VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   USA News| Tin Tức Hoa Kỳ (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=225)
-   -   TT Trump bác tin nhờ BT Barr xác nhận không ‘phạm pháp vụ Ukraine’ (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1291802)

cha12 ba 11-08-2019 02:10

TT Trump bác tin nhờ BT Barr xác nhận không ‘phạm pháp vụ Ukraine’
 
1 Attachment(s)
11/07/19

WASHINGTON, D.C. (AP) – Tổng Thống Donald Trump từng yêu cầu Bộ Trưởng Tư Pháp William Barr mở cuộc họp báo để tuyên bố rằng ông Trump không có hành vi phạm pháp trong cuộc điện đàm với tổng thống Ukraine, trong đó ông Trump thúc ép phía Ukraine phải điều tra người trong đảng Dân Chủ, theo một nguồn tin riêng của hăng thông tấn AP.
https://www.vietbf.com/forum/attachm...1&d=1573178969
AP Photo/Evan Vucci
Tuy nhiên, Tổng Thống Trump nay giận dữ bác bỏ tiết lộ này, vốn được tờ Washington Post loan tải trước nhất. Vào sáng sớm ngày Thứ Năm, 7 Tháng Mười Một, ông gửi tweet ra nói rằng: “Đây là điều hoàn toàn không đúng sự thật và chỉ là một bản tin bịa đặt với các nguồn tin ẩn danh không thật sự hiện hữu.”

Tổng Thống Trump cũng tiếp tục việc tấn công giới truyền thông, gọi họ là “Kẻ Thù của Nhân Dân”.

Theo bản tin của tờ Washington Post cũng như của AP, Bộ Trưởng Barr bác bỏ yêu cầu của Tổng Thống Trump, vốn được đưa ra vào khoảng Tháng Chín, cùng thời gian Ṭa Bạch Ốc công bố bản tóm tắt cuộc điện đàm với tổng thống Ukraine hôm 25 Tháng Bảy.

Cuộc điện đàm này hiện là mục tiêu chính của cuộc điều tra luận tội Tổng Thống Trump.

Nguồn tin trên nói rằng Tổng Thống Trump tiếp tục tỏ thái độ không hài ḷng trước việc Bộ Trưởng Barr không chịu công khai lên tiếng bênh vực ông, dù rằng các giới chức khác ở Bộ Tư Pháp sau đó giải thích lư do v́ sao ông Barr không nên làm việc này.

Hạ Viện Mỹ, hiện do phía Dân Chủ kiểm soát, đang điều tra cáo buộc nói rằng Tổng Thống Trump giữ lại viện trợ quân sự cho Ukraine để ép chính quyền quốc gia Đông Âu này phải công khai loan báo sẽ mở ra cuộc điều tra các đối thủ chính trị của ông.

Tổng Thống Trump khẳng định ông không làm điều ǵ sai trái.

Hôm Thứ Năm, ông nói mọi người hăy đọc bản tóm tắt và “Bộ Tư Pháp đă có kết luận rằng cuộc điện đàm không có ǵ sai.”

Điều này có thể ám chỉ một bản thông cáo của Bộ Tư Pháp đưa ra hồi Tháng Chín, loan báo rằng giới chức điều tra tội phạm của Bộ “đă xem xét bản tóm tắt chính thức của cuộc điện đàm, và căn cứ trên các dữ kiện có được, cũng như pháp luật hiện hành, thấy rằng không có sự vi phạm tài chánh tranh cử (no campaign finance violation) và không cần có hành động điều tra ǵ khác.”

Tuy nhiên, vấn đề khiến Tổng Thống Trump đang bị điều tra không là “vi phạm tài chánh tranh cử” mà là áp lực quốc gia khác để hành động có lợi cho cá nhân ông trong cuộc tranh cử ở Mỹ.

(V.Giang)
NV

ncpat 11-08-2019 04:34

Tại sao phải nhờ vả ?
Nếu trump quang minh chính đại th́ công lư nào quật được cụ ?
Có tật rục rịch à ?

thangtram 11-08-2019 11:45

Fake news đó mà, Trump đùa giai thôi, đừng xé chuyện ra to ! Cứ nhớ đến những lời đùa tương tự với Comey, để rồi xảy ra những chuyện kế tiếp...lần này th́ Barr chắc 0 bị sa thải, v́ biết wá nhiều chuyện bê bối của Trump, 0 chỉ vụ Ukraine, nên chắc chắn Trump 0 dám sa thải Barr..hahha..toàn là môt lũ đầu đuôi trộm cướp, chả hiểu bọn mất dạy này nó tuyên thệ khi nhậm chức làm chó ǵ hỉ...Ngược lại Barr có thể sẽ bị bắt buộc ra khai tội lỗi, v́ đă signal với Trump là Trump sẽ ân xá ! Voilà, bộ hạ làm theo Trump th́ vào tù hoặc vướng ṿng lao lư, chứ Trump th́ an nhiên tự tại....chờ đó, vỏ quưt dày móng tay nhọn, chết 0 kịp ngáp đó Trump à !

Như vụ Trump bị NY tố cáo năm ngoái, để rồi thương lượng để đừng bị truy tố thêm, hôm nay fải trả tiền bồi thường là 2 triệu USD, v́ lạm dụng tiền quyên góp cho quỹ vận động tranh cử 2016, sửa sang sân golf, hotels và nhiều chuyện cho gia đ́nh Trump...chối th́ vẫn chối, cái đồ khốn !

Perfect Call à la Trump...

wonderful 11-08-2019 12:22

1 Attachment(s)
Cộng hoà với Cộng hoà ...

https://www.vietbf.com/forum/attachm...9&d=1573215708

Cựu Đại tướng Colin Powell (Cộng ḥa) từng phục vụ dưới thời các tổng thống Ronald Reagan, George W.H. Bush và George W, Bush, trong một cuộc phỏng vấn mới đây của CNN đă nhận định rằng các thành viên của Đảng Cộng ḥa vô cùng lo sợ và lo ngại sẽ thất cử trong lần bầu cử sơ bộ nên họ không dám lên tiếng. Ông nhắn nhủ với họ rằng: “Họ cần phải mạnh dạn và thấy điều ǵ không đúng, họ cần phải lên tiếng. Bởi v́ chính sách ngoại giao của chúng ta hiện nay là một sự rối loạn, theo thiển ư của tôi. Và tôi thấy những ǵ đang xẩy ra thật khó có thể hiểu được”.


All times are GMT. The time now is 20:49.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2019
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2019 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.20875 seconds with 8 queries