VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   World News|Tin Thế Giới (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=185)
-   -   Thổ Nhĩ Kỳ sẵn sàng mua hệ thống tên lửa Patriot của Mỹ (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1291841)

Cupcake01 11-08-2019 04:40

Thổ Nhĩ Kỳ sẵn sàng mua hệ thống tên lửa Patriot của Mỹ
 
1 Attachment(s)
Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan cho biết, ông sẵn sàng mua hệ thống tên lửa Patriot của Mỹ nếu các điều khoản này hợp lư và sẽ thảo luận vấn đề này với Tổng thống Donald Trump vào tuần tới.

https://www.intermati.com/forum/atta...1&d=1573188032
Tổng thống Erdogan cho hay, Thổ Nhĩ Kỳ sẵn sàng mua hệ thống tên lửa Patriot của Mỹ. (Nguồn: Reuters)

Phát biểu trong chuyến thăm Hungary, Tổng thống Erdogan cho biết, Ankara đă hoàn thành việc mua hệ thống pḥng thủ tên lửa S-400 của Nga và nếu Mỹ cho phép mua hệ thống tên lửa Patriot, Thổ Nhĩ Kỳ có thể mua miễn là phù hợp với điều kiện thực tế.

Vụ mua S-400 vào đầu năm nay của Ankara đă khiến quan hệ đồng minh trong khối NATO giữa Thổ Nhĩ và Mỹ trở nên căng thẳng, dẫn đến việc nước này bị Mỹ đ́nh chỉ chương tŕnh hợp tác sản xuất tiêm kích hiện đại F-35.

Ông Erdogan đưa ra tuyên bố này chưa đầy một tuần trước khi có cuộc gặp với Tổng thống Donald Trump tại Nhà Trắng vào ngày 13/11 tới.

Trước đó, Mỹ đe dọa sẽ áp dụng các lệnh trừng phạt kinh tế đối với Thổ Nhĩ Kỳ nếu nước này sử dụng hệ thống tên lửa S-400, điều mà Washington cho rằng, có thể đe dọa đến an toàn của các máy bay chiến đấu F-35.

Cũng trong chuyến thăm Hungary, Tổng thống Erdogan đă lặp lại lời đe dọa của ông về việc mở các cửa khẩu cho người di cư vào châu Âu trừ phi nước này nhận được nhiều sự hỗ trợ hơn từ quốc tế.

Phát biểu họp báo chung với Thủ tướng Hungary Viktor Orban, ông Erdogan nêu rơ: “Dù có được hỗ trợ hay không, chúng tôi cũng sẽ tiếp tục đón tiếp những vị khách của chúng tôi, nhưng chỉ đến một chừng mực nào đó… Nếu chúng tôi thấy điều này không thể tiếp tục, như tôi đă đề cập ở trên, chúng tôi sẽ không có lựa chọn nào khác ngoài việc mở các cửa khẩu. Một khi chúng tôi mở các cánh cổng đó, th́ rơ ràng ai cũng biết nơi những người này sẽ đến”.

VietBF © sưu tầm

tctd 11-08-2019 05:46

chà!! sao dạo này cụ dump lại sợ thằng thổ này quá vậy ta? hết ngưng hoàn toàn các lệnh trừng phạt .. bây giờ chắc lại bạn vũ khi cho nó nữa .. hay là sắp có film truyện truyền hinh nhiều tập để coi rồi ..

nhattran03 11-08-2019 15:08

TT Thổ này ba phải,ba hồi s400 ship hàng gấp,thay thế F35 với kít Su 57 ǵ đó,nay lại đ̣i mua Patriot không chừng lại đ̣i F35.
Uống thuốc đi cha nội.


All times are GMT. The time now is 18:50.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2020
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2020 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.05366 seconds with 8 queries