VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   World News |Tin Thế Giới 2006-2019 (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=272)
-   -   Hải quân Thái Lan sắm máy bay không người lái Camcopter S-100 (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1291259)

Cupcake01 11-06-2019 06:25

Hải quân Thái Lan sắm máy bay không người lái Camcopter S-100
 
1 Attachment(s)
Hải quân Hoàng gia Thái Lan đă xác nhận kế hoạch mua 2 hệ thống máy bay lên thẳng không người lái Camcopter S-100 của Tập đoàn Schiebel của Australia với giá 600 triệu baht (hơn 19,8 triệu USD).


Máy bay lên thẳng không người lái Camcopter S-100 của Tập đoàn Schiebel. (Nguồn: Asian Military Review)

Hải quân Hoàng gia Thái Lan đă xác nhận kế hoạch mua 2 hệ thống máy bay lên thẳng không người lái Camcopter S-100 của Tập đoàn Schiebel của Australia với giá 600 triệu baht (hơn 19,8 triệu USD).

Theo tờ Bangkok Post ngày 6/11, các máy bay Camcopter S-100 này sẽ được triển khai vào năm 2020 tại tỉnh Nakhon Si Thammarat và trên tàu chiến của hải quân để thực hiện nhiệm vụ thu thập thông tin t́nh báo, do thám và giám sát ở trên bộ và trên biển.

Camcopter S-100 là hệ thống máy bay không người lái cất cánh thẳng đứng đầu tiên của Hải quân Thái Lan. Theo Giám đốc Văn pḥng quản lư mua sắm của Hải quân, Đô đốc Prachachart Sirisawat, hệ thống này sẽ giúp Hải quân cắt giảm chi phí tuần tra v́ sẽ không cần triển khai tàu lớn có khả năng chở máy bay trực thăng cho những phi vụ như vậy.

Các máy bay lên thẳng không người lái này sẽ chủ yếu đóng tại các căn cứ của Hải quân ở cả Vịnh Thái Lan và Biển Andaman, ông Prachachart cho biết và nói thêm rằng hệ thống đó cũng phù hợp với các chiến dịch cứu hộ trên biển.

Ngoài ra, với khả năng bay liên tục trong 6 tiếng, Camcopter S-100 rất phù hợp với các cuộc tuần tra an ninh trên các vùng biển Đông Nam Á. Camcopter S-100 không cần phải có chỗ chuẩn bị sẵn để cất và hạ cánh, đồng thời có khả năng hoạt động cả ngày lẫn đêm trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt với tầm bay lên tới 200km.

VietBF © sưu tầm

queebee 11-06-2019 06:30

No more Buying made in China ?


All times are GMT. The time now is 14:47.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03600 seconds with 8 queries