VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   Stories, Books | Chuyện, Sch (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=240)
-   -   Trang giấy trắng (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1291809)

therealrtz 11-08-2019 02:29

Trang giấy trắng
 
1 Attachment(s)
Một buổi chiều muộn, khi những nh hong hn cuối cng vừa tắt, trn bờ biển vắng, một c gi trẻ một mnh dạo bước trn ct với đi bn chn khng.

https://www.intermati.com/forum/atta...1&d=1573180171

C dừng bước, quay nhn đằng sau với muốn xem lại những dấu chn mnh đ để lại trn ct. Nhưng khng c g, sng đ xa sạch. C định đi tiếp, song vừa quay lại c đ phải giật mnh hoảng hốt v hnh ảnh trước mặt: bn một đống lửa đang chy, một b gi ngồi cuộn mnh trong chiếc mền, chậm ri lật từng trang một cuốn sch.

C gi cố trấn tĩnh, tiến lại gần b lo v hỏi: "B từ đu tới? Chỉ mới đy thi, chu khng hề thấy b? B lm cch no m đ nhm được đống lửa ny một cch nhanh chng như vậy?". Với giọng ni chậm ri v r rng, b lo đp, khng nhằm vo cu hỏi của c gi: "Hy ngồi xuống đy với ta, con gi. Ta c ci ny cho con xem".

C gi ngồi xuống bn đống lửa, đn nhận cuốn sch từ tay b lo thần b. C t m lật giở cuốn sch v v cng sửng sốt khi đọc thấy những dng chữ viết về cuộc đời mnh, về tất cả những g diễn ra với c từ khi mới sinh ra cho đến lc ny. C đ đọc hết trang sch viết về cuộc gặp gỡ kỳ lạ giữa mnh v b lo bn đống lửa trn bi biển vắng ny. Lật sang trang tiếp theo, nhưng n l trang giấy trắng. C vội v tm kiếm ở những trang cn lại, nhưng cũng khng c một chữ no, chng hon ton l những trang giấy trắng. V cng hoang mang, với nh mắt cầu cứu, c nhn b lo:

- Điều ny c nghĩa l cuộc đời chu sẽ kết thc tại đy, ngay lc ny?

- Khng, con gi. N c nghĩa l từ đm nay, cuộc sống của con mới bắt đầu.

Trong chốc lt, b lo cầm lại cuốn sch, bắt đầu x từng trang, từ trang đầu tin với những dng chữ về cuộc đời c gi từ khi mới được sinh ra, đưa chng về pha ngọn lửa, để cho lửa liếm cho đến lc thnh than. B lo đốt cho đến hết những trang giấy c chữ m c đ đọc. Xong xui, b đưa cho c gi phần cn lại của cuốn sch, ton bộ l những trang giấy trắng:

- Con xem, sng đ xa hết dấu chn của con trn ct. Qu khứ của con khng bao giờ trở lại, khng bao giờ. Chỉ c hiện tại mới l thực tế. Mỗi khoảnh khắc hiện tại đều l một sự bắt đầu của cuộc đời con v chnh l cuộc sống m con cần nắm giữ. Khng c sự trở lại lần thứ hai, mỗi giy pht hiện tại. Quan trọng hơn tất cả, mỗi ngy mới đều mang đến cho con một cơ hội để yu, để sống v cơ hội đ khng bao giờ trở lại lần thứ hai. Tương lai của con, con được tự do lựa chọn theo ước mơ của chnh con. V trn những trang giấy cn trắng ny, chnh con l người viết tiếp những dng chữ về cuộc đời mnh.

Rồi, cũng đột ngột như khi xuất hiện, b lo cng đống lửa biến mất trong bng đm...

Cuộc đời của bạn v của ti cũng giống như c gi trẻ nọ v tất cả mọi người - qu khứ l những g chng ta đ viết trn ct, sng sẽ xa đi tất cả; tương lai l những g chnh ta sẽ viết trn những trang giấy trắng, từ hm nay, ngay giờ pht hiện tại ny. Viết g đy, cho cuộc đời của chnh mnh

VietBF sưu tầm


All times are GMT. The time now is 02:58.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2020
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2020 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.04915 seconds with 8 queries