VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   Business News |Tin Kinh Tế (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=160)
-   -   CEO Nhậm Chính Phi khẳng định Huawei có thể tồn tại mà không cần đến Mỹ (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1291836)

Cupcake01 11-08-2019 04:31

CEO Nhậm Chính Phi khẳng định Huawei có thể tồn tại mà không cần đến Mỹ
 
1 Attachment(s)
Trả lời phỏng vấn Wall Street Journal, CEO Nhậm Chính Phi nói rằng Mỹ có giữ Huawei măi măi trong danh sách cấm vận cũng không ảnh hưởng nhiều tới sự phát triển của hăng.

Trong cuộc trả lời phỏng vấn ngày 6/11, ông Nhậm Chính Phi cho biết đến nay chưa một công ty Mỹ nào liên hệ với Huawei để hỏi mua bản quyền sáng chế và công nghệ 5G.

CEO Huawei tuyên bố công ty này không cần làm ăn với Mỹ. "Chúng tôi có thể tồn tại rất tốt mà không cần đến Mỹ", ông Nhậm nhấn mạnh. Ông cho biết không kỳ vọng chính quyền Tổng thống Donald Trump sẽ đưa Huawei ra khỏi danh sách cấm vận kể cả khi căng thẳng thương mại giữa hai nước hạ nhiệt.

"Họ có giữ Huawei trong danh sách măi măi cũng không sao v́ chúng tôi vẫn ổn khi không có họ", ông Nhậm bày tỏ sự tự tin. Dù vậy, ông cho biết Huawei không đối đầu với Mỹ và nếu ông Trump muốn ghé thăm Huawei, ông sẽ tiếp đón nồng nhiệt.

https://www.intermati.com/forum/atta...1&d=1573187485
Lănh đạo Huawei khẳng định không cần Mỹ. Ảnh: Wall Street Journal.

Cuối tháng 10, hăng nghiên cứu thị trường Canalys thông báo doanh số smartphone Huawei tăng 66% so với cùng kỳ năm ngoái bất chấp việc bị Mỹ cấm vận. Điện thoại Huawei chiếm thị phần lớn nhất tại quốc gia tỷ dân với 42,4%, bỏ xa hăng đứng thứ hai là Vivo (17,9%).

Tính đến cuối tháng 10, tức 5 tháng sau khi Mỹ ban hành lệnh cấm vận, Huawei đă bán ra 200 triệu smartphone, gần bằng doanh số 206 triệu của cả năm 2018.

Trả lời Wall Street Journal, ông Nhậm bác bỏ cáo buộc của Mỹ rằng Huawei phục vụ các hoạt động gián điệp của chính phủ Trung Quốc.

Cha đẻ Huawei nói rằng công ty này không có quyền truy cập vào dữ liệu truyền qua điện thoại và thiết bị. "Giống như các nhà sản xuất xe hơi, chúng tôi chỉ bán thiết bị", ông Nhậm khẳng định.

"Nhà mạng xây dựng nên ống dẫn và đảm bảo thông tin được truyền qua đó, trong khi chúng tôi chỉ sản xuất những tấm sắt trên đường ống. Chúng tôi có thể làm ǵ với thứ đó?", ông Nhậm đặt câu hỏi.

Hiện, Huawei vẫn đang dùng nhiều linh kiện có nguồn gốc từ Mỹ và phương Tây. Nhà sản xuất chip bán dẫn TSMC tuyên bố tiếp tục cung cấp vi xử lư cho Huawei. Hăng thiết kế vi mạch ARM Holdings của Anh cũng nối lại hợp đồng chuyển giao công nghệ sau một thời gian tạm ngừng.

Có một công ty Mỹ Huawei rất muốn hợp tác trở lại. Đó là Google. Hiện tại các ḍng smartphone mới của công ty Trung Quốc không có bản quyền sử dụng Android "chính chủ". Do đó các dịch vụ cốt lơi như Play Store, Google Serch, Google Maps, Gmail, YouTube đều không khả dụng trên điện thoại Huawei.

Huawei phải tạm thời dùng phiên bản Android nguồn mở AOSP và cửa hàng ứng dụng AppGallery. Điều này không ảnh hưởng nhiều đến người dùng nội địa Trung Quốc nhưng thị trường toàn cầu rất khó chấp nhận.

VietBF © sưu tầm

8thui 11-08-2019 04:39

Cho Ivanka qua đó mở xưởng làm ĐTDD Trumpet


All times are GMT. The time now is 20:42.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2020
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2020 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03834 seconds with 8 queries