VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   World News|Tin Thế Giới (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=185)
-   -   Cảnh nữ thị trưởng bị đổ sơn đỏ, cắt tóc và ép quỳ kư đơn từ chức giữa đường phố (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1291903)

vuitoichat 11-08-2019 16:20

Cảnh nữ thị trưởng bị đổ sơn đỏ, cắt tóc và ép quỳ kư đơn từ chức giữa đường phố
 
2 Attachment(s)
Nhiều người biểu t́nh quá khích đă đổ sơn đỏ và cắt tóc nữ thị trưởng người Bolivia khi đổ lỗi cho bà làm cái chết của hai người biểu t́nh nhóm đối lập, sau khi Tổng thống Evo Morales tái đắc cử vào ngày 20 tháng 10 nhưng bị tố cáo là gian lận.
https://www.vietbf.com/forum/attachm...1&d=1573229981
Thị trưởng thành phố Vinto, bà Patricia Arce, nói chuyện với giới truyền thông sau khi bị đám đông phun sơn màu đỏ và cắt tóc. Ảnh: EPA

Bà Patricia Arce, thuộc đảng Mas cầm quyền, bị lôi ra khỏi ṭa thị chính thành phố Vinto hôm 6/11. Đám đông hạ nhục nữ thị trưởng trong 4 tiếng, bao gồm ép bà quỳ gối và kư đơn từ chức, theo Daily Mail.

Nhiều thanh niên cầm dùi cui và đeo mặt nạ hô to: “Kẻ giết người, nữ sát nhân”, khi họ diễu hành tới một chiếc bục và cắt tóc nữ thị trưởng ngay trước đám đông.

Bolivia trở nên hỗn loạn với các cuộc biểu t́nh dẫn tới chết người sau khi Tổng thống Evo Morales tái đắc cử vào ngày 20 tháng 10 nhưng bị tố cáo là gian lận.

Hôm 6/11, người quá khích chặn cây cầu dẫn vào Vinto khi có tin đồn hai người biểu t́nh bị giết hại ở một thành phố lân cận.

Người ta sau đó xác nhận một sinh viên 20 tuổi thiệt mạng v́ vết thương nặng trong cuộc đụng độ giữa những người biểu t́nh ủng hộ và phe phản đối chính phủ ở thành phố Cochabamba.

Đám đông hung hăng diễu hành đến ṭa thị chính nơi họ cáo buộc bà Arce dùng quyền lực để đàn áp các cuộc biểu t́nh và đổ lỗi cho bà về những cái chết.

Thị trưởng đă buộc phải quỳ gối kư đơn từ chức và được thả cho cảnh sát sau 4 tiếng bị người biểu t́nh bắt giữ.
https://www.vietbf.com/forum/attachm...1&d=1573229981
Cảnh sát giải cứu nữ thị trưởng bằng xe máy sau khi mọi người ném sơn và bụi bẩn vào bà sau khi phóng hỏa ṭa thị chính Vinto. Ảnh: Reuters

Chỉ huy cảnh sát khu vực Walter Alvis đă đón bà trong một chiếc xe tải. Chiếc xe cũng bị ném đá khi tăng tốc thoát khỏi khu vực.

Cái chết của nam sinh ở thành phố lân cận Cochabamba đưa tổng số người thiệt mạng trong các vụ đụng độ ở Bolivia kể từ ngày 20/10 tới nay là 3 người.

Morales, tổng thống do dân bầu đầu tiên vào năm 2006, đang t́m cách duy tŕ quyền lực cho đến năm 2025 sau khi ông này có hành động pháp lư vượt qua giới hạn hiến pháp. Ông này bày tỏ “hối tiếc vô cùng” trước cái chết của nam sinh và cho rằng anh ta là “nạn nhân vô tội của t́nh trạng bạo lực do các nhóm chính trị kích động sự thù hận chủng tộc giữa các anh em Bolivia”.


All times are GMT. The time now is 17:21.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2020
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2020 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03582 seconds with 8 queries