VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   Business News |Tin Kinh Tế (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=160)
-   -   Loạt nhân vật cấp cao của Google bị điều tra v́ tội quấy rối (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1291838)

Cupcake01 11-08-2019 04:36

Loạt nhân vật cấp cao của Google bị điều tra v́ tội quấy rối
 
1 Attachment(s)
Hàng loạt nhân vật cấp cao trong công ty mẹ của Google - bao gồm cả David Drumond, Giám đốc pháp lư Alphabet - sẽ bị điều tra.

Theo CNBC, Hội đồng quản trị Alphabet - công ty mẹ của Google - đă mở một cuộc điều tra toàn diện về những cáo buộc quấy rối t́nh dục nhắm vào các lănh đạo công ty.

Trong danh sách những nhân vật cấp cao từng bị tố quấy rối t́nh dục nhân viên nữ có David Drumond, Giám đốc pháp lư của Alphabet.

Hội đồng quản trị Alphabet sẽ thành lập một ủy ban đặc biệt để giám sát cuộc điều tra. Ngoài ra, CNBC c̣n tiết lộ phía công ty cũng đă nhờ thêm một bên thứ ba để hỗ trợ quá tŕnh điều tra.

https://www.intermati.com/forum/atta...1&d=1573187739
Các nhân viên Google tổ chức một cuộc biểu t́nh để phản đối việc xử lư quá nhẹ tay các trường hợp quấy rối t́nh dục trong công ty. Ảnh: Reuters.

Đại diện của Google xác nhận đây là thông tin chính xác. “Hồi đầu năm 2019, Hội đồng quản trị Alphabet thành lập một ủy ban điều tra đặc biệt để xem xét các khiếu nại liên quan đến hành vi tại nơi làm việc của một số cổ đông trong quá khứ”, đại diện này nói.

Theo CNBC, nhóm điều tra sẽ xem xét nghiêm túc về các hành động của ông Drumond, người đứng đầu bộ phận pháp lư Alphabet. Hồi tháng 8, cô Jennifer Blakely - từng làm việc trong đội ngũ của ông Drumond - khẳng định hai người đă ngoại t́nh và cô có một đứa con trai.

Sau khi sinh con, Blakely bị buộc phải rời khỏi vị trí của ḿnh trong bộ phận pháp lư và bị chuyển sang bộ phận bán hàng, nơi cô cảm thấy không phù hợp với năng lực.

Blakely cáo buộc Drumond đă bỏ rơi cô và tố cáo Giám đốc pháp lư Alphabet quan hệ lăng nhăng với rất nhiều nhân viên nữ khác tại Google.

Phản ứng lại, ông Drumond thừa nhận mối quan hệ với cô Blakely và mô tả bản thân "không hoàn hảo". Tuy nhiên, ông phủ nhận lăng nhăng với các nhân viên nữ khác.

Năm 2018, Alphabet liên tục đối mặt với scandal t́nh dục. Tháng 10, báo New York Times đưa tin Andy Rubin - "cha đẻ" của hệ điều hành Android - từng cưỡng hiếp một nữ nhân viên Google hồi năm 2013.

CEO Alphabet Larry Page buộc Rubin phải từ chức. Tuy nhiên, khi Rubin ra đi năm 2014, Google đă chi trả cho ông ta tới 90 triệu USD. Ngoài ra, một số sếp lớn khác tại Google cũng bị tố quấy rối t́nh dục nhân viên.

VietBF © sưu tầm


All times are GMT. The time now is 07:24.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2020
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2020 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03655 seconds with 8 queries