VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   World News|Tin Thế Giới (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=185)
-   -   Chuyện không tin nổi xảy ra với người đàn ông đóng giả làm Abraham Lincoln (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1291912)

vuitoichat 11-08-2019 16:50

Chuyện không tin nổi xảy ra với người đàn ông đóng giả làm Abraham Lincoln
 
3 Attachment(s)
Một người đàn ông tham gia một vở kịch về cuộc đời của Abraham Lincoln sẽ được tŕnh chiếu trên khắp cả nước trong liên tục 1 năm trời, trong khi đó người đàn ông bị bắn chết rất nhiều lần, trong mỗi đêm diễn, và cuối cùng, vai diễn đă trở thành một con người thứ 2 của anh ta,khi người đàn ông được đưa đến gặp bác sĩ, vị bác sĩ đă nói đại ư rằng chỉ c̣n cách bắn chết anh ta mà thôi.

Nhiều năm sau ngày Abraham Lincoln qua đời v́ bị ám sát, người ta tổ chức một lễ tưởng niệm lớn trên khắp nước Mỹ để vinh danh vị Tổng thống Hoa Kỳ vĩ đại này.

Một trong những hoạt động của lễ tưởng niệm là việc tái hiện lại h́nh ảnh lúc sinh thời của Abraham Lincoln. Người ta cần t́m một người có ngoại h́nh thật giống với người quá cố. Và họ đă t́m được.

Người đàn ông này giống như một bản sao của Tổng thống Abraham Lincoln. Nếu nh́n qua, e là nhiều người sẽ hoàn toàn nhầm lẫn.

Sau đó, anh ta được dạy cách nói đúng như Abraham Lincoln, từ các cử chỉ, điệu bộ, cách nhấn nhá, chất giọng, tác phong, kiểu bước đi, cách kư tên… Mọi chi tiết nhỏ đều được anh ta lưu tâm và bắt chước.

Anh ta được yêu cần phải giống hệt Abraham Lincoln trong cả 24 giờ mỗi ngày, v́ anh ta sẽ tham gia một vở kịch về cuộc đời của Abraham Lincoln sẽ được tŕnh chiếu trên khắp cả nước trong liên tục 1 năm trời.
https://www.vietbf.com/forum/attachm...1&d=1573231803
Người đàn ông giống cố Tổng thống Abraham Lincoln như đúc, là 1 bản sao hoàn hảo của ông. (Ảnh minh họa: Internet)

Trong vở kịch, người đàn ông bị bắn chết rất nhiều lần, trong mỗi đêm diễn, thậm chí là 2 lần một ngày. Năm đó là một năm dài với anh ta, anh ta đă chết rất nhiều lần, và cuối cùng, vai diễn đă trở thành một con người thứ 2 của anh ta.

Khi hoạt động tưởng niệm kết thúc, người ta đă rất ngạc nhiên khi thấy người đàn ông tập tễnh bước ra khỏi khán pḥng giống hệt cách Abraham Lincoln từng bước đi.

"Hăy tỉnh táo lại đi nào", vợ của anh ta thốt lên, "Đừng làm quá lên chứ, hăy trở về con người thật của anh và về nhà cùng em".

Thế nhưng, trước câu nói này, anh ta đă khẳng định chắc nịch: "Anh vẫn là chính ḿnh mà, anh là Abraham Lincoln".

Sau đó, người đàn ông vẫn không thể thoát ra khỏi nhân vật của ḿnh, khiến gia đ́nh anh ta hết sức lo lắng và đưa anh ta tới gặp bác sĩ. Vị bác sĩ cố gắng nói chuyện với bệnh nhân đặc biệt của ḿnh, nhưng không có tác dụng.

Bác sĩ nói: "Hăy quên vở kịch đó đi", nhưng người đàn ông trưng ra bộ mặt tỉnh bơ, hỏi lại: "Vở kịch nào?", khiến bác sĩ cũng không biết phải làm thế nào.

Cuối cùng, bác sĩ nói với gia đ́nh anh ta rằng: "Trừ phi bắn chết anh ta thật, c̣n nếu không th́ anh ta sẽ không nghe chúng ta đâu".

Cuối cùng, chẳng bác sĩ nào nhận chữa trị cho người đàn ông. Anh ta ngày đêm sống trong ảo tưởng, bị buộc phải thôi việc, khiến gia đ́nh người đàn ông như muốn phát điên. Phải nhiều năm sau đó anh ta mới có thể thoát ra được vai diễn và trở lại cuộc sống b́nh thường như lúc trước.

Lời bàn: Nhiều người sẽ thấy người đàn ông này thật nực cười, nhưng thực ra, chúng ta đều ít nhiều giống như anh ta.
https://www.vietbf.com/forum/attachm...1&d=1573231803
Chúng ta đă phải diễn quá nhiều vai trong cuộc sống. (Ảnh minh họa: Internet)

Một đứa trẻ khi sinh ra chỉ là một đứa trẻ ngây thơ mà thôi. Theo thời gian, nó lớn lên, nó được dạy phải diễn nhiều vai, là 1 đứa con biết nghe lời, là 1 học tṛ xuất sắc, là 1 nhân viên mẫn cán, đem lại nhiều lợi nhuận cho công ty, để rồi, nó không thể thoát khỏi những vai diễn để đời của ḿnh, lúc nào cũng sống với vai diễn ấy, không thể trở về bản chất vô tư và lương thiện ban đầu được nữa.

Chính v́ thế, hăy giữ lại những ǵ thuần khiết và lương thiện nhất, và đừng bắt chước bất cứ ai mà hăy là chính ḿnh.

Ho Chu Tiem 11-08-2019 16:59

TT Lincoln là TT can đảm nhứt mà không TT nào dám làm

làm nhe , not just talk talk


All times are GMT. The time now is 17:59.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2020
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2020 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.02733 seconds with 8 queries