vực Dầu lửa Miền Đông cùng người Kurd mà không tốn một viên đạn.
Chiến lược cực kỳ bài bản và công phu !

canhdieubay 10-28-2019 16:20

nhung thanh cong nho nhung tuong tai ba , dau co nho vao 1 thang chui cong de tron linh dau

luyenchuong3000 10-28-2019 16:31

vậy mới nói ,đoàn kết,mới mạnh ,cứ như người việt cứ đấu đá,vu khống,chia rẻ (,(suốt)đời sống kiếp vong quốc,Quê hương ḿnh vẩn hơn. ở sứ người

cha12 ba 10-28-2019 16:33

Quote:

Originally Posted by luyenchuong3000 (Post 3765440)
vậy mới nói ,đoàn kết,mới mạnh ,cứ như người việt cứ đấu đá,vu khống,chia rẻ (,(suốt)đời sống kiếp vong quốc,Quê hương ḿnh vẩn hơn. ở sứ người

:thankyou::handshake :

thangtram 10-28-2019 16:35

Lính Mỹ dưới thời Trump khùng cũng sướng nhỉ: essence (gas) dư thừa nên chạy ṿng ṿng làm bia đỡ đạn cho vui ! Sang Iraq bị đuổi như chó, nhục nhă chỉ v́ Trump ngu đần sai khiến tên Esper c̣n ngu hơn nữa ! Đấy là uy lực của quân đội mạnh nhất thế giới...vậy th́ sao mà dám nhào vô Biển Đông mà đuổi bọn tào lao đây -Tập và Putin cười khoái trá ! Useful idiot này xài cũng tàm tạm nhỉ...nhưng thôi, để 4 năm cho nó phá pantalon là đủ rồi...:nana::nana::h afppy::hafppy::mad:: mad::rant::rant:

botbeo 10-28-2019 16:51

Quote:

Originally Posted by thangtram (Post 3765444)
Lính Mỹ dưới thời Trump khùng cũng sướng nhỉ: essence (gas) dư thừa nên chạy ṿng ṿng làm bia đỡ đạn cho vui ! Sang Iraq bị đuổi như chó, nhục nhă chỉ v́ Trump ngu đần sai khiến tên Esper c̣n ngu hơn nữa ! Đấy là uy lực của quân đội mạnh nhất thế giới...vậy th́ sao mà dám nhào vô Biển Đông mà đuổi bọn tào lao đây -Tập và Putin cười khoái trá ! Useful idiot này xài cũng tàm tạm nhỉ...nhưng thôi, để 4 năm cho nó phá pantalon là đủ rồi...:nana::nana::h afppy::hafppy::mad:: mad::rant::rant:

:6::6::6:

luyenchuong3000 10-28-2019 16:51

Quote:

Originally Posted by canhdieubay (Post 3765428)
nhung thanh cong nho nhung tuong tai ba , dau co nho vao 1 thang chui cong de tron linh dau

bạn có biết trên thế giới này có bao nhiêu người chưa 1 lần đi lính ,chưa 1 ngày cầm lính không ?? từ cổ ,cho tới thời cận đại ,

tiến việt tui chưa 1 ngày đi học,chỉ học trên đây chú bát chỉ cho thôi ,sai đâu mấy huynh chi đó ,cảm ơn nhiều

botbeo 10-28-2019 16:54

Quote:

Originally Posted by luyenchuong3000 (Post 3765440)
vậy mới nói ,đoàn kết,mới mạnh ,cứ như người việt cứ đấu đá,vu khống,chia rẻ (,(suốt)đời sống kiếp vong quốc,Quê hương ḿnh vẩn hơn. ở sứ người

:thankyou:

cha12 ba 10-28-2019 16:55

Quote:

Originally Posted by luyenchuong3000 (Post 3765461)
bạn có biết trên thế giới này có bao nhiêu người chưa 1 lần đi lính ,chưa 1 ngày cầm súng không ?? từ cổ ,cho tới thời cận đại ,

tiếng Việt tui chưa 1 ngày đi học,chỉ học trên đây chú bác chỉ cho thôi ,sai đâu mấy huynh chi đó ,cảm ơn nhiều

:handshake:
cho tui sửa ư bạn 1 chút nha:


All times are GMT. The time now is 05:13.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.04233 seconds with 8 queries