VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   World News|Tin Thế Giới (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=185)
-   -   Đây là tin quá bất ngờ về thương mại Mỹ- Trung (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1291847)

pizza 11-08-2019 06:06

Đây là tin quá bất ngờ về thương mại Mỹ- Trung
 
1 Attachment(s)
Trung Quốc và Mỹ thống nhất hủy các mức thuế tăng trong quá khứ. Nếu như thành công kư kết thỏa thuận đầu tiên giữa hai bên th́ hai quốc gia có nền kinh tế lớn nhất thê giới sẽ hủy bỏ các mức thuế lên hàng hóa nhập khẩu của đối phương.

https://www.intermati.com/forum/atta...1&d=1573193060

Ảnh: Reuters
Phía Bộ Thương mại Trung Quốc nói rằng cả hai nước đă thống nhất hủy bỏ các mức thuế trong nhiều giai đoạn và không đưa ra thêm thông tin chi tiết.

Một quan chức Mỹ giấu tên nói rằng việc hủy bỏ một số mức thuế sẽ là một phần của thỏa thuận thương mại bước đầu giữa hai nước, và vẫn cần phải chờ hai nhà lănh đạo đặt bút kư.

Người phát ngôn Nhà Trắng Stephanie Grisham nói với Fox News rằng nước Mỹ "rất, rất lạc quan" về việc đạt thành thỏa thuận nhằm hạ nhiệt cho cuộc chiến thương mại đă kéo dài 16 tháng qua.

"Tôi không thể nói trước, nhưng chúng tôi rất, rất lạc quan về một thỏa thuận sớm", bà nói.

Nhiều chuyên gia cảnh báo rằng thỏa thuận này vẫn có nguy cơ sụp đổ và rất nhiều việc c̣n cần hoàn thiện kể từ khi ông Trump công bố các đầu mục của dự thỏa thỏa thuận vào tháng trước.

Ông Trump đă sử dụng việc tăng thuế lên hàng tỷ USD hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc như vũ khí chính trong cuộc chiến thương mại này. Việc gỡ bỏ chúng, dù là chia thành nhiều giai đoạn, cũng gặp phải sự phản đối của nhiều cố vấn trong và ngoài Nhà Trắng.

"Hiện vẫn chưa rơ cụ thể mức thuế nào sẽ được gỡ bỏ và vào thời điểm nào. Phía Trung Quốc đang muốn đưa tới một viễn cảnh với các doanh nghiệp trong nước rằng các mức thuế rồi sẽ bị gỡ bỏ hết", Micheal Pillsbury, một cố vấn độc lập của ông Trump cho hay.

Nếu như thỏa thuận tạm thời này được kư kết, việc tăng thuế vào ngày 15/12 tới đây lên 156 tỷ USD hàng hóa của Trung Quốc nhiều khả năng sẽ bị gỡ bỏ.

Người phát ngôn Bộ Thương mại Trung Quốc Gao Feng cho biết việc hủy bỏ các mức tăng thuế là điều kiện tiên quyết của bất kỳ thỏa thuận nào, nói rằng cả hai bên đều phải ngay lập tức hủy bỏ một số mức thuế lên các hàng hóa đối phương ngay sau khi thỏa thuận bước đầu được kư kết.

Theo một nguồn tin của Reuters th́ phía Trung Quốc đang muốn dỡ bỏ mức thuế 15% lên 126 tỷ USD hàng hóa nước này, mới có hiệu lực hôm 1/9 vừa qua.

Họ cũng muốn giảm thuế đối với 250 tỷ USD hàng hóa đang phải chịu mức thuế nhập khẩu là 25% hiện nay.

Vốn dự kiến ông Trump và ông Tập Cận B́nh sẽ kư kết thỏa thuận này tại Hội nghị APEC ở Chile, nhưng với việc Chile hủy đăng cai, hiện vẫn chưa rơ hai nhà lănh đạo sẽ gặp nhau tại đâu và ở thời điểm nào.

VietBF@ sưu tầm.

8thui 11-08-2019 06:15

Vậy như tụi Tàu xỏ mũi Mỹ về những vấn đè cài gián điệp vô nước mỹ sẽ ra sao và như vụ gài những phàn mêm vô những bộ phận nhạy cảm sau khi bi tháo tag made in China và gắn Made in USA th́ tương lai sẽ ra sao
Có lẽ Trump nghĩ trước sau cũng thua Hạ Viên.
Ông ăn không Được bây giờ Ông phá thúi hết

thangbomvietnam 11-08-2019 08:38

Chẳng qua là TT Trump cần tiều bang IOWA cho kỳ bầu cử tới 2020...Cho nên mới thuơng lượng với TQ mua trở lại nông sản của tiểu bang này...Xin lỗi dân VNCH theo ủng hộ Trump để đánh TQ cho Việt Nam nhà...Chính trị là như vậy đó...VNCH học bài học Mỹ bỏ miền Nam v́ lợi ích riêng chắc chắn sẽ hiểu rơ TT nước Mỹ làm ǵ...Có ủng hộ chỉ là cái đầu ḿnh muốn theo Đảng CH và v́ TQ leo lên đầu Việt Nam nên những nguời VNCH mới theo ủng hộ Đảng CH từ sau 75 đến nay khi sang Mỹ...

ICEEXPRESS 11-08-2019 15:49

vẩn không thấy bóng dáng nào cũa cuong trump vào ăn năng ca.....

Ho Chu Tiem 11-08-2019 15:53

Quote:

Originally Posted by ICEEXPRESS (Post 3773339)
vẩn không thấy bóng dáng nào cũa cuong trump vào ăn năng ca.....

ngậm bồ ḥn rồi biết phải làm sao :hafppy::hafppy:


All times are GMT. The time now is 02:59.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2020
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2020 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.04078 seconds with 8 queries