VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   World News|Tin Thế Giới (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=185)
-   -   T́nh tiết mới gây sốc về vụ sát hại nhà báo Khashoggi (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1291846)

pizza 11-08-2019 06:02

T́nh tiết mới gây sốc về vụ sát hại nhà báo Khashoggi
 
1 Attachment(s)
Cái chết của nhà báo Jamal Khashoggi vẫn c̣n là bí ẩn. Vừa qua một cuốn sách đă hé lộ những thông tin chi tiết về vụ nhà báo Jamal Khashoggi bị sát hại tại lănh sự quán Saudi Arabia ở Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ, hồi tháng 10/2018. Cụ thể ra sao?

Theo Daily Mail, cuốn sách mới của phóng viên Jonathan Rugman đă hé lộ những chi tiết gây sốc về vụ sát hại nhà báo Khashoggi tại lănh sự quán Saudi Arabia ở Istanbul cách đây hơn một năm.
Trong đó, Jonathan nói về việc nhà báo Khashoggi bị "dụ dỗ" đến lănh sự quán ở Istanbul, sau đó bị khống chế, tiêm thuốc an thần và bị làm ngạt bằng một túi nilon trùm qua đầu.

https://www.intermati.com/forum/atta...1&d=1573192784

Nhà báo Jamal Khashoggi bị sát hại hồi tháng 10/2018. Ảnh: AP.

Điều xảy ra sau đó với thi thể nhà báo này c̣n kinh khủng hơn nữa khi ông Khashoggi bị những tên sát thủ phân xác bằng cưa điện để phi tang. Các bộ phận cơ thể được bỏ vào túi và mang ra khỏi lănh sự quán Saudi Arabia. Hiện tại, nơi an nghỉ cuối cùng của ông Jamal Khashoggi vẫn là một bí ẩn.
"Gia đ́nh nhà báo Khashoggi cũng không biết thi thể ông ấy ở đâu", cuốn sách mới cho biết.
Trước đó, ngày 2/10/2018, nhà báo Khashoggi, cây bút b́nh luận của tờ The Washington Post và là người có quan điểm chỉ trích các chính sách của chính quyền Saudi Arabia, "mất tích" sau khi vào lănh sự quán Saudi Arabia ở thành phố Istanbul để làm thủ tục kết hôn với một phụ nữ Thổ Nhĩ Kỳ.

Riyadh ban đầu nói rằng họ không hay biết về số phận của nhà báo mất tích Khashoggi. Tuy nhiên, đến ngày 20/10/2018, Saudi Arabia thừa nhận ông Khashoggi đă chết sau một cuộc "ẩu đả" trong lănh sự quán nước này tại Istanbul.
Sau vụ việc, Thái tử Saudi Arabia Mohammed bin Salman bị t́nh nghi là người đă ra lệnh “thủ tiêu” nhà báo Khashoggi. Tuy nhiên, phía Riyadh một mực phủ nhận cáo buộc này.
Đến tháng 9/2019, Thái tử Saudi Arabia Mohammed bin Salman tuyên bố ông chịu trách nhiệm đối với vụ ám sát nhà báo Jamal Khashoggi hồi năm 2018 do các đặc vụ của nước này thực hiện "bởi v́ vụ việc đă xảy ra dưới thời tôi nắm quyền".

VietBF@ sưu tầm.

8thui 11-08-2019 06:07

R.I.P my friend


All times are GMT. The time now is 02:26.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2020
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2020 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03870 seconds with 8 queries