VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   World News|Tin Thế Giới (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=185)
-   -   Việt Nam sẽ giữ kín thông tin về 39 nạn nhân Việt chết thảm ở Anh (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1291862)

Romano 11-08-2019 07:56

Việt Nam sẽ giữ kín thông tin về 39 nạn nhân Việt chết thảm ở Anh
 
1 Attachment(s)
Thảm kịch 39 người Việt tử vong ở Anh đang dần khép lại nhưng nỗi đau vẫn c̣n đó. Sắp tới thi thể của họ sẽ được đưa về Vn nhưng chưa có ngày cụ thể. Theo thông tin mới nhất cho biết Vn sẽ không công bố danh tính các nạn nhân.Bên hành lang Quốc hội sáng 8/11, Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn cho biết, tối 7/11, các cơ quan chức năng đă công bố chính thức việc 39 nạn nhân tử vong ở Anh đều là người Việt Nam. Về kế hoạch đưa thi thể các nạn nhân về Việt Nam, hiện các cơ quan liên quan của Việt Nam và phía Anh đang bàn, chưa xác định được ngày cụ thể.

"Đến thời điểm hiện tại đă xác định chắc chắn 39 nạn nhân là người Việt Nam và đây là sự việc hết sức đau buồn. Các cơ quan chức năng hiện đang bàn kế hoạch làm sao đưa các thi hài về gia đ́nh được an toàn", ông Sơn nói.

Về vấn đề phương tiện, nguồn kinh phí nào sẽ được sử dụng đưa các thi thể về, ông Sơn nói, các cơ quan chức năng đang bàn cụ thể xem phía Anh có giúp đỡ hay chúng ta phải tự làm.Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao cũng nhấn mạnh: "Do liên quan đến vấn đề nhân đạo nên chúng ta sẽ không công bố danh tính các nạn nhân mà chỉ công bố số lượng".

Trao đổi thêm với PV bên hành lang Quốc hội, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn pḥng Chính phủ Mai Tiến Dũng cho hay, dự kiến, trong trưa nay, Chính phủ sẽ bàn cụ thể về phương án đưa các nạn nhân trong vụ 39 người tử vong tại Anh về nước. Việc đưa các thi thể về c̣n phải phụ thuộc vào phía Anh, cụ thể sau khi ṭa án Anh phán xét xong mới có thể đưa các nạn nhân trở về.

Lănh đạo Văn pḥng Chính phủ cho rằng, có phương án đưa thi thể về bằng máy bay nhưng cụ thể thế nào sẽ phải bàn và thống nhất.

Trước đó, Thiếu tướng Tô Ân Xô, Chánh Văn pḥng kiêm Người phát ngôn Bộ Công an cho biết, nhiều gia đ́nh các nạn nhân có đề nghị cơ quan chức năng không công bố danh tính v́ chuyện này quá đau buồn.

Sau khi các gia đ́nh có đề nghị, cơ quan chức năng phải tôn trọng quyền nhân thân của công dân và sẽ không công bố danh tính của từng nạn nhân.

Trước đó, 39 thi thể được t́m thấy trong xe container ở khu công nghiệp gần cảng Purfleet, hạt Essex, đông bắc London hôm 23/10. Cảnh sát Anh ngày 1/11 ra thông báo tin rằng các nạn nhân trong vụ 39 người chết trên xe container là công dân Việt Nam.

Ngay sau khi cảnh sát Anh ra thông báo, Chính phủ đă họp và cử đoàn Bộ Công an, Bộ Ngoại giao sang Anh giải quyết vụ việc.

Đến tối 7/11, Bộ Công an, Bộ Ngoại giao thông báo, 39 nạn nhân thiệt mạng trong container tại Anh đều là người Việt Nam.

nhattran03 11-08-2019 14:45

Tức cười quá danh sách tên họ,quê quán của 39 người mất đă được công bố rơ ràng bên Anh do phái đoàn côn an vẹm. C̣n ǵ mà riêng với chă tư.


All times are GMT. The time now is 01:44.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2020
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2020 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03622 seconds with 8 queries