VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   World News|Tin Thế Giới (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=185)
-   -   Người biểu t́nh khắp Hong Kong bày tỏ thương tiếc sinh viên tử vong (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1291896)

vuitoichat 11-08-2019 15:58

Người biểu t́nh khắp Hong Kong bày tỏ thương tiếc sinh viên tử vong
 
2 Attachment(s)
Sau khi sinh viên 22 tuổi bị ngă trong một băi đậu xe, vào lúc đang diễn ra các cuộc biểu t́nh ủng hộ dân chủ trong tuần này, khiến cái chết sinh viên này đúng vào ngày tốt nghiệp của nhiều sinh viên, và có thể gây thêm nhiều bất ổn, trong khi đó người biểu t́nh Hong Kong đă tụ tập khắp đặc khu Hong Kong, để bày tỏ thương tiếc một sinh viên đại học chết vừa qua.
https://www.vietbf.com/forum/attachm...1&d=1573228646
Một người biểu t́nh cầm ảnh Chow Tsz-Lok trong buổi tưởng niệm ngày 8/11/2019.

Chow Tsz-lok, sinh viên tại Đại học Khoa học và Công nghệ (UST), đă ngă từ tầng ba xuống tầng hai của một băi đậu xe vào hôm 4/11, khi những người biểu t́nh đang bị cảnh sát giải tán.

Đây là cái chết đầu tiên của một sinh viên trong suốt nhiều tháng biểu t́nh vừa qua ở Hong Kong.

Chow, 22 tuổi, đă chết đúng vào ngày tốt nghiệp của nhiều sinh viên. Cái chết của anh có nhiều khả năng sẽ làm gia tăng phẫn nộ đối với cảnh sát, hiện đang chịu áp lực trước những cáo buộc hành động bạo lực quá mức giữa lúc thành phố do Trung Quốc cai trị đang rơi vào cuộc khủng hoảng chính trị tồi tệ nhất trong nhiều thập niên.

Các sinh viên UST đă đập phá một chi nhánh Starbucks trong trường, một cơ sở nhượng quyền thương mại được cho là thân với Bắc Kinh, và dự kiến sẽ có các cuộc biểu t́nh trên toàn lănh thổ vào cuối tuần.
Vào tối 8/11, hàng trăm sinh viên, hầu hết đeo khẩu trang và mang nến, đă xếp hàng trong thinh lặng tại UST để đặt hoa trắng tưởng niệm, sau khi sinh viên tập trung lại tại các trường đại học trên khắp lănh thổ cựu thuộc địa của Anh.

Hàng ngàn người cũng đến đặt hoa nơi Chow đă ngă xuống tại băi đậu xe ở Tseung Kwan O, phía đông của bán đảo Kowloon, và hát thánh ca.

Một số người hô khẩu hiệu “Người Hong Kong, hăy trả thù”, nhưng đă bị những người khác chặn lại, họ nói: “Chúng ta không tới đây để biểu t́nh”.

Trong khu mua sắm ở Vịnh Causeway, hàng trăm người xếp hàng trên đường phố trong thinh lặng, trên nền những tiếng ầm ́ của thành phố.

Ở khu vực đông đúc Kowloon, ngoại ô Mong Kok, hàng trăm người hô lớn “Đồng hành với Hong Kong” và “Người Hong Kong, hăy trả thù”.

Ben, 25 tuổi, một sinh viên UST và là bạn của Chow, cho biết chàng sinh viên ngành điện toán là một người yêu thể thao và thích chơi bóng rổ.

“Chúng tôi đă chơi bóng rổ với nhau được một năm”, Ben nói với Reuters trong hàng nước mắt. “Tôi cầu mong bạn ấy yên nghỉ. Tôi thực sự rất nhớ bạn ấy”.


All times are GMT. The time now is 17:32.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2020
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2020 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03851 seconds with 8 queries