VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   Viet Oversea|Tin Hải Ngoại (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=186)
-   -   Giáo sư gốc VIệt tặng thú bông cho sinh viên thu hút nhiều lượt xem và b́nh luận (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1291913)

june04 11-08-2019 16:54

Giáo sư gốc VIệt tặng thú bông cho sinh viên thu hút nhiều lượt xem và b́nh luận
 
1 Attachment(s)
Giáo sư gốc Việt gây 'băo' mạng v́ tặng thú bông cho sinh viên. Có hơn 7 triệu lượt xem và b́nh luận ca ngợi. Hành động nhỏ nhưng đầy ư nghĩa đă khiến các sinh viên không khỏi xúc động.

https://www.vietbf.com/forum/attachm...1&d=1573231927
Giáo sư Quyên Di và một con thỏ bông mua tặng sinh viên. Ảnh: Daily Burin

Ông Quyên Di Chúc Bùi, một giáo sư tại đại học California ở Los Angeles (UCLA), tuần trước bất ngờ gây chú ư của truyền thông khi một sinh viên chia sẻ video ông mang những con gấu bông nhỏ đến lớp tiếng Việt.

"Tôi đang khóc. Giáo sư tiếng Việt mang theo thú nhồi bông hàng tuần để thưởng cho chúng tôi v́ học hành chăm chỉ", Amy, nữ sinh đăng video, cho biết.

Video đă thu hút hơn 7 triệu lượt xem và hơn 700.000 lượt thích. Hầu hết những người b́nh luận dưới video đều bày tỏ xúc động và sự kính trọng trước cử chỉ của ông Di.

"Tôi cũng muốn ông ấy là giáo sư của ḿnh", một người viết.

"Tôi mong người đàn ông này luôn hạnh phúc và thành công", người khác b́nh luận. Một số người c̣n cho hay họ từng là sinh viên của giáo sư Di và ông cũng đă tặng họ thú nhồi bông.

Ông Quyên Di đến Mỹ năm 1977. Năm 2003, ông trở thành giáo sư Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa châu Á tại UCLA và đă dạy tiếng Việt ở đây 16 năm nay.

Ông Di đă tặng thú bông cho sinh viên lớp tiếng Việt cơ bản 5 năm qua. Ông cho rằng không cần làm điều này ở lớp nâng cao nhưng ông vẫn mang đồ ăn đến cho họ. Ông c̣n mang đến lớp các món ăn Việt Nam như nem cuốn, quả roi, để sinh viên mới thưởng thức và mỗi khi gửi email cho họ hay phản hồi thư, ông đều nói với các sinh viên rằng ḿnh yêu quư họ.

Khi được hỏi tại sao lại làm như vậy, ông cho hay lư do rất đơn giản. Biết giáo sư quan tâm, sinh viên rất vui và khi vui, họ sẽ có động lực để học.

"Các sinh viên rất ngạc nhiên, v́ tôi không nghĩ mọi giáo sư đều như tôi. Tại sao giáo sư lại mang thú bông đến lớp?", ông nói. "Tôi muốn trao cho các học tṛ của ḿnh t́nh yêu thương trước khi dạy cho họ điều ǵ đó".

Tại lớp của ông, sinh viên tŕnh bày các bài học theo nhóm và giáo sư tặng cho mỗi nhóm một con thú bông. Mỗi lớp, ông tặng khoảng 5 con thú bông.

"Tôi rất quan tâm đến sinh viên và muốn biết họ thích ǵ", ông Di nói. "Sau khi hỏi, tôi được biết sinh viên nào cũng thích thú nhồi bông, nhất là gấu bông".

Hàng tuần, ông Di đi mua thú bông với vợ và không cảm thấy đây là một gánh nặng về tiền bạc. "Với sinh viên, đây là một món quà quư, không phải v́ lớp cotton bên trong mà v́ t́nh yêu tôi đặt vào đó", ông nói.

Amy Nguyen, người đăng video, là sinh viên năm 2 ngành tâm lư học. Cô cho hay ḿnh đă quay video về giáo sư Di v́ cử chỉ của ông rất đáng mến nhưng không ngờ video thu hút nhiều sự chú ư như thế.

"Tôi thấy hành động của thầy thật ngọt ngào và không nghĩ thầy sẽ tiếp tục, nhưng thầy vẫn tặng thú bông", Amy nói. "Điều đó làm tôi cảm thấy ḿnh không chỉ là một sinh viên và thầy thực sự tâm huyết với việc học hành cũng như cảm xúc của chúng tôi".

Raymond Bùi, sinh viên khoa học thần kinh năm thứ hai, cho rằng phong cách giảng dạy của thầy Di đă trở thành động lực học tập cho các sinh viên.

"Điều đó cho thấy sự trân trọng và yêu quư của thầy với các sinh viên", Raymond nói. "Đó là một hành động đẹp rất có ư nghĩa với chúng tôi".

Giáo sư Di cho biết ông vẫn sẽ tiếp tục tặng thú bông cho sinh viên.

"Tôi nghĩ rằng đường đến trái tim ngắn hơn đường đến tâm trí. V́ thế tôi tiếp cận trái tim của sinh viên trước rồi mới đến tâm trí của họ", ông nói.


All times are GMT. The time now is 10:42.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2019
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2019 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.15497 seconds with 8 queries