VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   Stories, Books | Chuyện, Sách (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=240)
-   -   Cậu bé biếu tiền v́ lo lắng lương của cô giáo không đủ sống (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1291819)

Cupcake01 11-08-2019 03:37

Cậu bé biếu tiền v́ lo lắng lương của cô giáo không đủ sống
 
1 Attachment(s)
Nhận được số tiền nhỏ trong dịp sinh nhật 9 tuổi, cậu bé ở Florida, Mỹ, quyết định tặng cho cô giáo của ḿnh v́ nghĩ rằng lương của cô thấp.

Parker Williams là học sinh lớp 3 tại trường Tiểu học Gorrie, bang Florida, Mỹ. Tháng 9 vừa qua, em bước sang tuổi thứ 9 và được ông bà, bố mẹ tặng 15 USD.

Thay v́ dùng cho mục đích cá nhân, Parker đă bí mật tặng số tiền đó cho cô giáo. Cậu bé cẩn thận để tiền vào chiếc túi nylon kèm lời nhắn: “Thưa cô Chambers, em không nghĩ giáo viên được trả lương xứng đáng với những ǵ họ làm. Cô sẽ nhận món quà này của em chứ? Đây là tiền của em đó”.

https://www.intermati.com/forum/atta...1&d=1573184162
Parker dành tặng số tiền ḿnh có cho cô giáo kèm theo lời nhắn. Ảnh: Yahoo Lifestyle.

Cô Chambers nhận được món quà trước khi vào lớp. Nữ giáo viên nghĩ Parker đóng tiền cho chuyến đi thực tế sắp tới. Nhưng khi nh́n vào mẩu giấy, cô mới phát hiện đó là món quà bất ngờ từ học sinh của ḿnh.

“Tôi nh́n vào món quà và thốt lên kinh ngạc”, nữ giáo viên chia sẻ với Yahoo Lifestyle.

Sau khi trao tận tay món quà cho cô giáo, Parker về chỗ ngồi để chuẩn bị cho tiết học. Cô Chambers liền viết trả lời: “Cô không thể nhận món quà này được, nhưng cô rất coi trọng hành động của em, Parker. Những học sinh như em là lư do để cô tiếp tục dạy học”, cô Chambers viết.

Nữ giáo viên gửi lại món quà cho Parker và tặng cho cậu bé cái ôm ấm áp. Cô chia sẻ hành động của học sinh đă chạm đến trái tim và khiến cô cảm thấy rất hạnh phúc.

Bố của Parker Williams t́m thấy mẩu giấy trong cặp sách của con trai và quyết định chia sẻ câu chuyện cảm động này lên mạng xă hội. Bà Jennifer, mẹ của Parker, cho biết con trai chưa từng nói ǵ về kế hoạch của ḿnh mà chỉ âm thầm thực hiện. Bă cũng không biết v́ sao cậu bé lại cho rằng tiền lương của giáo viên tiểu học không cao.

Cô Mary Hall Chambers đă dạy học hơn 16 năm. Gia đ́nh Parker đánh giá cô là giáo viên giỏi, luôn quan tâm quá tŕnh học tập của học sinh.

“Cô ấy đă truyền cảm hứng cho Parker, cô ấy chính là một người hùng thầm lặng”, bà Jennifer khẳng định.

Trả lời phỏng vấn của đài truyền h́nh WFLA-TV, Parker Williams cho biết dù cô giáo không nhận món quà đó, cậu bé vẫn không thấy hối hận với việc làm của ḿnh.

“Em nghĩ cô ấy là một giáo viên tốt bụng. Cô có cách dạy học riêng và luôn quan tâm mọi người”, cậu bé chia sẻ.

VietBF © sưu tầm


All times are GMT. The time now is 07:22.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2020
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2020 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.04083 seconds with 8 queries