VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   World News|Tin Thế Giới (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=185)
-   -   Chính phủ Mỹ bị nhà thầu qua mặt khi bán thiết bị TQ dán nhăn SX Mỹ (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1291867)

Romano 11-08-2019 09:09

Chính phủ Mỹ bị nhà thầu qua mặt khi bán thiết bị TQ dán nhăn SX Mỹ
 
1 Attachment(s)
Một nhà thầu quân sự đă lợi dụng sự tin tưởng của chính phủ Mỹ để bán các thiết bị quân sự SX tại TQ. Các thiết bị của họ được dán mác SX của Mỹ để che mắt. Dưới đây là những thông tin cụ thể.Các công tố viên liên bang Mỹ vừa truy tố một công ty chuyên cung cấp thiết bị theo dơi và an ninh cho các lực lượng Mỹ và khách hàng cá nhân sau khi phát hiện hăng này chủ yếu bán hàng nhập từ Trung Quốc nhưng dán nhăn Made in USA.Trong cuộc họp báo tại ṭa liên bang Brooklyn hôm 7.11, các công tố viên đă công bố tên các bị cáo, bao gồm công ty Aventura Technologies, trụ sở tại thành phố Commack, bang New York, và 7 nhân viên cũng như cựu nhân viên của hăng. Sáu người đă bị bắt, bao gồm Jack Cabasso, kẻ được cho là cầm đầu đường dây này.
Phía công tố cho hay các bị cáo đă lừa dối khách hàng bằng cách nói rằng những sản phẩm của Aventura Technologies được sản xuất tại Mỹ, thậm chí c̣n dán nhăn “Made in USA” trên các thiết bị và thùng hàng.Tuy nhiên trên thực tế, chúng là hàng nhập khẩu, chủ yếu từ Trung Quốc, và t́nh trạng lừa đảo này kéo dài từ năm 2006 đến tháng 11.2019.
Nghiêm trọng hơn, một số sản phẩm bán ra mang theo nguy cơ mất an ninh.
Nhóm khách hàng lớn nhất của Aventura là các cơ quan chính phủ Mỹ, bao gồm lục quân, hải quân và không quân, với doanh thu tổng cộng khoảng 88 triệu USD kể từ năm 2010 đến nay.
“Aventura không chỉ lừa dối khách hàng mà c̣n đẩy họ đến t́nh trạng gặp các nguy cơ về an ninh nghiêm trọng”, theo Reuters hôm 8.11 dẫn lời chưởng lư Richard Donoghue tại cuộc họp báo.
Hành vi lừa đảo đă bị phanh phui sau khi một thành viên lực lượng an ninh của không quân Mỹ phát hiện nhăn dán Trung Quốc trên một thiết bị.
Các công tố viên đang t́m cách ngăn nghi phạm chính Cabasso được bảo lănh tại ngoại.

ICEEXPRESS 11-08-2019 15:42

Nói rồi made in china-batau và made in USA .......ghê sợ. ...nhu truoc 75.....Cổng rắn cắng gà nhà. ..... $$$$...làm mo mat......mot lu NGU SI


All times are GMT. The time now is 08:13.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2020
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2020 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03557 seconds with 8 queries