VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   World News|Tin Thế Giới (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=185)
-   -   Vợ của thủ lĩnh tối cao IS tiết lộ thông tin mật (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1291880)

sunshine1104 11-08-2019 14:50

Vợ của thủ lĩnh tối cao IS tiết lộ thông tin mật
 
1 Attachment(s)
Nhiều thông tin mật của IS đă được người phụ nữ này tiết lộ. Một quan chức Thổ Nhĩ Kỳ cho hay một trong người vợ của thủ lĩnh tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) Abu Bakr al-Baghdadi đă tiết lộ "rất nhiều thông tin" về "hoạt động nội bộ" của nhóm khủng bố này sau khi bị bắt vào năm ngoái.

https://www.vietbf.com/forum/attachm...1&d=1573224593
Asma Fawzi Muhammad Al-Qubaysi, 1 trong 4 người vợ của ông trùm IS Abu Bakr al-Baghdadi (Ảnh: Reuters)

Quan chức trên nói rằng người vợ này của Baghdadi tự nhận ḿnh là Rania Mahmoud, nhưng có tên thật là Asma Fawzi Muhammad Al-Qubaysi.

Bà này được cho là "người vợ đầu tiên" trong tổng số 4 người vợ của thủ lĩnh IS, kẻ đă bị tiêu diệt bởi các lực lượng đặc nhiệm Mỹ ở Syria vào tháng trước.

Một số nguồn tin cho biết Al-Qubaysi đă bị bắt vào ngày 2.6.2018 tại tỉnh Hatay của Thổ Nhĩ Kỳ, gần biên giới Syria, cùng với 10 người khác, bao gồm cả con gái của Baghdadi, người tự nhận ḿnh tên là Leila Jabeer.

Vị quan chức Thổ Nhĩ Kỳ c̣n tiết lộ các mối quan hệ gia đ́nh của Baghdadi được xác minh bằng cách sử dụng mẫu DNA của hắn do chính quyền Iraq cung cấp.

"Chúng tôi đă phát hiện ra danh tính thực sự người vợ của Baghdadi một cách nhanh chóng. Vào thời điểm đó, bà ta đă tự nguyện cung cấp nhiều thông tin về chồng ḿnh và hoạt động nội bộ của IS", quan chức này cho biết, "Chúng tôi giờ đă có thể xác minh rất nhiều điều đă từng biết trước đây, đồng thời thu thập được nhiều thông tin mới dẫn đến các vụ bắt giữ ở những nơi khác."


Một quan chức cấp cao của Thổ Nhĩ Kỳ nói với CBS News rằng các tù nhân hiện đang bị giam giữ tại một trung tâm trục xuất của nước này, đồng thời cho biết thêm: "Có thể có hoặc không có những mục tiêu có giá trị cao khác đang bị Thổ Nhĩ Kỳ giam giữ. Tôi không có quyền được tự do thảo luận về các cuộc điều tra và hoạt động t́nh báo đang diễn ra."

Thông tin về việc giam giữ Al-Qubaysi được đích thân Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan công bố hôm thứ Tư vừa qua (6.11)

"Chúng tôi đă bắt được vợ hắn, nhưng không muốn làm rùm beng vụ việc này. Đây là lần đầu tiên tôi tiết lộ nó trong ngày hôm nay", Tổng thống Erdogan nói với một nhóm sinh viên ở thủ đô Ankara.

Ông cũng đồng thời tiết lộ nhiều thành viên chóp bu của IS đang cố gắng thâm nhập vào Thổ Nhĩ Kỳ từ Syria, và số người thân của al-Baghdadi bị Thổ Nhĩ Kỳ bắt giữ đă "gần đạt đến 2 con số".


All times are GMT. The time now is 15:27.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2019
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2019 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.13031 seconds with 8 queries