VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   World News|Tin Thế Giới (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=185)
-   -   Nói 'lung tung', TT Pháp bị đồng cấp Mỹ và Đức chỉ trích gay gắt (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1291848)

pizza 11-08-2019 06:11

Nói 'lung tung', TT Pháp bị đồng cấp Mỹ và Đức chỉ trích gay gắt
 
1 Attachment(s)
Trong cuộc phỏng vấn với tạp chí Economist, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron cho rằng các nước châu Âu không c̣n có thể tiếp tục dựa vào Mỹ để bảo vệ các đồng minh của NATO. Ông c̣n nhấn mạnh rằng "Những ǵ chúng ta đang chứng kiến là việc NATO bị chết năo". Sau đó ông bị Mỹ và Đức chỉ trích.

"Những ǵ chúng ta đang chứng kiến là việc NATO bị chết năo", ông Macron trả lời phỏng vấn Economist. "Bạn không có bất cứ sự phối hợp nào trong việc ra quyết định chiến lược giữa Mỹ và các đồng minh NATO. Không có. Bạn thấy hành động gây hấn không phối hợp của một đồng minh NATO khác, Thổ Nhĩ Kỳ, tại một khu vực mà lợi ích của chúng ta bị đe dọa".

Những b́nh luận của ông Macron đă vấp phải sự chỉ trích từ Đức và Mỹ, thành viên lớn nhất của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO).

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo nhấn mạnh tầm quan trọng của NATO trong một chuyến thăm đến miền ông nước Đức nhân kỷ niệm 30 năm sự kiện Bức tường Berlin sụp đổ.

"Tôi nghĩ NATO vẫn có vai tṛ quan trọng, chủ chốt, về mặt lịch sử mà nói th́ có lẽ là một trong những quan hệ đối tác chiến lược chủ chốt nhất được ghi nhận trong lịch sử", ông Pompeo nói với các phóng viên ở Leipzig hôm 7/11, theo Guardian.

https://www.intermati.com/forum/atta...1&d=1573193312

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron, Tổng thống Mỹ Donald Trump và Thủ tướng Đức Angela Merkel trong một hội nghị của NATO tại Bỉ năm 2017. Ảnh: Reuters.
Thủ tướng Đức Angela Merkel phản bác ư kiến của ông Macron, nói ông "đă dùng những lời lẽ mạnh bạo, không phải là quan điểm của tôi về hợp tác trong NATO".

Phát biểu sau các cuộc gặp với Tổng thư kư NATO Jens Stoltenberg tại Berlin, bà Merkel nói: "Tôi không nghĩ những đánh giá chung chung như vậy là cần thiết, ngay cả khi chúng tôi có vấn đề và cần làm việc cùng nhau".

Ông Stoltenberg nói NATO vẫn vững mạnh và rằng Mỹ cũng như châu Âu đang hợp tác "với nhau nhiều hơn những ǵ chúng tôi đă làm trong những thập kỷ qua".

Trong cuộc phỏng vấn được đăng tải hôm 7/11, ông Macron nói Washington đang cho thấy những dấu hiệu "quay lưng lại với chúng tôi", như quyết định đột ngột của Tổng thống Donald Trump trong việc rút quân khỏi đông bắc Syria hồi tháng trước mà không tham vấn các đồng minh.

Quyết định này đă gây bất ngờ cho các cường quốc châu Âu gồm Anh, Pháp và Đức, dọn đường cho Thổ Nhĩ Kỳ tấn công nhằm vào người Kurd ở khu vực.

VietBF@ sưu tầm.

ncpat 11-08-2019 07:01

Macron nói đúng
Trump làm lũng đoạn khối Nato
EU phải tự lập bảo vệ ḿnh .

lacloidi 11-08-2019 14:48

Quote:

Originally Posted by ncpat (Post 3773206)
Macron nói đúng
Trump làm lũng đoạn khối Nato
EU phải tự lập bảo vệ ḿnh .

Nham, an welfare ranh qua vao day noi chinh tri.

tctd 11-08-2019 16:41

Quote:

Originally Posted by lacloidi (Post 3773305)
Nham, an welfare ranh qua vao day noi chinh tri.

ủa nói nhảm cũng bị gán vô ăn welfare hả cu?
vậy dump cũng ưa nói nhảm .. vậy dump có ăn welfare luôn rồi ..
bó cu cái đám này


All times are GMT. The time now is 08:13.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2020
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2020 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.04347 seconds with 8 queries